Sức lôi cuốn của nghề hướng dẫn viên

Làm việc trong ngành công nghiệp không khói, quý khách có thời cơ du ngoạn nhiều nơi, với ý thức trẻ trung, năng động và có nguồn thu nhập lôi cuốn.

Ngày nay, khi mọi người xem là một phần thế tất của cuộc sống, thì ngành công nghiệp không khói này sẽ càng có điều kiện phát triển hơn bao giờ hết.

thời cơ du lịch tới nhiều nơi

Ngoài có mức thu nhập lôi cuốn, hướng dẫn viên du lịch (HDV) có thời cơ tới với những nơi nổi tiếng nhất trái đất, ngơi nghỉ ở các hotel sang trọng. Với tri thức xã hội sâu rộng, giỏi ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp tốt, người hướng dẫn viên luôn trở thành “tâm điểm” để ý của mọi người khi ở bất kỳ đâu. Vì vậy, đây là ngành nghề đang thu hút nhiều quý khách trẻ ham mê du lịch, hứa hứa trở thành nghề đầy tiềm năng trong tương lai.

Sau khi tạm ngừng công việc, nhiều HDV có thời cơ đảm nhận vị trí như viên chức kinh doanh, điều hành tour/ hướng dẫn viên, chuyên viên xây dựng vật phẩm trong các tổ chức du lịch.

Hướng dẫn viên du lịch là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Hướng dẫn viên du lịch là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Yêu cầu cần có của HDV

Trong quy trình tổ chức tour du lịch, HDV là người giao tiếp nhiều nhất với du khách, là yếu tố quan yếu góp phần quyết định sự hài lòng của khách hàng đối với một doanh nghiệp. Họ được huấn luyện phải nhân thể hiện sự chuyên nghiệp trên đường tour. ý thức của người HDV phải tràn đầy năng lượng và đem tới cảm giác tin tưởng, thân thiện, thoải mái cho du khách. Bên cạnh việc nắm vững chuyên môn nghiệp vụ, ứng biến với các tình huống khi đi tour, HDV cần phải thông thạo về địa lý, văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán, thông tin xã hội… Yêu cầu quan yếu nhất của ngành này chính là lòng yêu nghề. quý khách phải chấp nhận một công việc xa nhà thường xuyên ngay cả vào các dịp lễ tết, khi mọi người sum họp, vui chơi thì quý khách kéo va li lên đường thực hiện nhiệm vụ.

See also  Vietjet bán 500.000 vé khuyến mãi đường bay nội địa Thái Lan

Nơi huấn luyện chuyên ngành HDV

Sau khi huấn luyện, nhiều HDV có yếu điểm như học thuần lý thuyết, thiếu thực tập hoặc không đảm bảo được kỹ năng ngoại ngữ. Đây là điểm trừ trong mắt nhà tuyển dụng. sau khi ra trường phải học lại và mức lương khởi điểm không cao.

Hướng dẫn viên cần có nhiệt huyết, kỹ năng giao tiếp tốt và giỏi ngoại ngữ.

HDV cần có nhiệt huyết, kỹ năng giao tiếp tốt và giỏi ngoại ngữ.

Đang nổi lên như một trường chuẩn quốc tế hàng đầu VN, KENT International College đã huấn luyện thành công nhiều thế hệ sinh viên trở thành những HDV chuyên nghiệp. ngày nay, trường là đơn vị huấn luyện top 1 chương trình cử nhân thực hiện Quốc tế, chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch. Chương trình trang bị cho sinh viên những hiểu biết chung về lý luận và thực tiễn, liên quan tới việc tổ chức và điều hành hoạt động kinh doanh du lịch, lữ khách. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nhận Bằng Cử nhân thực hiện (Advanced Diploma), thẻ hành nghề HDV du lịch Quốc tế do Tổng cục Du lịch cấp, chứng chỉ IELTS 5.5. Sinh viên tại trường được cam kết 100% có việc làm sau tốt nghiệp, với các tổ chức, tập đoàn đối tác cam kết tuyển dụng như Vietravel, Vingroup…

Ngoài ngành HDV, Kent International hiện đang tuyển sinh 9 ngành học hot nhất thị trường, vui lòng xem thêm khi tới đây.

LIÊN HỆ:

Kent International College

219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

See also  Kết đắng cho hành khách thích thể hiện trên tàu

Hotline: 0938 361 456 | 1900 6456

Theo Vietravel

About admin

Check Also

Hướng dẫn nấu mâm cơm tại nhà chỉ với 50k Hot Tiktok | Hạt Tiêu Foodie

Hướng dẫn nấu mâm cơm tại nhà chỉ với 50k Hot Tiktok | Hạt Tiêu Foodie

Đây là kênh Youtube chính thức của mình, mọi người yêu quý mình hãy để …