Thái Lan là nơi tới an toàn nhất trong Covid-19

Thái Lan, Nhật khách du lịch dạng nằm trong top 10 những quốc gia an toàn nhất toàn toàn cầu lúc này, khi dịch Covid-19 vẫn không hề giảm nhiệt.

Theo đó, 10 nơi tới an toàn nhất hiện nay trên toàn cầu là: Thái Lan, Jordan, Polynesia thuộc Pháp, Hy Lạp, Uruguay, Italy, Campuchia, Nhật khách du lịch dạng, Ireland và Botswana. Thái Lan đứng đầu danh sách vì có điểm IHR (Điều lệ Y tế Quốc tế) cao – 85%, mật độ dân số trung bình và số ca nhiễm Covid-19 ngày nay thấp.

Một khách du lịch chụp ảnh bên trong Cung điện Hoàng gia ở Bangkok ngày 7/6, khi nơi đây mở cửa trở lại đón khách. Ảnh: AFP

Một khách du lịch tự sướng bên trong Cung điện hoàng tộc ở Bangkok ngày 7/6, khi nơi đây mở cửa trở lại đón khách. Ảnh: AFP

Tính tới ngày 16/8, tổng số trường hợp mắc bệnh được xác nhận ở Thái Lan là 3.377 trường hợp. 3.194 trường hợp đã hồi phục và xuất viện, 125 người đang được điều trị, có 58 ca tử vong. Không có trường hợp mắc mới nào ghi nhận trong 83 ngày.

Nghiên cứu do Tourlane, một doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch có trụ sở ở Berlin, Đức, thực hiện vào tháng 8. Nội dung cuộc khảo sát này nhằm xác định những nơi tới du lịch an toàn trong bối cảnh dịch bệnh vẫn phức tạp như hiện nay.

doanh nghiệp tích lũy dữ liệu và phân tích các số liệu khác nhau, bao gồm số giờ nắng mỗi ngày cho các hoạt động ngoài trời, cũng như tỉ lệ ca mắc mới ngày nay do Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu công bố.

See also  'Tai nạn nghề nghiệp' của phi công trong đại dịch

Các chỉ số như mật độ dân số, điểm IHR của mỗi giang sơn, tiến công giá năng lực của nước này trong việc ứng phó với các rủi ro sức khỏe số đông và các trường hợp nguy cấp của quốc gia cũng như quốc tế.

Những quốc gia sau cuối chưa ghi nhận người nhiễm nCoV

Vân Phạm (Theo Jakarta Post)

About admin

Check Also

Hướng dẫn Bật kiếm tiền tiktok 2022

Hướng dẫn Bật kiếm tiền tiktok 2022

See also  'Tai nạn nghề nghiệp' của phi công trong đại dịch