Thánh rắc muối – gã bán bít tết lôi cuốn nhất internet

Thổ Nhĩ KỳTừ một chủ nhà hàng nhỏ, Nusret Gökçe nổi tiếng khắp trái đất như một hiện tượng lạ nhờ kỹ năng rắc muối lạ mắt.

Đó là đêm thứ nhị nhà hàng bít tết Nusr-Et khai trương ở Manhattan, Mỹ. Rapper Fat Joe, người đang sử dụng bữa khi tới đây, dựa lưng vào ghế để nhìn rõ hơn vị đầu bếp kiêm ông chủ nhà hàng, Nusret Gökçe, hay còn gọi là Salt Bae – thánh rắc muối, thực hiện công việc của mình.

Nusret Gökçe (áo trắng) được biết đến với biệt danh thánh rắc muối tại Việt Nam. Ảnh: CNBC

Nusret Gökçe (áo trắng) được biết tới với biệt danh “thánh rắc muối” tại VN. Ảnh: CNBC

Mặc một chiếc áo phông trắng vừa vặn với thân thể, quần tây sẫm màu, đeo kính râm gọng vàng, “gã bán bít tết lôi cuốn nhất internet” bước tới một chiếc bàn vào lúc 18h30. Anh sử dụng tay trái giữ miếng bít tết, tay phải cắt thịt thoăn thoắt, hông vận chuyển thiện nghệ theo mỗi động tác cắt. Và sau đó là tới khoảnh khắc nhưng mà tất cả mọi người cùng kì vọng. Gökçe bốc một nhúm muối trắng rồi thả chúng một dáng bộ nghệ từ trên cao xuống, để muối rơi vào khuỷu tay mình rồi rơi xuống chỗ bít tết đã được nướng chín tuyệt vời. Tiếp tới, anh quay gót, không nói một lời và tiếp tục đi tới bàn bên cạnh, lặp lại hành trình như cũ. Toàn bộ động tác thái – rắc muối kéo dài khoảng 45 giây. Đây được cho là thời kì tuyệt vời cho một thực khách quay và đăng trên Instagram.

Bít tết trong nhà hàng của Gökçe thường đắt. Nhưng không ai tỏ ra thất vọng, hay khó chịu vì số tiền này. Nhiều thực khách sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để ăn một miếng bít tết do đích thân Gökçe phục vụ. Với họ, số tiền này không thuần tuý là trả cho giá trị miếng thịt. Họ tới để xem “gã bán thịt lôi cuốn nhất internet” thể hiện màn rắc muối có một không nhị.

Thánh rắc muối - gã bán bít tết quyến rũ nhất internet

Thánh rắc muối – gã bán bít tết lôi cuốn nhất internet

“Bít tết có phải món ăn siêu phàm không? Không, nó chỉ là một thứ trần tục, hơi dai và khá nhạt nhẽo. Bánh hamburger thì quá chín. Nhưng đó không phải vấn đề. Chúng tôi không tới gặp Salt Bae để ăn”, một thực khách san sẻ.

Sự nổi tiếng của “thánh rắc muối” Nusret Gökçe mở màn vào ngày 7/1/2017. Đó là ngày anh đăng một video dài 36 giây lên Instagram có tựa đề “Ottoman Steak”. Trong video, anh thực hiện các động tác nhưng mà sau này thành thương hiệu của mình: cắt bít tết và rắc muối. Và chỉ trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, người sử dụng trên các mạng xã hội đã “phát cuồng” với hành động rắc muối này, giúp nó trở thành kinh điển trong trái đất . Trong vòng 48 tiếng, hơn 2,4 triệu lượt xem video này. Và tới nay, con số đang chạm ngưỡng hơn 16 triệu lượt xem.

Gökçe sinh ra ở thị trấn nhỏ Paşalı, Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 1983 trong gia đình có bố làm thợ mỏ và có 4 Anh chị em em. Năm 13 tuổi, anh mở màn đi học việc cho một người bán thịt địa phương. Sau đó, anh dành 10 năm để làm tại các nhà hàng bít tết của Thổ Nhĩ Kỳ. Năm 2009, anh tới Buenos Aires, Argentina để học thêm về ngành công nghiệp bít tết. khi tới đây, anh làm việc ở một nhà hàng, và đặt toàn bộ tình yêu của mình vào những miếng thịt. Và niềm ước mơ khi đó của chàng trẻ trai là mở một nhà hàng. “Tôi luôn ước mơ về việc mở một nhà hàng của riêng mình”, anh nhớ lại.

Năm 2010, khi 27 tuổi, anh đã thực hiện được ước mơ của mình khi mở nhà hàng Nusr-Et steakhouse của mình tại khu phố Etiler, Istanbul. Nhà hàng khi đó có 8 bàn ăn, với 10 viên chức. Rồi sau đó, anh nổi tiếng khắp trái đất sau năm 2017. tới nay, anh có 15 nhà hàng với hơn 600 viên chức trên khắp trái đất, từ Abu Dhabi, UAE tới Miami, Mỹ. Danh sách những người nổi tiếng ghé chuỗi siêu thị của anh ngày một kéo dài, từ Drake và DJ Khaled tới Odell Beckham Jr. và P Diddy, Leonardo Dicaprio… Anh cũng xuất hiện trên rất nhiều bài báo, các chương trình truyền hình. Nói về cuộc sống ngày nay của mình, “thánh rắc muối” san sẻ: “Cuộc sống của tôi không có gì thay đổi. Tôi vẫn tiếp tục làm việc từ sáng tới nửa đêm”.

Tải tử Leonardo Dicaprio đến ăn tại nhà hàng của đầu bếp nổi tiếng người Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Instagram

Tải tử Leonardo Dicaprio tới ăn tại nhà hàng của đầu bếp nổi tiếng người Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Instagram

Anh Minh (Theo CNBC)

‘Thánh rắc muối’ gây tranh cãi vì bán bít tết quá đắt

About admin

Check Also

PLAY TOGETHER l Tổng Hợp Video TikTok Hài Hước - Khi Các Pro Player Gặp Nhau

PLAY TOGETHER l Tổng Hợp Video TikTok Hài Hước – Khi Các Pro Player Gặp Nhau

PLAY TOGETHER l Tổng Hợp Video TikTok Hài Hước – Khi Các Pro Player Gặp …