Suối Ba Hồ ở Ninh Thuận

Ninh ThuậnSuối Ba Hồ có sườn cảnh hoang vu, nước từ các khe núi mát rượi, xung quanh là đồi núi thấp, cây cối sum suê.

Suối Ba Hồ nằm tại thôn Ba Hồ, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, bắt nguồn từ rừng phòng hộ đầu nguồn Sông Trâu. Dòng nước chảy siết tạo ra những hõm sâu khoét vào vách đá thành những hình thù kỳ vĩ. Trên đường đi của dòng chảy, suối mở lòng ở khu vực lưng chừng núi thành 3 hồ nước lớn. Đây cũng là đặc điểm hình thành nên tên gọi của suối.

phong cảnh suối Ba Hồ là đồi núi thấp, có các khe nước chảy quanh năm, khu vực tham quan gói gọn trong hồ nước số 2 và 3, hồ nước đầu ở vị trí cao trên thượng nguồn và có địa hình hiểm trở thành hạn chế du khách. tới suối, khách du lịch sẽ gặp ngay hồ nước thứ 2, nước trong xanh và sâu hút, xung quanh đá khối được mài vuông vức. Trong hồ nước chảy êm, thích hợp với những người bơi thạo.

Men theo đá tảng xuống khu vực bên dưới là hồ nước thứ 3, được xem là đẹp nhất trong cả 3 hồ với mực nước vừa phải, lòng hồ rộng, nước mát rượi. Từ khu vực này khách du lịch có thể phóng tầm mắt về phía vùng đồng bằng xã Công Hải, xa xa là những dãy núi xanh vời vợi.

Du khách thường mang đồ theo cắm trại, tắm mát và vui chơi trong ngày ở suối Ba Hồ. Ảnh: Lê Văn Huy

Hồ nước thứ 2 trong khu vực suối Ba Hồ, hồ trong xanh và sâu, nước đầy vào mùa mưa. Du khách thường mang đồ theo cắm trại, tắm mát và vui chơi trong ngày ở suối Ba Hồ. Ảnh: Lê Văn Huy

See also  Bên trong quán nhậu đứng ở Triều Tiên

Lê Văn Huy, sinh năm 1995, từng tới suối Ba Hồ và tuyệt vời với nơi này. Đường tới suối dễ đi và xung quanh có nhiều cây cối mát mẻ, sườn cảnh hoang vu, tự sướng rất đẹp. Huy cảm thấy nơi này như thiên đường: “Suối có nhiều khu vực vui chơi và tắm mát, trẻ em hoặc người không biết bơi có thể xuống khu vực hồ cạn ngang đầu gối, còn người bơi thạo có hồ lớn riêng, thỏa thích tự sát giữa làn nước mát rượi”.

Suối Ba Hồ nằm cách trung tâm TP Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 25 km về hướng bắc. Du khách đi theo hướng QL 1A tới trung tâm hành chính huyện Thuận Bắc thì rẽ trái, chạy thẳng khoảng 2 km tới khu vực đường ray xe lửa thì rẽ phải, đi thêm một đoạn sẽ thấy bảng hướng dẫn tới điểm du lịch Ba Hồ cách vị trí đang đứng khoảng 5 km. Đoạn đường dễ vận chuyển cho xe máy và ôtô, được đổ bê tông, nhiều cây cối xanh mát nhì bên đường.

Trước khi vào tham quan, du khách gửi xe máy tại bãi xe của chú Cấn. Cạnh đó cũng có quán ăn trưa với các món nấu từ thịt gà rất ngon. Từ bãi xe, khách du lịch tiếp tục đi bộ lên suối Ba Hồ qua đoạn đường bê tông nhỏ có nhiều cây xanh ven đường. Đi bộ khoảng 5 phút khách du lịch sẽ phải trèo, bước trên những bậc đá dẫn lên suối, đường đi có độ dốc hơn nhưng dễ vận chuyển.

See also  Mắc kẹt vì Covid-19, khách Nhật thành đại sứ

Cảnh quan xung quanh suối Ba Hồ. Ảnh: Lê Văn Huy

phong cảnh xanh mát xung quanh suối Ba Hồ. Ảnh: Lê Văn Huy

Suối Ba Hồ không chỉ là điểm tham quan đẹp của Ninh Thuận nhưng mà còn là nguồn cung ứng nước sinh sản, sinh hoạt quan yếu cho xã Công Hải, Lợi Hải và vùng phụ cận thuộc tỉnh Khánh Hòa.

Huỳnh Nhi

About admin

Check Also

Sài Gòn ""HỐT" Chở Hàng | Sài Gòn ĐỔ LỬA ÙN ÙN Giữa Trưa Đường Âu Cơ - Bà Quẹo (Phố ĐỔI ĐỜI)

Sài Gòn ""HỐT" Chở Hàng | Sài Gòn ĐỔ LỬA ÙN ÙN Giữa Trưa Đường Âu Cơ – Bà Quẹo (Phố ĐỔI ĐỜI)

► ĐĂNG KÝ KÊNH ỦNG HỘ SÀI GÒN HÔM NAY TẠI ĐÂY : ► CÔ …