Singapore miễn cách ly thêm du khách từ 8 quốc gia

Singapore miễn cách ly cho người từ 8 quốc gia khởi đầu từ cuối tháng 10 song song tiến tới mục tiêu cuộc sống “chung mới”.

Từ 19/10, du khách tiêm chủng đủ nhị mũi từ Canada, Đan Mạch, Pháp, Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ song song âm tính với Covid-19 sẽ được nhập cảnh Singapore và miễn cách ly. Quyết định này khắc ghi một bước tiến lớn trong chiến dịch tái lập các liên kết quốc tế của đảo quốc sư tử.

Theo Bộ trưởng Bộ liên lạc, S Iswaran, 8 quốc gia trên cũng mở cửa đón khách từ Singapore. Hành lang du lịch tiêm chủng (VTL – Vaccinated Travel Lane) sẽ được tự hiện từ cả nhị phía. Ngoài ra, từ 15/11 Singapore và Hàn Quốc triển khai chương trình VTL cho du khách đã tiêm vaccine vận chuyển giữa sân bay Changi và Incheon.

Trước đó, Singapore đã đón du khách Đức và Brunei từ đầu tháng 9 thông qua chương trình VTL. Du khách nhị nước này cũng được miễn cách ly khi âm tính với 4 lần xét nghiệm Covid-19.

Singapore quy định tối đa 2 khách ngồi chung một bàn ăn khi đi ăn uống tại các khu ẩm thực. Ảnh: Edgar Su/Reuters

Singapore quy định tối đa 2 khách ngồi chung một bàn ăn khi đi ăn uống tại các khu ẩm thực. Ảnh: Edgar Su/Reuters

Philip Goh, Phó chủ toạ Hiệp hội liên lạc hàng không quốc tế châu Á thái hoà Dương, cho biết: “Chúng tôi hy vọng các hành động nới lỏng sắp tới song song mở cửa biên giới của Singapore sẽ xúc tiến các thị trường khác, định hướng các đường bay và tái phát động du lịch hàng không”.

Singapore vốn là một trong những trung tâm tài chính và du lịch lớn của toàn cầu, trụ sở của hàng nghìn tổ chức châu Á và quốc tế. Quốc gia 5,45 triệu dân này đã có 83% dân số trưởng thành tiêm đủ vaccine, tỉ lệ vào loại cao trên toàn cầu.

Trong phát biểu ngày 9/10, Thủ tướng Lý Hiển Long cho hay, Singapore sẽ tiến tới “chung mới” và có thể nới lỏng các quy định khi số ca nhiễm giảm biến động, và giữ ở mức con số hàng trăm. “Làm sao để biết được khi nào đạt chung mới? Đó là lúc các bệnh viện làm việc chung, tái hoạt động những công việc đang làm và nhìn các đám đông nhưng mà không còn tâm lý lo lắng hoặc xa lạ. Sẽ mất khoảng 3 tới 6 tháng nữa đảo quốc sư tử mới đạt được mục tiêu đó”, ông cho biết.

Khánh Trần (Theo Reuters, CNBC)

About admin

Check Also

Trend Mới 🔥| Trào Lưu TikTok "NHƯ MỘT NGƯỜI DƯNG" Remix | Ai Rồi Cũng Phải Docle Thôi | Hot TikTok

Trend Mới 🔥| Trào Lưu TikTok "NHƯ MỘT NGƯỜI DƯNG" Remix | Ai Rồi Cũng Phải Docle Thôi | Hot TikTok

#nhumotnguoidungremix #tiktok #trend #hottiktok