Singapore nỗ lực vực dậy du lịch

Bên cạnh nỗ lực mở lại đường biên giới, Singapore khuyến khích giao thiệp không xúc tiếp, ủng hộ sử dụng kỹ thuật số để truyền bá, tương trợ du lịch nước nhà.

Hiện không chỉ du lịch nhưng mặc cả kinh tế, xã hội nhiều nước trên toàn cầu nói chung, Singapore nói riêng đều bị tương tác. Theo dự đoán của cục Du lịch Singapore (STB), quá trình phục hồi sẽ chưa thể diễn ra trong tương lai gần do việc hạn chế đi lại trên toàn cầu, tình trạng hủy chuyến bay và tâm lý lo lắng của du khách. Song ngành du lịch vẫn còn thời cơ phục hồi bởi vì nhu cầu du ngoạn của người dân toàn cầu vẫn còn đó và có xu hướng tăng cao sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

STB cũng dự đoán trạng thái phổ quát mới của ngành du lịch sẽ tập trung vào các giao thiệp không xúc tiếp, chẳng hạn như điểm kiểm tra nhập cảnh, đăng ký hotel và tính sổ. Phương án này giúp hạn chế các tương tác vật lý và xúc tiếp. Đây cũng là sáng kiến công nghệ nhưng mà STB dự kiến triển khai với các doanh nghiệp du lịch trong tương lai.

không chỉ có vậy, để sẵn sàng cho thời đoạn phục hồi, STB đã triển khai các hình thức tương trợ khác, giúp các tổ chức du lịch trong nước thu hút khách hàng, củng cố nền tảng kinh doanh và tăng cường kỹ năng cho nhân lực. Đối với đại lý du lịch, sẽ có thêm trợ giúp để sút giảm những lo ngại về tài chính.

See also  Bãi san hô lộ thiên

STB vẫn đang tiếp tục hỗ trợ các đối tác du lịch chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi.

STB vẫn đang tiếp tục tương trợ các đối tác du lịch sẵn sàng cho thời đoạn phục hồi.

Cụ thể, STB đã đưa ra chương trình “Đối tác tiếp thị” trị giá 20 triệu USD. Theo đó, đơn vị này tương trợ một phần tiêu phí tiếp thị; trao thưởng cho những người ủng hộ tài trợ với hy vọng tạo ra trải nghiệm mang lại giá trị lớn hơn cho du khách.

thời đoạn một của chương trình đã được triển khai cho các hotel vào ngày 1/4. STB sẽ tương trợ từ 50% lên 70% tiêu phí tiếp thị đủ điều kiện, song song mở rộng chương trình tới các điểm tham quan, đại lý du lịch trong nước và nhóm khách MICE (loại hình du lịch phối hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện…) trong thời đoạn nhị.

Ngoài ra, STB cũng ra mắt Quỹ Nội dung SG Stories, khuyến khích, tương trợ các nhà sáng tạo nội dung  trong nước và quốc tế tạo ra những câu chuyện thu hút về sức mạnh, tài năng phục hồi, kết đoàn và nỗ lực chống dịch tại Singapore. Khoản cấp vốn trị giá 2 triệu USD này được sử dụng tương trợ 90% tổng tiêu phí phát triển sáng tạo, sinh sản, thực hiện, tiếp thị và phân phối, giới hạn ở mức 150.000 USD mỗi dự án.

Hệ thống xác thực khách điện tử (EVA) qua công nghệ nhận diện khuôn mặt có thể giúp khách sạn giảm 70% thời gian khách phải chờ để nhận phòng. Ảnh: Straits Times.

Hệ thống xác thực khách điện tử (EVA) qua công nghệ nhận diện khuôn mặt có thể giúp hotel giảm 70% thời kì khách phải chờ để nhận phòng. Ảnh: Straits Times.

Hiện có nhiều tổ chức Singapore đã khởi đầu quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, tiêu biểu là hệ thống xác thực khách điện tử (EVA) qua công nghệ nhận diện khuôn mặt, giúp hotel giảm 70% thời kì khách phải chờ để nhận phòng. Hệ thống này hiện đã được thí điểm ở ba hotel tại Singapore: Ascott Orchard, Swissotel the Stamford và Grand Park City Hall.

See also  Ngôi làng đẹp nhất toàn cầu phiên quý khách dạng Trung Quốc

không chỉ có vậy, các lễ hội lớn tại “đảo quốc sư tử” cũng dần được kỹ thuật số hóa để ứng phó với tương tác của dịch bệnh. Một trong những sự kiện trước tiên được triển khai trực tuyến là Lễ hội Di sản Singapore vào tháng 6, nhằm tôn vinh di sản và các giá trị văn hóa của Singapore.   

Trẻ em và người lớn tham dự Lễ hội Di sản Singapore vào năm 2018. Trước tình trạng Covid-19 hiện tại, lễ hội năm nay sẽ được tổ chức trực tuyến vào tháng 6.

Trẻ em và người lớn tham gia Lễ hội Di sản Singapore vào năm 2018. Trước tình trạng Covid-19 ngày nay, lễ hội năm nay sẽ được tổ chức trực tuyến vào tháng 6.

Song theo ông Quek Choon Yang, Giám đốc Công nghệ STB, những hoạt động ngày nay vẫn chưa đủ và cần phải đẩy nhanh những nỗ lực này mới có thể vực dậy nền du lịch Singapore thời Covid-19. Trong cuộc phỏng vấn gần đây với tờ OpenGov, ông Quek Choon Yang cho biết, công nghệ và số hóa sẽ nhập vai trò quan yếu công cuộc khôi phục nền du lịch, nhất là thời đoạn mang tính quyết định này. STB đã triển khai một mô hình kỹ thuật số dựa trên ba yếu tố Học tập – Thử nghiệm – Xây dựng (Learn – Test – Build) để trợ giúp các doanh nghiệp trong thời khắc dịch bệnh bùng phát.

“Mục tiêu của mô hình này là giúp các doanh nghiệp du lịch Singapore hình thành nền tảng vững chắc trong thời đại kỹ thuật số. Với Covid-19, phạm vi này cũng trở thành quan yếu trong việc giúp các doanh nghiệp củng cố tài năng và định vị khách du lịch dạng thân để phục hồi”, ông Quek Choon Yang cho biết.

See also  Tour tìm hiểu An Giang miễn phí

Theo ông, chỉ số chuyển đổi du lịch (TXI) giống như chương trình kiểm tra sức khỏe thường niên của tổ chức trong thời buổi gián đoạn này. TXI được sử dụng như dụng cụ tự “chẩn đoán”, giúp các tổ chức tiến công giá điểm mạnh của họ, xác định các lĩnh vực tiềm năng, tích lũy các khuyến nghị về những bước tiếp theo để thực hiện hành trình chuyển đổi kỹ thuật số.

dụng cụ này cung ứng một thước đo tổng thể về trạng thái chuyển đổi ngày nay của doanh nghiệp trên sáu lĩnh vực: lãnh đạo và tổ chức, quy trình và hoạt động, khách hàng, thay đổi, công nghệ và dữ liệu. Đại diện STB cho biết TXI sẽ ra mắt vào quý II.

“Chính phủ đã dành hơn 60 tỷ USD trợ giúp các doanh nghiệp và người dân Singapore vượt qua Covid-19. Các giải pháp tương trợ trên được STB đưa ra với hy vọng nỗ lực vực dậy ngành du lịch trong nước. Đây là thời đoạn nan giải nhất nhưng mà du lịch Singapore từng phải đương đầu nhưng chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua điều này và sẵn sàng cho thời đoạn phục hồi”, ông Keith Tan, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Singapore cho biết.

Thy An (Tổng hợp)

About admin

Check Also

Cách Làm Trend " Rút Bóng Đèn Biến Hình Cực Hot TikTok  " Edit Bằng App CapCut

Cách Làm Trend " Rút Bóng Đèn Biến Hình Cực Hot TikTok  " Edit Bằng App CapCut

#ThỏPhêCỏTV #capcut #huongdantrendtiktok #cachlamtrendmoitiktok #tiktok #capcut #douyin 👉👉Subscribe ủng hộ để mình đạt được 1000sub …