Sau dịch Covid-19, du khách quay trở lại vùng Bảy Núi An Giang

Do xúc tiến dịch Covid-19 đã tác động mạnh tới tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế – xã hội dẫn tới suy giảm tiêu sử dụng xúc tiến lớn tới dịch vụ và du lịch. Trong 5 tháng đầu năm, An Giang đón 3,6 triệu lượt khách, giảm 38% so với cùng kỳ. Trong đó, khách tạm cư tại các cơ sở tạm cư du lịch đạt chuẩn giảm 70% so với cùng kỳ, khách quốc tế ước đạt 13 nghìn lượt giảm 70% so với cùng kỳ; Doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 1.980 tỷ đồng, giảm 39% so với cùng kỳ năm 2019.

Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bị đình trệ, các KDL, điểm du lịch, cơ sở tạm cư, lữ khách, vận chuyển, các , , hoạt động vui chơi tiêu khiển phải tạm dừng hoạt động trong thời kì cao điểm chống dịch. Doanh thu giảm, tăng gánh nặng tiêu xài duy trì hoạt động doanh nghiệp, tỷ trọng thất nghiệp tăng thêm.

Sau dịch Covid-19, du khách quay trở lại vùng Bảy Núi An Giang - 1

Lãnh đạo tỉnh An Giang bấm nút phát động chuỗi sự kiện kích cầu du lịch An Giang vào tối 12/6

Nhằm khôi phục hoạt động của ngành du của tỉnh An Giang sau dịch Covid-19, ngày 12/6, UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa – An Giang năm 2020 với chủ đề “An Giang – nơi tới An toàn, Thân thiện”.

Với sự thân thiện, hiếu khách vốn có của vùng đất, loài người An Giang, Phó chủ toạ UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước tin tưởng An Giang sẽ mang tới cho khách du lịch những tham quan trọn vẹn và an toàn sau Covid-19.

See also  Vùng nước nguy hiểm nhất trái đất

Sau dịch Covid-19, du khách quay trở lại vùng Bảy Núi An Giang - 2

Nhà hàng dưới chân núi Cấm có sườn cảnh tuyệt đẹp

song song, lãnh đạo An Giang mời gọi sự tác và hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp du lịch, các tổ chức xã hội nghề nghiệp; ý thức trách nhiệm của các Sở, ban ngành, đoàn thể, các địa phương và toàn thể người dân An Giang cùng tương trợ, để tạo nên sức mạnh kết đoàn vực dậy lĩnh vực du lịch đã chịu nhiều thiệt hại do dịch COVID-19.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang Nguyễn Khánh Hiệp cho biết, Chương trình kích cầu du lịch nội địa – An Giang năm 2020 sẽ được ngành du lịch An Giang triển khai từ tháng 6/2020 tới hết tháng 12/2020, với mục tiêu khôi phục 90% lượng khách và doanh thu đối với thị trường khách tới các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh An Giang sau dịch  Covid- 19 thời đoạn 6 tháng cuối năm 2020.

Sau dịch Covid-19, du khách quay trở lại vùng Bảy Núi An Giang - 3

Cáp treo lên Núi Cấm

Sau dịch Covid-19, du khách quay trở lại vùng Bảy Núi An Giang - 4

“Bến Châu Âu” trong Rừng Tràm Trà Sư

thời kì tới, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh An Giang cũng đã cam kết thực hiện các gói kích cầu giảm giá cho các đoàn khách về An Giang, như: giá vé tham quan, giá phòng…

không giống nhau là các gói tour du lịch rực rỡ như: Gói “Nhịp sống mùa hè” hướng tới các tour về nguồn phối hợp Teambuilding; tour học tập tri thức về kiến trúc tôn giáo, đời sống văn hóa tộc người, sinh thái tự nhiên, làng nghề truyền thống…;

See also  Tiếp viên phản pháo khi bị tố chỉnh ảnh 'ảo'

Cùng với đó, ngành du lịch tỉnh An Giang sẽ tăng cường thống trị các nơi tới, đảm bảo môi trường an toàn, trật tự, an toàn và quyền lợi cho du khách; tăng cường công việc thống trị, giám sát hoạt động của doanh nghiệp du lịch, đảm bảo chất lượng triển khai các gói vật phẩm du lịch trong chương trình kích cầu, để du khách có được những tham quan trọn vẹn và an tâm mỗi khi tới với An Giang.

Minh Anh – Nguyễn Hành

About admin

Check Also

NHÀ HÀNG QUÁ NGON - ĂN BÁNH BÈO NAM BỘ TẠI SÀI GÒN - MÓN ĂN NGON

NHÀ HÀNG QUÁ NGON – ĂN BÁNH BÈO NAM BỘ TẠI SÀI GÒN – MÓN ĂN NGON

NHÀ HÀNG QUÁ NGON – ĂN BÁNH BÈO NAM BỘ TẠI SÀI GÒN Mọi chi …