Thái Lan dự kiến giảm thời kì cách ly khách xuống 7 ngày

Lệnh ly một tuần với khách quốc tế có thể vận dụng từ tháng 11 nếu đợt khách trước tiên tới Thái lan trong tháng 10 không nhiễm nCoV.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn cho biết, sau cuộc họp nội các vào 29/10, chính phủ sẽ công bố thêm cụ thể về thị thực du lịch không giống nhau cho phép khách tạm cư dài ngày. song song, Thái Lan cũng cung ứng thêm thông tin về việc đón 300 khách quốc tế trước tiên nhập cảnh, sau gần 6 tháng giới hạn biên giới vì Covid-19.

Hội đồng Du lịch Thái Lan ước tính khi ngành du lịch toàn cầu trở lại bình thường, lượng khách quốc tế đến xứ sở chùa vàng sẽ đạt 60 triệu lượt, đóng góp 25% GDP. Ảnh: Bangkok Post

Hội đồng Du lịch Thái Lan ước tính, khi ngành du lịch toàn cầu trở lại phổ thông, lượng khách quốc tế tới xứ sở chùa vàng sẽ đạt 60 triệu lượt, đóng góp 25% GDP. Ảnh: Bangkok Post

Theo đó, nếu nhị nhóm khách quốc tế trước tiên hoàn thành đợt cách ly 14 ngày vào 15/10 và 21/10 nhưng mà không có ca nhiễm nCoV, Thái Lan có kế hoạch tăng số lượng khách nhập cảnh mỗi tuần, tính từ 1/11. Theo người đứng đầu Bộ Du lịch và Thể Thao, chỉ 300 khách quốc tế mỗi tuần không đủ để lấp đầy toàn bộ chuỗi cung ứng và giúp các nhà khai thác, dịch vụ cải thiện tình hình tài chính. Tuy nhiên, con số này lại thích hợp với tài năng thống trị, chăm sóc sức khỏe của Bộ Y tế Công cộng.

Nếu như kế hoạch du lịch trên diễn ra trơn, Bộ có thể xem xét việc rút ngắn thời kì cách ly cho du khách xuống còn 7 ngày. Tuy nhiên, dù rút ngắn thời kì cách ly, khách du lịch vẫn phải thực hiện kiểm tra sàng lọc và xét nghiệm PCR để phát hiện nCoV.

See also  Nơi trưng mặt nạ tuồng lớn nhất VN

Trong trường hợp có 5 ca dương tính từ 300 du khách, kế hoạch mở cửa đón khách vẫn tiếp tục. Tuy nhiên, chính phủ sẽ có thêm các phương án thay thế để điều chỉnh thích hợp với tình hình thực tế.

Du lịch quốc tế tại châu Á hình thành sao?

Anh Minh (Theo Bangkok Post)

About admin

Check Also

Trend Tiktok Hướng Dẫn Làm Búng Tay Văng Ra Xa HOT - Full Tiện Ích

Trend Tiktok Hướng Dẫn Làm Búng Tay Văng Ra Xa HOT – Full Tiện Ích

Tổng hợp các video tiện ích mà mình nghĩ sẽ có bạn cần.😊 Like and …