Tây Ban Nha thí điểm mở cửa biên giới cho 10.000 du khách Đức

Tây Ban Nha thí điểm mở cửa biên giới cho 10.000 du khách Đức - 1

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Barcelona, Tây Ban Nha ngày 29/5/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 15/6, Tây Ban Nha đã mở cửa biên giới cho một nhóm du khách Đức trong một dự án thí điểm cho phép 10.000 du khách đi nghỉ tới quần đảo Balearic của nước này trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã bớt căng thẳng.

Nhiều khách du lịch đeo khẩu trang đã xếp hàng tại sân bay Duesseldorf của Đức để đáp chuyến bay của hãng hàng không TUI tới TP Palma trên đảo Mallorca của Tây Ban Nha.

Họ nô nức được trải nghiệm một kỳ nghỉ vào thời khắc giãn cách xã hội khi chỉ còn nhị tuần nữa là Tây Ban Nha mở cửa biên giới hoàn toàn.

Các KS trên đảo chỉ được hoạt động ở mức giới hạn, với sức chứa 50% phòng và sẽ lắp camera hồng ngoại để đo thân nhiệt của khách tại lối vào KS.

Các nước châu Âu ngày 15/6 đã nới lỏng kiểm soát biên giới khi đà lây lan dịch bệnh có xu hướng giảm, song Tây Ban Nha, một điểm du lịch nổi tiếng nhất toàn cầu vẫn đóng cửa biên giới.

Tây Ban Nha đã mở màn đóng cửa đối với các du khách quốc tế sau khi tuyên bố tình trạng nguy cấp ngày 14/3.

Tuy nhiên, chính phủ nước này đang chịu sức ép ngày càng tăng về mở cửa ngành du lịch vốn đóng góp 12% GDP của Tây Ban Nha.

See also  Một ngày ở Sài Gòn

Năm 2019, du khách Đức chiếm 1/3 trong tổng số du khách quốc tế đi nghỉ tại quần đảo Balearic, nằm ngoài khơi bờ hồ miền Đông của Tây Ban Nha.

Cùng ngày, Hãng hàng không EasyJet của Anh đã nối lại một số chuyến bay nội địa kể từ khi nước này áp đặt lệnh phong tỏa hồi tháng Ba nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chuyến bay trước tiên của EasyJet lên đường từ sân bay Gatwick ở London tới TP Glasgow.

Các hành khách đáp chuyến bay này phải đeo khẩu trang và tuân thủ các quy định phòng dịch COVID-19 mới của hãng.

Hãng EasyJet đã nối lại dịch vụ bay ở mức tối thiểu, chủ yếu phục vụ các đường bay cốt lõi giữa các TP ở Anh, trong đó có Edinburg và Belfast.

Hãng cũng đang nối lại một số đường bay trong nước và quốc tế từ Pháp, Thụy Sĩ, Italy và nhân tình Đào Nha.

Hãng đang lập kế hoạch tăng cường hoạt động vào mùa Hè và tới tháng Tám, sẽ phục vụ khoảng 3/4 các tuyến bay song với tần suất hoạt động thấp hơn nhiều so với năm ngoái.

EasyJet thông tin sẽ hoạt động với công suất vào khoảng 30% so mức chung trong mùa bay bận rộn từ tháng Bảy tới tháng Chín, trong khi đối thủ là hãng Ryanair có kế hoạch khai thác 40% công suất hoạt động.

See also  Thái Lan là nơi tới an toàn nhất trong Covid-19

Hồi tháng Năm, hãng EasyJet thông tin kế hoạch giảm 4.500 việc làm, hay chiếm 30% lực lượng lao động của hãng./.

Theo Minh Châu

TTXVN/Vietnam+

About admin

Check Also

Chấn Động Chị Vê Giả Nghèo Đi Học Gặp Trấn Lột Trong Play Together - Vê Vê Official

Chấn Động Chị Vê Giả Nghèo Đi Học Gặp Trấn Lột Trong Play Together – Vê Vê Official

Ủng hộ Vê bằng cách bấm vào Link bên dưới để đăng ký kênh nha …