Sân golf dài nhất toàn cầu

AustraliaNullabor Links là sân golf 18 lỗ par-72, dài 1.365 km và mất 5 ngày để chơi xong một trận.

Là sân golf dài nhất toàn cầu, Nullabor Links trải dọc theo đường cao tốc Eyre, từ TP Kalgoorlie, bang Western Australia tới thị trấn Ceduna, bang South Australia. Sân golf gồm 7 lỗ hiện có và 11 lỗ được tạo ra tại các đường, trạm dừng trên cao tốc. Khoảng cách trung bình giữa các lỗ là 66 km. Khoảng cách xa nhất giữa nhì hố liên tục gần 200 km.

Ngoài việc ghé thăm sân golf, chuyến đi đường trường gần 1.400 km dọc theo bờ biển xứ sở chuột túi cũng mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm văn hóa, thăm thú các điểm tham quan thú vị khác. Ảnh: Instagram

Ngoài việc ghé thăm sân golf, chuyến đi đường trường gần 1.400 km dọc theo bờ hồ xứ sở chuột túi cũng mang tới cho du khách thời cơ trải nghiệm văn hóa, thăm thú các điểm tham quan thú vị khác. Ảnh: Instagram

Du khách sau khi tiến công golf vào lỗ phải lên xe và lái thêm 150 km để tiếp tục tiến công vào một lỗ khác. Sân golf quá dài, nên phải mất gần 5 ngày để hoàn thành một vòng golf. Đây là khoảng thời kì quá dài đối với một trận golf thông thường (kéo dài 4-5 giờ). Nhưng với những ai đã chơi trên Nullabor Links, họ khẳng định đây là trải nghiệm vô cùng không giống nhau.

Không ít người thích khoe việc đã tới sân golf rất dị này, đã bỏ tiền mua thẻ tích điểm ở Kalgoorlie hoặc Ceduna. Sau khi xuất trình thẻ, họ yêu cầu ban thống trị cung ứng giấy chứng thực về việc đã chơi ở sân golf dài nhất toàn cầu.

See also  Vietravel đạt danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu 2020

“Chúng tôi có biên lai của khoảng 17.000 người đã trả tiền để chơi ở sân golf này bằng cách nhận thẻ điểm. Nhưng chúng tôi cũng biết rằng có bằng đấy người nữa đã tới đây chơi và không chịu bỏ ra đồng nào”, Alf Caputo, thống trị sân golf cho biết.

Sân Nullabor Links ở phía Kalgoorlie. Trong tiếng latin, Nullabor có nghĩa là không có cây. Ảnh: Merit Travel

Sân Nullabor Links ở phía Kalgoorlie. Trong tiếng latin, Nullabor có tức là “không có cây”. Ảnh: Merit Travel

Có nhiều giảng giải về nguồn gốc ra đời của sân golf này. Một trong số đó là câu chuyện về những người tài xế tải đường dài muốn làm một thứ gì đó để tiêu khiển trên đoạn đường hẻo lánh. Và sân golf dài nhất toàn cầu ra đời.

Tuy nhiên, người dân trong khu vực tin rằng, Nullabor Links ra đời từ ý tưởng của nhì golf thủ muốn tìm cách giữ chân khách du lịch dọc theo xa lộ Eyrre lâu hơn. Ý tưởng này sau khi được hiện thực hóa nhanh chóng thành công, trở thành một nơi tới hút khách.

Trong Covid-19, biên giới giữa nhì bang bị đóng cửa, vì thế hoạt động chơi golf tạm dừng.

Cao tốc dài và lẻ loi nhất toàn cầu

Anh Minh (Theo Odd)

About admin

Check Also

Các thủ thuật Photoshop Tiktok hay nhất phần 3 (CLick xem Ngay)

Các thủ thuật Photoshop Tiktok hay nhất phần 3 (CLick xem Ngay)

Các thủ thuật Photoshop Tiktok hay nhất phần 3 🔥 DOWNLOADS: ✅ Ảnh Stock Thực …