Số phận của trái đất hậu Covid-19

Khách biến mất, tự nhiên phục hồi. Nhưng những thay đổi có vững chắc hậu Covid-19 không, còn phụ thuộc vào cách trái đất phục hồi kinh tế.

Hàng năm, hàng trăm triệu khách du lịch phấn khởi với những dự kiến, thực hiện hàng tỷ chuyến tò mò trái đất. Nhưng đột nhiên Covid-19 xuất hiện, cả trái đất ngả nghiêng. Các quốc gia nhanh chóng đóng cửa biên giới để kiểm soát dịch bệnh. Thế vận hội Mùa hè tại Tokyo bị hoãn. Tàu du lịch vô vọng tìm bến cảng chấp nhận khách nhập cảnh. Sân bay khắp trái đất gần như trống rỗng. Các khu nghỉ mát ven hồ vắng tanh. Hàng vạn công viên tiêu khiển hoá thành vị trí “ma”.

Bóng đen nCoV

Covid-19, cách ly, xét nghiệm… nhanh chóng trở thành những từ thân thuộc. Hàng tỷ người phải ở nhà thực hiện giãn cách xã hội. Vô số người chán nản vì không biết bao giờ mới có thể đi lại hay lên tàu bay thoải mái như xưa. Nhân sự ngành du lịch vô vọng.

Ya-Yen Sun, giảng viên cao cấp tại Trường Kinh doanh của Đại học Queensland (Australia), nhận định các quốc gia phụ thuộc vào ngành du lịch chịu thiệt hại nặng nề. “Chúng tôi biết du lịch là một trong những ngành kinh tế lớn nhất trên trái đất, đóng góp khoảng 10% GDP toàn cầu và 1/10 lao động trên trái đất làm việc có liên quan tới du lịch”, Sun nói.

Tại những nơi du lịch chiếm một nửa GDP như Aruba hay Maldives, nền kinh tế chịu xúc tiến nặng nề nhất, nhiều người thất nghiệp, thu nhập giảm. Sun cũng chỉ ra rằng rất nhiều công việc trong ngành du lịch do phụ nữ, thanh niên và người có thu nhập thấp đảm nhiệm. Khi trái đất đột ngột ngừng lại, những đối tượng dễ bị tổn thương lâm vào cảnh thất nghiệp, mất thu nhập…

‘Điểm sáng’ của đại dịch

See also  Leo lên cánh phi cơ 'cho mát'

Tuy nhiên, Covid-19 không chỉ đem lại toàn tin tức tiêu cực. do, trái đất khởi đầu thấy những thay đổi đột ngột khi trái đất ngừng dịch chuyển. Nghiên cứu mới nhất từ Đại học Sydney vào tháng 7 chỉ ra, những lệnh hạn chế đi lại giúp tổng số lượng khí thải toàn cầu giảm 4,6% – mức giảm lớn nhất lịch sử.

Tại những TP có chất lượng không khí thường xuyên ở mức xấu như Los Angeles (Mỹ), bầu trời trong xanh hơn. Cá bơi từng đàn dưới kênh đào ở Venice (Italy) khi khách du lịch biến mất. Mọi người cảm thấy vui khi nghe thấy tiếng chim hót giữa TP. Rùa hiếm lên bờ đẻ trứng ở Thái Lan nhiều hơn…

Thế khó của nền kinh tế

Arunima Malik thuộc Trường Kinh doanh và Vật lý của Đại học Sydney (Australia) tiến công giá: “Chúng ta đang trải qua cú sốc kinh tế nghiêm trọng nhất kể từ cuộc Đại suy thoái, song song đạt mức giảm phát thải khí nhà kính lớn nhất kể từ khi nhân loại khởi đầu đốt nhiên liệu hóa thạch”. Nhưng những cú sốc tài chính trong quá khứ cho thấy, nếu không thay đổi về cấu trúc, lợi ích về môi trường khó có thể vững chắc khi phục hồi nền kinh tế.

trái đất đang đứng trước một tình thế tiến thoái lưỡng nan, khi phải lựa chọn giữa: du lịch và việc làm, hay môi trường và sức khỏe. Liệu có cách nào phục hồi nền kinh tế nhưng ít tác động tới môi trường?

Theo Jennie Germann Molz, giáo sư xã hội học và nhân chủng học tại Đại học Holy Cross ở Worchester, Massachusetts (Mỹ), nhân loại có thể vực dậy ngành du lịch một cách thân thiện với môi trường. Ví dụ, ngày nay có rất nhiều cải tiến công nghệ ra đời để giảm khí thải của ngành hàng không tới môi trường. Emirates có chươnng trình tối ưu hoá nhiên liệu toàn diện giúp giảm khoảng 120.000 tấn CO2 thải ra môi trường một năm. Một nghiên cứu từ Đại học tôn thất London đang tìm hiểu, liệu thay đổi độ cao của tàu bay có thể giúp giảm thiểu tác động xấu tới môi trường. Hay hãng Delta Airlines “bù đắp” lượng khí thải carbon từ tàu bay bằng các dự án trồng cây.

See also  Những chuyến tàu cao tốc không người

Còn với ngành du thuyền, công bố năm 2019 trên CNN chỉ ra Carnival Corporation, đơn vị điều hành 10 hãng du lịch, thải ra số lượng ôxít lưu huỳnh quanh bờ hồ châu Âu gần gấp 10 lần so với 260 triệu ôtô ở lục địa này. Đó là lý do ngành công nghiệp này tìm cách thay đổi công nghệ để đạt kết quả tích cực. Carnival cho biết năm 2020, họ đang nỗ lực giảm lượng khí thải bằng cách vận hành tàu du lịch thứ nhị trên trái đất chạy bằng khí đốt tự nhiên hóa lỏng, và đầu tư vào công nghệ pin.

Hiệp hội các hãng tàu du lịch quốc tế cho biết sẽ đầu tư vào các nhà máy xử lý nước thải trên tàu và các lớp phủ công nghệ cao, xây dừng giảm lực cản của nước và tiết kiệm nhiên liệu. Họ cũng cam kết có 25 tàu chạy bằng khí đốt tự nhiên hóa lỏng cho tới năm 2030. Một số nơi trên trái đất, mọi người đang dần thay tàu bằng phà để chở khách.

Nước ở Venice trở nên trong hơn sau khi lượng du khách giảm mạnh trong dịch. Ảnh: CNN

Nước ở Venice trở thành trong hơn sau khi lượng du khách giảm mạnh trong dịch. Ảnh: CNN

Nhưng câu hỏi ở đây là vì sao lại chỉ tập trung vào ngành này khi hàng không chỉ chiếm 2% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính toàn cầu. Đáp án chính là véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng của nó. ngày nay, con số 2% đã thành 5%. Mọi người có xu hướng đi du lịch thường xuyên và xa hơn – nên tàu bay là lựa chọn tối ưu.

See also  Thái Lan muốn đón khách Trung Quốc trước tiên

Nhưng những nỗ lực trên tới nay vẫn chỉ có hiệu quả nhất định. “Chúng tôi luôn nghĩ rằng công nghệ có thể bù đắp, nhưng thực sự nó không giúp bảo vệ môi trường đáng kể. tàu bay cần ít năng lượng hơn, nhưng lại phải bay thường xuyên hơn”, giảng viên Sun cho biết. Và do vậy, không có giải pháp nào đơn giản cho vấn đề phát triển du lịch, kinh tế nhưng không tác động tới môi trường.

Câu hỏi được đặt ra tiếp theo là nếu nhị ngành trên là yếu tố xúc tiến nhất tới môi trường trong ngành du lịch, vậy chúng ta có cần từ bỏ tàu bay và du thuyền không? Câu trả lời ngắn gọn từ Bruce Poon Tip, người sáng lập đơn vị du lịch G Adventures có trụ sở tại Toronto (Canada) là: “Không. Tôi nghĩ rằng du lịch là một món vàng tuyệt vời”.

Còn theo giảng viên Sun, giải pháp tốt nhất không phải là yêu cầu các đơn vị hàng không giảm lượng khí thải, nhưng là chiến lược hướng người tiêu sử dụng tới các phương tiện liên lạc đường bộ. Peter Miller, một nhà khoa học tại Hội đồng Quốc phòng Tài nguyên tự nhiên, cho biết đi tàu bay là một trong những phương thức tạo ra khí thải carbon nhiều nhất. Với chặng đường vừa phải, tài xế là lựa chọn đáng ưu tiên hơn cả nếu khách du lịch có một chiếc xe tiết kiệm xăng. Xe lửa là phương án thứ nhị, sau hết mới là tàu bay.

Lượng khí thải carbon cũng sản sinh từ quá trình sinh sản lương thực. Vì vậy, chúng ta có thể cân nhắc nhiều bữa ăn chay hơn trong các chuyến đi, vì việc sinh sản thịt ngày càng xúc tiến khắc nghiệt đối với môi trường.

Du lịch sẽ như thế nào sau Covid-19?

Anh Minh (Theo CNN)

About admin

Check Also

Tik Tok | Hướng Dẫn Xem TIK TOK Trên Youtube Không Cần Tải | Bất Ngờ Tôi Gặp Câu Chuyện Xúc Động 🔥

Tik Tok | Hướng Dẫn Xem TIK TOK Trên Youtube Không Cần Tải | Bất Ngờ Tôi Gặp Câu Chuyện Xúc Động 🔥

CÁC BẠN HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE GIÚP MÌNH ĐẠT 1 TRIỆU NGƯỜI ĐĂNG KÝ …