Thác Savin ở Ninh Thuận

Ninh ThuậnThác Savin ở huyện bác bỏ Ái có nhiều bãi đá rộng, nước trong veo, sườn cảnh mát mẻ, thích hợp cho các buổi dã ngoại với gia đình.

Nằm cách trung tâm TP Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 60 km về hướng Tây Bắc, thác Savin là nơi tới mới nổi ở xã Phước Hòa, huyện bác bỏ Ái, thường được dân địa phương tới lui cắm trại, dã ngoại và hút dân du lịch bụi từ các nơi tới tham quan, tự sướng.

Đường tới thác Savin khá thuận tiện, từ trung tâm TP Phan Rang – Tháp Chàm có thể đi bằng ôtô hoặc xe máy chạy theo QL 27 hướng về xã Phước Hòa, sau đó dừng gửi xe ở nhà người dân và đi theo hướng dẫn để tới được thác Savin. Đường tới thác là đường mòn nhỏ được ghi lại sẵn để khách không bị lạc, băng qua những khu đất trồng chuối, mít, sầu riêng của người dân. vận chuyển khoảng 20 phút, du khách càng đi càng nghe tiếng nước chảy rì rào gần mình hơn, báo hiệu nơi tới đã ở ngay trước mắt.

Suối nước hoang sơ ít người biết gần vườn quốc gia Phước Bình

Địa hình ở thác Savin không quá dốc, thác có nhiều tầng lớn nhỏ. Ảnh: Lê Minh Nguyệt

Không hùng vĩ như thác Chapơr với độ cao hàng chục mét, thác Savin tạo thành nhiều tầng nước lớn nhỏ, giữa mỗi tầng nước lại có một hồ tích nước sâu khoảng 1-1,2 m, du khách có thể tắm mát, bơi lội thỏa thích trong làn nước mát lạnh. Nếu thích cắm trại, dã ngoại khách có thể mang theo lều, bếp, thức ăn, chọn một tảng đá phẳng phiu rồi nấu nướng cạnh dòng nước mát rượi, hòa mình với tự nhiên trong sạch.

See also  Chính sách 'bao đậu' visa của đơn vị du lịch là gì?

Hồi đầu tháng 7, nhóm khách du lịch của Lê Minh Nguyệt, sinh năm 1993 mang trái cây, nước uống tới thác Savin vui chơi cả ngày nhưng không thấy chán: “Thác có nhiều bãi đá, chỗ trú mát mẻ, suối và hồ rất trong, xung quanh có nhiều cây xanh, tụi mình tự sướng thoải mái và rất vui”.

Hồ nước đọng ở thác tạo thành các bể bơi tự nhiên trong lành, mát rượi. Ảnh: Lê Minh Nguyệt

Nước đọng ở chân thác tạo thành các bể bơi tự nhiên trong sạch, mát rượi. Ảnh: Lê Minh Nguyệt

Đường mòn tới thác Savin hướng dẫn một đoạn, không trải dài suốt nguyên con thác, nên muốn tham quan tò mò những điểm bên trên thác Savin, du khách phải men theo đá tảng dưới suối và nên lưu ý vì dòng nước chảy mạnh và đá có độ trơn, đóng rong rêu. Sau khi tò mò thác Savin, du khách thường nhắc nhau dọn sạch sẽ rác tại nơi mình cắm trại rồi mới ra về.

Ngoài thác Savin, huyện bác bỏ Ái ở Ninh Thuận còn có nhiều con thác, suối đẹp gắn với du lịch sinh thái, đồng đội như thác Chapơr, xã Phước Tân, suối Lạnh ở xã Phước Thành và suối Ô Căm ở xã Phước Trung…

Những dòng nước trong trong thấy tận đáy ở thác Savin. Ảnh: Lê Minh Nguyệt

Những dòng nước trong trong thấy tận đáy ở thác Savin. Ảnh: Lê Minh Nguyệt

Huỳnh Nhi

About admin

Check Also

PLAY TOGETHER | NHỮNG VIDEO HÀI HƯỚC LẦY LỘI  VÀ ĐÁNG YÊU #69 | TIKTOK PLAY TOGETHER

PLAY TOGETHER | NHỮNG VIDEO HÀI HƯỚC LẦY LỘI VÀ ĐÁNG YÊU #69 | TIKTOK PLAY TOGETHER

🔰 Link Shop : Shop uy tín bán Acc vip giá rẻ + VQMM cơ …