Thái Lan “rộng cửa” du lịch hơn từ 1/7

Thái Lan “rộng cửa” du lịch hơn từ 1/7 - 1EU vừa thông tin mở cửa biên giới từng phần trở lại. (Ảnh: AFP)

nhì gói kích cầu mới trị giá 22,4 tỷ Baht có hiệu lực từ 1/7 tới 30/10, được Nội các Thái Lan thông qua ngày 30/6 nhằm giúp phục hồi lĩnh vực du lịch nội địa vốn bị xúc tiến nặng nề do đại dịch Covid-19.

Trước đó, theo phó phát ngôn viên Traisuree Taisaranakul của Chính phủ, bước đầu Thái Lan đã thực thi 3 gói kích cầu mang tên “Những chuyến đi sẻ chia hạnh phúc”, “Hãy đi du lịch” và “tương trợ đạo đức”, theo đề xuất của Bộ Du lịch và Thể thao.

Thái Lan “rộng cửa” du lịch hơn từ 1/7 - 2Một du khách đi dạo bờ hồ Phuket hồi đầu tháng 6, sau khi tỉnh đảo phía nam Thái Lan này được phép mở lại các bờ hồ. (Ảnh: Achadtaya Chuenniran)

Riêng gói “Những chuyến đi sẻ chia hạnh phúc” trị giá 2 tỷ Baht dành để trợ giá vé phi cơ nội địa, vé xe buýt liên tỉnh và phí mướn xe cho cộng 2 triệu người. Nay gói này được phối với “Hãy đi du lịch” thành “Chúng ta cùng đi du lịch”.

Cũng hôm 30/6, sau nhiều ngày thương thảo Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý mở cửa biên giới từng phần trở lại.

Thái Lan “rộng cửa” du lịch hơn từ 1/7 - 3Người dân Thái Lan xếp hàng vào trung tâm mua sắm ngày 17/5 sau khi các hạn chế đi lại được nới lỏng. (Ảnh: medicalxpress)

Trước hết là với 15 quốc gia được EU coi là khá an toàn trước “mối đe doạ Covid-19”, bao gồm: Thái Lan, Nhật phiên bản, Hàn Quốc, Georgia (Gruzia), Montenegro, Serbia, Algeria, Rwanda, Morocco, Tunisia, Australia, New Zealand, Canada, Uruguay. Du khách Trung Quốc được chấp nhận, nhưng với điều kiện Bắc Kinh đáp lại bằng cách cũng mở cửa đón các công dân EU tới nước này.

See also  Kinh nghiệm săn voucher du lịch giá rẻ

song song theo thông tin từ Cơ quan cai quản Hàng không Thái Lan (CAAT), Thái Lan có kế hoạch tháo dỡ bỏ lệnh cấm các chuyến bay quốc tế từ ngày 1/7 kèm một số điều kiện phòng chống Covid-19 tiếp tục được thực thi.

Thái Lan “rộng cửa” du lịch hơn từ 1/7 - 4Cơ quan tác dụng Thái Lan cho biết: Sẽ vẫn có những hạn chế về nơi tới với các du khách. (Ảnh: Getty)

Động thái trên diễn ra sau khi hôm 29/6 Chính phủ nước này chấp thuận kế hoạch bước đầu cho phép tiếp nhận một số du khách tới Thái Lan, bao gồm: Các doanh nhân đi vì công việc, người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Thái Lan, người có giấy phép làm việc hoặc trú ngụ tại Thái Lan.

Theo Cục Sân bay Thái Lan, chỉ có chưa đầy 5 triệu hành khách đi qua 28 sân bay của nước này kể từ đầu năm tới nay – sụt giảm rất nhiều so với mức 9,3 triệu hành khách sử dụng các sân bay này cùng kỳ năm ngoái.

Linh Lê

Theo Bangkok Post

About admin

Check Also

Ẩm Thực Hà Nội/Củ Từ Lông Ăn lạ Miệng Và Tác Dụng Bất Ngờ Của Nó

Ẩm Thực Hà Nội/Củ Từ Lông Ăn lạ Miệng Và Tác Dụng Bất Ngờ Của Nó

Ẩm Thực Hà Nội- Củ từ nhiều lông ăn rất bở và thơm ngon. thường …