Thiên Đường Của San Hô Hóa Thạch

Hòn Đỏ Ninh Thuận đang là vị trí đang vô cùng hot thời kì gần đây. Ngắm san hô dưới đại dương đã thích, tới Hòn Đỏ, quý khách còn có thời cơ ngắm san hô hóa thạch trên cạn. Cùng emyeudulich tìm hiểu xem nơi đây có gì nhưng mà thú vị tới vậy nhé!

1. Giới thiệu về Hòn Đỏ Ninh Thuận

Hòn Đỏ là một quần thể san hô hóa thạch thuộc địa phận thôn Mỹ Hiệp nằm ở tỉnh Ninh Thuận. Hòn Đỏ cách trung tâm Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 17km, nằm ngay trên tuyến đường đại dương nổi tiếng ở VN. Nếu là người thích tìm hiểu đại dương, hay những rặng san hô đẹp tới lạ thường thì nhất định nên tới Hòn Đỏ một lần nhé!

hon do ninh thuan

Ảnh: @hongnhuongle

2. Hướng dẫn đi tới Hòn Đỏ Ninh Thuận

Đường đi tới Hòn Đỏ khá đơn giản. quý khách có thể tự đi xe máy hoặc mượn xe ôm do người dân quý khách dạng địa chở. Từ TP Phan Rang – Tháp Chàm, theo đoạn đường ven đại dương, quý khách sẽ nhìn thấy UBND xã Thanh Hải nằm bên trái. Đi một tí nữa, có một đường mòn bên phải, quý khách theo đó đi vào sẽ tới Hòn Đỏ.

hon do ninh thuan

Ảnh: @trahoangphuong

Nếu không tự tín vào năng lực sử dụng Google Map, quý khách có thể hỏi người quý khách dạng địa. Người dân Ninh Thuận đều vô cùng thân thiện và nhiệt tình, có người còn nhiệt tình dẫn quý khách tới tận nơi. Khi tới đoạn đường cát, quý khách nên lưu ý đi lưu ý vì sẽ rất dễ bị trơn trượt.

hon do ninh thuan

Ảnh: @tranphucluong

3. Nên tới Hòn Đỏ vào mùa nào?

Vì là vùng đại dương đảo nên quý khách không nên ghé thăm Hòn Đỏ vào mùa mưa bão nhiều. Ngoài ra thì thời khắc nào trong năm, Hòn Đỏ Ninh Thuận cũng mang vẻ đẹp hút hồn của tự nhiên.

See also  Dinh Bà Phú Quốc: Thủy Long Thánh Mẫu tại Dương Đông

Nếu tới Ninh Thuận và chỉ có để thăm Hòn Đỏ, quý khách nên tranh thủ tới vào sáng sớm hoặc chiều muộn nên được ngắm cảnh mặt trời mọc và hoàng hôn trên đảo. Nếu có thể, hãy tới đây vào buổi chiều rồi cắm trại qua đêm để ngắm rạng đông ngày hôm sau.

hon do ninh thuan

Ảnh: @v.vvy_20

4. Có gì thú vị tại Hòn Đỏ?

4.1. Trekking tại Hòn Đỏ Ninh Thuận

Nói Hòn Đỏ Ninh Thuận là thiên đường của trekking quả không sai. Toàn bộ khu vực Hòn Đỏ được bao phủ do rừng Dương. Không có người sinh sống nên những nét hoang vu vẫn còn nguyên vẹn. vì thế, trekking nơi đây là một hoạt động thích hợp với những ham tìm hiểu. Đi qua đồn biên phòng, ra tới bờ đại dương là quý khách đã có thể mở màn hành trình trekking của mình. Trên đường trekking, quý khách sẽ thấy có nhiều đường mòn, nên hãy yên tâm, rất khó để quý khách có thể bị lạc.

hon do ninh thuan

hon do ninh thuan

Ảnh: @ukiyohomestay

4.2. Câu cá tại Hòn Đỏ

Nếu muốn “chill” ngay giữa hòn đảo nhỏ, hãy mang theo đồ nghề câu cá tới đây nhé! Ngồi câu cá và thưởng thức gió mát lạnh từ đại dương, hay tâm sự, trò chuyện với người dân quý khách dạng xứ để hiểu hơn về văn hóa đảo cũng là trải nghiệm tuyệt vời nhưng mà bất kỳ ai cũng nên có một lần.

cau ca tai hon do

Ảnh: Sưu tầm

cau ca tren bien

Ảnh: @catmushroom95_

thành tựu thu được sau buổi câu cá không chỉ là vật chất nhưng mà còn là tâm hồn vô cùng thoải mái của quý khách. Đây là một trong những hoạt động nhưng mà bất kỳ ai khi tới Hòn Đỏ Ninh Thuận cũng muốn thử một lần.

See also  Đảo Vĩnh Thực, Hòn Đảo hoang vu Tuyệt Đẹp Tại Quảng Ninh

4.3. Ngắm rạng đông và hoàng hôn trên đại dương

Ngắm rạng đông hay hoàng hôn trên đại dương đã rất tuyệt vời, ngắm ở trên một hòn đảo hoang vu còn tuyệt vời hơn nữa! Ánh nắng vàng rực của hoàng hôn chiếu thẳng lên mặt đại dương, nhuộm đỏ cả góc trời. Cảnh tượng này đảm bảo sẽ khiến quý khách phải thốt lên vì quá đẹp.

hon do ninh thuan

Ảnh: @mievatho

hon do ninh thuan

Ảnh: Sưu tầm

4.4. Cắm trại qua đêm

Cắm trại trên đại dương là ý tưởng khá táo tợn dành cho các quý khách muốn được ngắm rạng đông trên đại dương vào sáng sớm. Các quý khách có thể tới từ chiều muộn để ngắm hoàng hôn, câu cá rồi cắm trại qua đêm. Tuy nhiên, cần tránh cắm trại vào thời kì âm lịch. Vì thời kì này, người dân tộc Chăm thường ra đây để làm lễ cầu mưa. Khi cắm trại nơi đây, quý khách nên xem hướng gió vì buổi tối gió đại dương khá mạnh. Và đừng quên dọn sạch sẽ rác trước khi về nữa nhé!

cam trai

Ảnh: Sưu tầm

4.5. Tắm đại dương

Tới Hòn Đỏ thì nhất định phải tắm đại dương. đại dương nơi đây khá hoang vu nên rất trong và xanh. Khu vực thích thống nhất để tắm đại dương là hướng Tây Nam. Cả hòn đảo chỉ có khu vực này là khá lặng gió, lặng sóng.

hon do ninh thuan

Ảnh: Sưu tầm

4.6. Checkin các rạn san hô trên cạn

Điểm đặc trưng nhất tại Hòn Đỏ có nhẽ là những rạn san hô hóa thạch trên cạn với nhiều hình thù khác nhau. Vào mùa rêu xanh, những rạn san hô này còn đẹp hơn khi được phản chiếu cả màu xanh của rêu và ánh nắng rực rỡ. Các quý khách hãy nhớ tìm những rạn có hình trái tim để checkin nữa nhé!

See also  Tàu Rạch Giá Hòn Sơn: Review cụ thể nhất về các hãng tàu

checkin ran san ho

Ảnh: @_itmtuhyuy_

5. Một số lưu ý khi du lịch Hòn Đỏ Ninh Thuận

Hòn Đỏ Ninh Thuận còn là một vị trí khá mới, chưa nhiều các dịch vụ du lịch phát triển nên quý khách cần lưu ý một số điều sau:

quý khách nên gửi xe ở đồn biên phòng hoặc nhà của người dân địa phương.
Nếu muốn săn rêu tại Hòn Đỏ, quý khách nên tới vào thời khắc từ tháng 1 tới tháng 2 âm lịch.
Hoạt động câu cá của người quý khách dạng địa sẽ diễn ra khi thủy triều xuống. Nên nếu muốn câu cá nơi đây, quý khách nên xem trước lịch thủy triều để sắp xếp thời kì hợp lý.
Vì phần đá ở phía trên rất sắc và nhọn, nên các quý khách nhớ lưu ý. Tốt nhất là đi giày thể thao. Để xuống được bậc thềm phía dưới và có những bức ảnh đẹp, các quý khách nên chờ tới khi thủy triều xuống để đảm bảo an toàn.

hon do ninh thuan

Ảnh: @rbongci_

Hòn Đỏ Ninh Thuận là điểm du lịch đang khá hot vì cảnh đẹp lại đậm nét hoang vu. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp quý khách có chuyến đi tới Hòn Đỏ hữu ích. Đừng quên san sớt với emyeudulich những kỉ niệm đẹp của quý khách nơi đây nhé!

đại dương Ninh Chữ Ninh Thuận: Vẻ đẹp “hớp hồn” mọi tín đồ du lịch

About admin

Check Also

Hướng dẫn Trend - TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

Hướng dẫn Trend – TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

See also  Dinh Bà Phú Quốc: Thủy Long Thánh Mẫu tại Dương Đông