thi xong rồi, ‘xõa’ thôi!

Chắc hẳn bất kỳ tuổi học trò nào cũng có quãng thời kì lê lết các quán phố ăn vặt cùng bằng hữu. Kì nghỉ hè sắp tới gần, trước khi về quê hay đi du lịch, hãy cùng emyeudulich “oanh tạc” những khu cực thú vị ngay dưới đây nhé!

1. Khu Bách Kinh Xây

“Tam giác vàng” Bách Kinh Xây nổi tiếng là nơi quy tụ ba trường đại học đông sinh viên nhất miền Bắc.  Đã từ rất lâu rồi, nơi này “nức tiếng” với toàn cầu đồ ăn vô cùng nhiều chủng loại, theo đúng nghĩa học trò, sinh viên với tiêu chí ngon – té – rẻ. Xung quanh khu này, chẳng có gì là quý khách không thể tìm được. Từ những món ăn nhẹ nhõm để lót dạ mỗi khi chiều về, cho tới những món ăn “no căng rún”, đều luôn sẵn sàng có mặt cả.

khu-an-vat-ha-noi

Ảnh: @angi.in.

Nổi tiếng nhất ở đây có nhẽ là những hàng chè. Không chỉ một nhị hàng nhưng mà dài dằng dặc cả một dãy ở phố Tạ quang quẻ Bửu. Ngoài ra, cháo sườn, cháo trai…cũng là những món ngon thu hút mạnh mẽ “tín đồ ẩm thực” đổ về đây.

khu-an-vat-ha-noi

Ảnh: @yenlovefood

Ngoài ra, quý khách nhất định nên thử đặc sản nem nướng Nha Trang ở ngõ Tự Do nữa nhé! Một mẹt có đủ nem nướng, ram, xoài, củ cải, phở cuốn, dưa chuột, rau sống nhưng mà chỉ 25k/ suất. Khu nem nướng này nằm ngay sau kí túc xá đại học Kinh Tế Quốc Dân. Quán nào cũng đông đúc các quý khách sinh viên vì vừa ngon, lại vừa rẻ.

See also  Hết dịch phải đi 'quẩy' LẨU THOÁT Ế, tới ăn là có gấu dắt về

khu-an-vat-ha-noi

Ảnh: @eat.moreee

Các quán tiêu biểu:

2. Khu Chùa Láng

Chùa Láng quy tụ rất nhiều trường đại học “xịn sò” với đông đảo các quý khách sinh viên. Ba trường Đại học là Học viện Thanh thiếu niên VN, Học viện Ngoại Giao và Đại học Ngoại Thương. Đó là còn chưa kể ngay đầu phố còn có Học viện Hành chính Quốc gia và còn các trường cấp 2, cấp 3, đại học khác gần đó nữa. Chính vì vậy nhưng mà không có lý gì nơi này không trở thành một thiên đường ăn uống thứ thiệt.

khu-an-vat-ha-noi

Ảnh: @tastydarling_

Từ đồ ngọt tới đồ mặn, từ đồ ăn vặt dân dã tới sang chảnh đều có đủ ở con phố này. Nổi tiếng nhất khu này có nhẽ là quán thịt xiên “anh đẹp trai”. Bánh mì thịt xiên nướng là món khiến bao thế hệ sinh viên mê tít. Ngoài ra còn có bánh mì bơ tỏi, khoai chiên cũng vô cùng thú vị.

khu-an-vat-ha-noi

Ảnh: @reddy29

Các quán tiêu biểu:

3. Khu Xuân Thủy, Cầu Giấy

Các quý khách sinh viên trường Đại học Quốc gia, Đại học Sư phạm luôn tự hào vì khu ẩm thực khôn xiết nhiều chủng loại gần trường. Các quà ăn vặt không chỉ rẻ nhưng mà còn ngon, đảm bảo bất kỳ ai cũng muốn quay lại. Nơi đây quá nổi tiếng với nem nướng Nha Trang, bánh xèo, hay cả các món Hàn như tokbokki, kimbap,…

khu-an-vat-ha-noi

Ảnh: @normaltus

See also  Top 8 Quán Miến Lươn Hà Nội Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử

khu-an-vat-ha-noi

Ảnh: @tunluvfood

khu-an-vat-ha-noi

Ảnh: @tastydarling_

Các quán tiêu biểu:

4. Khu Khương Thượng, Kim Liên

Bên cạnh việc nơi đây tập trung khá nhiều trường học ở các cấp, thì chắc có nhẽ ít có ai nhưng mà lại không có một thời đi học suốt ngày lượn quanh khu A7, A8 Khương Thượng nổi tiếng để mua những món tiến thưởng lưu niệm nhỏ xinh. Vì thế nhưng mà các hàng quán ở đây cũng gắn liền với kỷ niệm của bao thế hệ học trò, sinh viên.

Xung quanh con phố này là Chùa Bộc, Phương Mai… Tất cả đều là những con phố top đầu trong những khu ăn vặt Hà Nội. Bánh gối, thịt xiên, thạch rau câu cốt dừa,… đều đủ cả. Sân chơi khu tập thể Kim Liên cũng là thiên đường ăn vặt Hà Nội với đủ các món mặn, ngọt cho quý khách lựa chọn.

khu-an-vat-ha-noi

Ảnh: @_labien_

khu-an-vat-ha-noi

Ảnh: @angi.in.hanoi

khu-an-vat-ha-noi

Ảnh: @doancuabin

Các quán tiêu biểu:

Ăn hoài vẫn mê tiệm sữa chua Cô Oanh siêu ngon dành cho teens hảo ngọt

5. Khu Nhà Thờ, Phố cổ

Trong tất cả các khu ăn vặt Hà Nội, riêng có khu Nhà Thờ được coi là khu ẩm thực đa quốc gia. vì sự nhiều chủng loại các món ăn của nhiều nền ẩm thực tập trung hết cả về đây. quý khách có thể ăn kem dừa kiểu Thái, sau đó chạy sang bên đường gọi một đĩa takoyaki từ một cửa tiệm đồ Nhật, sau đó tiến công chén một chiếc bánh pizza để mỏng rớt và xốp trong một Địa Trung Hải, siêu thị đồ Hàn Quốc thì phải 2, 3 tiệm liền.

See also  Ăn Đã mồm Top 10 Món Ăn Đặc Sản Hòa Bình Ngon Nức Tiếng

khu-an-vat-ha-noi

Ảnh: @bachuaviahe

Dù không tập trung nhiều trường đại học nhưng vẫn có rất nhiều các quý khách sinh viên rủ nhau lên phố làm chuyến foodtour khu Nhà Thờ. Đây có nhẽ là khu ăn vặt Hà Nội “sịn” nhất vì đồ ăn vô cùng nhiều chủng loại. Ngoài những món ăn kể trên, những quà ăn vặt truyền thống tại Hà Nội đã gắn bó với rất nhiều thời sinh viên. Liệu có mấy ai chưa từng ăn kem Tràng Tiền hay kem chanh Thủy Tạ? Để emyeudulich gợi ý một số quán ăn vặt Hà Nội tại khu này ngay dưới đây nhé!

khu-an-vat-ha-noi

Ảnh: @bachuaviahe

Trên đây là 5 khu ăn vặt Hà Nội nổi tiếng nhất nhưng mà emyeudulich muốn san sẻ với quý khách. Tất cả đều là những quà ăn vặt Hà Nội thân thuộc với các quý khách sinh viên. Còn chờ gì nhưng mà không rủ hội quý khách thân làm chuyến foodtour sau khi thi xong thôi nào!

Cuối tuần làm chuyến foodtour ĂN SẬP 15 món ngon phố đi bộ Hà Nội nổi tiếng nhất

About admin

Check Also

PLAY TOGETHER l Tổng Hợp Video TikTok Hài Hước - Những Chiếc Đồ Ngủ Đáng Yêu

PLAY TOGETHER l Tổng Hợp Video TikTok Hài Hước – Những Chiếc Đồ Ngủ Đáng Yêu

PLAY TOGETHER l Tổng Hợp Video TikTok Hài Hước – Những Chiếc Đồ Ngủ Đáng …