Sắp ra mắt ứng dụng Du lịch VN an toàn

Ứng dụng sẽ ra mắt trong đầu tháng 10 giúp du khách đơn giản cập nhật độ an toàn, tra cứu thông tin nơi tới, dịch vụ và chính sách.

Tính tới cuối năm 2019, VN hiện có 43,7 triệu người sử dụng smartphone thông minh (smartphone) và trong top 15 những nước có lượng người sử dụng smartphone cao nhất toàn cầu. Đó là một trong những tiền đề mấu chốt, xúc tiến ra đời ứng dụng di động Du lịch VN an toàn.

Ứng dụng này được Tổng cục Du lịch phối hợp VietSens nghiên cứu thực hiện, tích hợp toàn vẹn tính năng nhằm phục vụ yêu cầu của du khách, đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch và cơ quan thống trị quốc gia. Người sử dụng khi sử dụng có thể tra cứu mức độ an toàn tại điểm sắp tới, xem khách du lịch dạng đồ số để biết mức độ cảnh báo an toàn, lựa chọn các nhà cung ứng dịch vụ (nhà hàng, KS, điểm vui chơi…) và cập nhật thông tin mới nhất về nơi tới cũng như chính sách của ngành du lịch.

Điểm nổi trội của app “Du lịch VN an toàn” là du khách và đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch có thể trực tiếp tương tác với nhau trên hệ thống để kiểm tra thông tin, mức độ an toàn theo các tiêu chí đã đăng ký. song song nhì bên có thể tiến công giá lẫn nhau khi liên kết trên hệ thống. Mỗi lượt tiến công giá chỉ thực hiện duy nhất trong một lần sử dụng dịch vụ nên sẽ loại trừ được trường hợp tiến công giá “ảo”.

See also  Quay lén 1.400 video phụ nữ trong phòng thay đồ, WC công cộng suốt 13 năm

Phát biểu tại diễn đàn “Chuyển đổi số để phát triển du lịch VN” ngày 30/9, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho hay: 10 ngày nữa ứng dụng này sẽ được ra mắt để xúc tiến truyền bá hình ảnh du lịch VN an toàn. Qua đó sẽ tương tác nhiều hơn tới du khách trong và ngoài nước, tạo đà thu hút khách vào các tháng cuối năm và năm sau.

Ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn. Ảnh: Tổng cục Du lịch

Ứng dụng Du lịch VN an toàn. Ảnh: Tổng cục Du lịch

Hiệp hội Du lịch VN dự báo năm 2020, có thể làm khách quốc tế tới VN giảm ít nhất 70%, khách nội địa giảm 50% và khách đi nước ngoài giảm 85% dẫn tới doanh thu giảm trên 61% so với năm 2019. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp cần điều chỉnh chiến lược để nhanh chóng phục hồi, tăng trưởng trở lại khi đại dịch được kiểm soát. Chuyển đổi số một cách toàn diện là một phần của chiến lược này.

Cũng tại diễn đàn ngày 30/9, Thứ trưởng đã yêu cầu Tổng cục Du lịch triển khai ngay 5 giải pháp: tăng nhanh ứng dụng công nghệ số cho marketing du lịch; thống trị nơi tới du lịch một cách thông minh; xây dựng hệ thống thông tin, dữ liệu big data phải lớn để sử dụng chung; mời gọi các doanh nghiệp cùng phát động, hưởng ứng; lan tỏa công nghệ số tới với mọi cấp mọi ngành, để ai cũng có thể sử dụng, nhằm tương trợ phát triển du lịch VN.

See also  Giảm giá vé tham quan di sản văn hóa trái đất Thành nhà Hồ

Theo ông Ngô Minh Đức, tổng giám đốc Gotadi: Chuyển đổi số là quá trình đắt đỏ, không đơn giản, cần nhận thức và cả sự bảo hộ của chính phủ. Nền tảng của VN rất khó so sánh với các nước có nền công nghiệp mạnh nên còn cần tạo tập thể liên kết mạnh tương trợ lẫn nhau.

Sau thời kì khảo sát xu hướng, thói quen của khách hàng trong nước, tổ chức này nhận thấy số người sử dụng vũ trang thông minh tăng cao, công nghệ và internet phát triển rất nhanh nhưng chỉ có 7% khách hàng tự tín đặt vé trực tuyến, phần còn lại vẫn nhờ người tương trợ. Để giải quyết vấn đề của 93% khách hàng chưa mua vé phi cơ hay đặt phòng KS trực tuyến, tổ chức chọn giải pháp phát triển mạng lưới đại lý cá nhân.

Để thay đổi thói quen người sử dụng trở lại với các nhà cung ứng dịch vụ trong nước như Gotadi không đơn giản. Ông Đức cho hay, tổ chức đang tăng cường truyền bá qua các kênh khác như phối hợp với Alpha Books để hình ảnh tổ chức xuất hiện trên hàng trăm nghìn cuốn sách, người mua sách có mã số đặt hàng rẻ hơn trên Gotadi. Trong thời kì tới, tổ chức ông Đức sẽ hợp tác với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo hiểm, nhà băng, cà phê… để không chỉ người mua sách nhưng mặc cả khách uống cà phê, mua bảo hiểm, sử dụng dịch vụ nhà băng cũng nhận ưu đãi tương tự.

See also  4 đặc sản Vũng Tàu quen nhưng lạ

Theo ông Vũ Văn Tuyên, giám đốc TravelLogy, doanh nghiệp vừa và nhỏ như tổ chức ông liên quan rất nhiều vì Covid-19 nhưng đại dịch cũng giúp tổ chức nhận ra yếu điểm về công nghệ. Nhận thức điều đó nên từ đầu năm, tổ chức mở màn tăng cường chuyển đổi số để lấy lại tư thế. Tuy nhiên, để thu hút du khách sau Covid-19 rất nan giải, ông Tuyên mong muốn chính phủ, các hiệp hội du lịch tương trợ doanh nghiệp không chỉ về mặt tài chính nhưng mặc cả tập huấn về chuyển đổi số theo định hướng rõ ràng hơn.

Ngành du lịch cần chuyển đổi số để sống chung với Covid-19

Khánh Trần

About admin

Check Also

hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo tik tok và chạy quảng cáo tik tok mới nhất 2021

hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo tik tok và chạy quảng cáo tik tok mới nhất 2021

hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo tik tok và chạy quảng cáo tik tok …