Thu về cả chục tỷ đồng tiền đền bù nhờ những chuyến bay bị hoãn, hủy

Một khách hàng người Trung Quốc mới bị bắt giữ gần đây vì kiếm tiền lời vô lương bằng cách mua bảo hiểm cho những chuyến bay dự báo sẽ chậm trễ chuyến, sau đó đưa ra những yêu cầu bồi thường.

Người phụ nữ đó là Li, 45 tuổi, tới từ TP Nam Kinh. Trong thời đoạn từ năm 2015 tới 2019, Li đã kiếm tiền bằng cách mua bảo hiểm trì hoãn chuyến bay rồi yêu cầu bảo hiểm bồi thường.

Trước khi mua bảo hiểm, Li luôn tính toán kỹ, phân tích thời tiết địa phương, song song xem các tiến công giá trên mạng để suy đoán chuyến nào có năng lực bị hoãn, hủy. Sau đó, người này mua bảo hiểm và đặt vé.

Thu về cả chục tỷ đồng tiền đền bù nhờ những chuyến bay bị hoãn, hủy - 1Thu về cả chục tỷ đồng tiền đền bù nhờ những chuyến bay bị hoãn, hủy

Nếu chuyến bay bị hoãn, hủy thực sự, Li sẽ được bồi thường nhờ mua bảo hiểm trước đó.

Theo tờ The Paper (Trung Quốc), Li hoàn toàn nhận thức được việc làm của mình là phi pháp, nên đã làm mọi cách để che bớt dấu vết. Để không bị phát hiện, Li đã sử dụng thêm tính danh của một số đồng minh, người thân trong gia đình lúc đặt vé phi cơ, giao thiệp mua bảo hiểm. Trong quãng thời kì hơn 4 năm, Li đặt gần 1000 chuyến bay, dù người này không hề có ý định vận chuyển đi đâu.

Được biết, tổ chức bảo hiểm sẽ chi trả từ 400 – 2000 Nhân dân tệ (1,3 triệu đồng – 6,5 triệu đồng) cho mỗi chuyến phi cơ chậm trễ trễ. Nếu việc trì hoãn kéo dài nghiêm trọng, hành khách có thể nhận được tiền bồi thường lên tới 7.000 – 8.000 Nhân dân tệ (22,8 – 26 triệu đồng).

Thu về cả chục tỷ đồng tiền đền bù nhờ những chuyến bay bị hoãn, hủy - 2Li tại cơ quan điều tra, đã thú nhận mọi hành vi phạm pháp

Nhờ kẽ hở này, Li thu lời vô lương hơn 3 triệu Nhân dân tệ (gần 10 tỷ đồng). Và tới tận tháng 4 năm nay, Li mới bị phát hiện. sau hết, cảnh sát đã tóm gọn người phụ nữ này.

Tại cơ quan điều tra hôm 12/6 vừa qua, cảnh sát TP Nam Kinh tuyên bố, Li bị bắt vì tội lường đảo. Người phụ nữ 45 tuổi này đã thú nhận mọi hành vi gian lận của mình.

Sau vụ việc, nhiều tổ chức cung ứng dịch vụ đã nhanh chóng sửa đổi những kẽ hở. Họ bửa xung thêm những quy định trong chính sách, trong đó bao gồm việc hành khách bị hoãn hủy chuyến muốn nhận được tiền bồi thường phải thực sự vận chuyển trên chuyến bay đó.

Quốc Việt

Theo Odd/Shanghaiist

About admin

Check Also

Hướng dẫn nhảy Thằng Hầu Remix

Hướng dẫn nhảy Thằng Hầu Remix