Thái Lan đón khách quốc tế trở lại từ tháng 10

Khách quốc tế phải tạm cư ít nhất 30 ngày tại xứ sở chùa Vàng, trong đó 2 tuần đầu tự cách ly trong KS.

Ông Yuthasak Supasorn, Tổng cục trưởng Du lịch, thông tin về kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch vào ngày 21/8, quyết định sẽ có hiệu lực từ 1/10. Thông tin này được đưa ra sau khi nhà chức trách cân nhắc hoãn các kế hoạch tạo “hành lang du lịch an toàn” với các nước trong khu vực, khi các quốc gia châu Á đang có số ca truyền nhiễm tăng trở lại.

Chính phủ Thái Lan chọn Phuket, điểm du lịch thân thuộc với khách quốc tế, là nơi thí điểm. Du khách sẽ phải làm xét nghiệm nCoV nhì lần trong thời kì cách ly, trước khi được phép tự do tò mò quốc gia chùa Vàng. Các viên chức KS buộc phải cách ly bên trong cơ sở tạm cư. Du khách sẽ phải xét nghiệm thêm một lần và tạm cư tại Phuket thêm 7 ngày, trước khi tới các vùng khác.

Khách du lịch quốc tế, chủ yếu là người Nga, tắm biển bất chấp lo ngại về Covid-18 lây lan trong cộng đồng, và những lệnh hạn chế đối với du khách tại một khu nghỉ dưỡng ở Phuket vào ngày 20/3 vừa qua. Ảnh: AFP

Khách du lịch quốc tế, chủ yếu là người Nga, tắm đại dương cố chấp lo ngại về Covid-18 lây lan trong tập thể và những lệnh hạn chế đối với du khách tại một khu nghỉ dưỡng ở Phuket vào ngày 20/3 vừa qua. Ảnh: AFP

Chính phủ nước này đang nỗ lực tìm cách hồi sinh du lịch vốn chịu thiệt hại nghiêm trọng do Covid-19. Thái Lan đã trải qua gần 3 tháng không có ca truyền nhiễm mới trong tập thể. Trước đó, nước này ghi nhận hơn 3.300 ca nhiễm. Song, Ban phòng chống Covid-19 của Thái Lan quyết định kéo dài tình trạng nguy cấp tới cuối tháng 9 để vững chắc dịch không bùng phát trở lại.

See also  Mặc đồ du hành vũ trụ ra hồ

Trước đó, nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch của nước này thiệt hại nặng nề khi dịch bệnh lây lan, du lịch toàn cầu đóng băng. Nền kinh tế lớn thứ nhì Đông Nam Á đã giảm 12,2 % trong quý II so với một năm trước đó – mức suy thoái tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1998. Năm 2019, Thái Lan đạt kỷ lục đón 39,8 triệu lượt du khách nước ngoài, nhưng nước này dự kiến chỉ đón 8 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay.

Vân Phạm (Theo Jakarta Post)

About admin

Check Also

Nhịp sống 24h - Trưa, 11/12/2021 | Đồng Nai đã tiêm mũi 3 cho hơn 91.000 người | THDT

Nhịp sống 24h – Trưa, 11/12/2021 | Đồng Nai đã tiêm mũi 3 cho hơn 91.000 người | THDT

➡ Đây là Kênh Youtube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng …