Tái cơ cấu thị trường du lịch Quảng Nam hậu Covid-19

Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Nam – ông Nguyễn Thanh Hồng cho hay, dịch Covid-19 đã gây thiệt hại nặng nề cho kinh tế , nhưng cũng tạo thời cơ để số đông doanh nghiệp du lịch nhìn nhận lại chặng đường hoạt động đã đi qua, xúc tiến tư duy phát triển, cơ cấu lại ngành và tìm hướng đi cho du lịch xanh, vững chắc.

Tai co cau thi truong du lich Quang Nam hau Covid-19

UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo tái cơ cấu thị trường du lịch địa phương hậu Covid-19 vào chiều ngày 10/6 tại Hội An

Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Nam cũng cho rằng, đây là những vấn đề cấp thiết đặt ra hiện nay để ngành du lịch Quảng Nam vượt qua nan giải và lấy lại đà tăng trưởng.

tiến công giá về thị trường khách du lịch tới Quảng Nam thời kì qua và cơ cấu thị trường chiến lược cho du lịch Quảng Nam trong thời kì tới, chủ toạ Hội đồng tư vấn du lịch VN – ông Trần Trọng Kiên cho hay, sau đại dịch Covid-19, xu hướng du lịch có quy mô nhỏ, quy mô hộ gia đình, du lịch số đông, du lịch sinh thái đã mở màn khôi phục.

Tai co cau thi truong du lich Quang Nam hau Covid-19

Ông Lê Trí Thanh – chủ toạ tỉnh Quảng Nam phát biểu tại hội thảo

Đây là cơ sở để kỳ vọng về sự thành công của chủ trương chú trọng thị trường khách du lịch nội địa, “người VN đi du lịch VN”. Du lịch sinh thái, du lịch số đông, du lịch về văn hóa, lịch sử và sự kiện sẽ là những vật phẩm có năng lực lấy lại sự phục hồi cho ngành du lịch. số đông doanh nghiệp cần có giải pháp và vật phẩm du lịch, dịch vụ thu hút để đón lấy thị trường khách du lịch này.

See also  Cầu treo mạo hiểm vừa mở cửa ở Sa Pa

“Đã có dấu hiệu về “Sự phục hồi về nhu cầu du lịch nội địa, mở màn thấy có sự phục hồi về nhu cầu du lịch ở VN từ giữa tháng 4 tới nay khi giãn cách xã hội được nới lỏng”, ông Trần Trọng Kiên – chủ toạ Hội đồng tư vấn du lịch Quốc gia phát biểu.

Còn chủ toạ Hiệp hội Du lịch Quảng Nam – ông Phan Xuân Thanh đề xuất: quốc gia và doanh nghiệp cùng đồng hành để xây dựng và bảo trợ thương hiệu du lịch xanh trên cơ sở giảm thiểu rác thải, khí thải gây ô nhiễm môi trường. số đông doanh nghiệp du lịch cùng hợp tác để tạo ra một mạng lưới tương trợ rộng khắp trong quá trình bảo trợ vật phẩm du lịch xanh.

“Điều quan yếu nhất là trong quá trình xây dựng thương hiệu du lịch xanh, số đông doanh nghiệp và các địa phương phải tạo ra sự thay đổi nhận thức trong số đông, cải thiện sinh kế cho số đông, bảo tồn và phát huy vững chắc các giá trị di sản và văn hóa truyền thống”, ông Phan Xuân Thanh phát biểu.

Tai co cau thi truong du lich Quang Nam hau Covid-19

Trước mắt, mục tiêu ngành du lịch Quảng Nam hướng tới là thị trường khách nội địa. Trong ảnh: Du khách tham quan làng gốm Thanh Hà, Hội An

Tại Hội thảo, các đại biểu san sớt về “Các giải pháp công nghệ truyền thông và kỹ thuật số hướng tới du lịch trải nghiệm, du lịch xanh”; “ngày càng tăng doanh thu cho du lịch từ dữ liệu (Big database)” và “Giới thiệu bộ tiêu chí xanh cho du lịch Quảng Nam”.

See also  Sáng kiến truyền bá du lịch Đông Nam Á tạo sức hút

Phát biểu kết luận hội thảo, ông Lê Trí Thanh – chủ toạ tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh: Sự kiện này có ý nghĩa quan yếu đối với ngành du lịch tỉnh Quảng Nam nhằm cùng nhau tiến công giá lại hiệu quả trong việc khai thác thị trường khách du lịch tới Quảng Nam thời kì qua, nhất là trong bối cảnh dịch Covid -19 đang bùng phát và khó kiểm soát ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ làm tác động nghiêm trọng tới ngành du lịch toàn cầu.

Từ đó, thảo luận đưa ra những định hướng chiến lược về thị trường khách trên cơ sở lợi thế, tiềm năng du lịch của tỉnh nhà cũng như thích hợp với sự thay đổi về nhu cầu, xu hướng du lịch trên trái đất, song song xác định nhiệm vụ của các bên liên quan để triển khai có hiệu quả.

Thông qua các ý kiến phát biểu từ các chuyên gia, nhà khoa học và đại biểu tham gia hội thảo, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan, các doanh nghiệp du lịch nghiên cứu, phân tích, tiến công giá, tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đại biểu để có những định hướng, hành động cụ thể trong tình hình mới.

Về tái cơ cấu thị trường du lịch Quảng Nam, chủ toạ tỉnh Quảng Nam cho rằng, đây là một nhiệm vụ quan yếu, cần phải có tầm nhìn chiến lược, được thực hiện dựa trên những phân tích, tiến công giá một cách khoa học, vừa phục vụ nhu cầu thực tiễn song song phải trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

See also  tầm nhìn chuyên gia về triển vọng phục hồi du lịch Đông Nam Á

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên trái đất, các phương tiện vận chuyển giữa các quốc gia cũng còn bị hạn chế, thì thị trường nội địa là mục tiêu trước mắt hướng tới cho du lịch Quảng Nam.

Đây là nhóm thị trường có thể lựa chọn để xây dựng kế hoạch truyền bá, xúc tiến bằng nhiều hình thức thích hợp. Tập trung thu hút khách du lịch từ các thị trường ở các khu vực trung tâm như: Hà Nội và Đông Bắc Bộ; TPHCM và Tây Nam Bộ, Tây Nguyên và một số tỉnh miền Trung với mục tiêu nghỉ dưỡng, du lịch cuối tuần gắn với mục tiêu nghỉ dưỡng đại dương, , tìm hiểu văn hóa lịch sử, trải nghiệm văn hóa.

Về thị trường khách du lịch quốc tế, chủ toạ tỉnh Quảng Nam cho hay, trước mắt, với dự báo về năng lực khống chế được dịch bệnh Covid-19 tốt hơn tại một số quốc gia trong thời kì tới, cùng với xu hướng thay đổi về nhu cầu của khách du lịch sau dịch, có thể ưu tiên xây dựng các chính sách thu hút phân khúc khách quốc tế từ những thị trường truyền thống và tiềm năng như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật quý khách dạng, Úc, New Zeland, Thái Lan, Ấn Độ và các nước Đông Nam Á vào năm 2021.

Xa hơn nữa, tính toán tới các thị trường truyền thống trước đây như Tây Âu, Bắc Mỹ và quan tâm phát triển các thị trường mới, có tiềm năng như Trung Đông, Nam Âu, Nam Mỹ, Nam Á.

Công Bính

About admin

Check Also

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM CHUA CỰC NGON

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM CHUA CỰC NGON

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM …