Tiệm dân gian xa hoa như cung điện

ĐứcChỉ đi mua một miếng pho mát hoặc ít sữa nhưng thấy như bước vào lâu đài lộng lẫy là cảm giác của khách ghé tiệm Pfunds Molkerei.

Cửa hàng bán các món đặc sản pho mát được sản xuất từ sữa bò, dê và cừu, gồm cả pho mát địa phươngc cũng như pho mát từ Thụy Sĩ, Italy, Tây Ban Nha và Pháp. Phần lớn sản phẩm được làm từ sữa tươi. Ảnh: Cojaniz Fotografie

siêu thị bán các món đặc sản pho mát được sinh sản từ sữa bò, dê và cừu, gồm cả pho mát địa phươngc cũng như pho mát từ Thụy Sĩ, Italy, Tây Ban Nha và Pháp. Phần lớn vật phẩm được làm từ sữa tươi. Ảnh: Cojaniz Fotografie

Pfunds Molkerei là nơi được Kỷ lục Guinness trao tặng danh hiệu “siêu thị bán các vật phẩm từ sữa đẹp nhất trái đất” vào vào 1998. Nằm ở số 79 Bautzner, Pfunds Molkerei là một trong những điểm hút khách du lịch nhiều nhất ở TP Dresden. Mỗi năm, nơi này đón nửa triệu khách du lịch. Đây là điều khá thất thường đối với một siêu thị sữa.

Nhưng Pfunds Molkerei là ngoại lệ. Nó được trang trí lộng lẫy khiến du khách ghé thăm có cảm giác như lạc bước vào cung điện, với gạch men do Villeroy & Boch (nhà sinh sản gốm sứ nổi tiếng) sinh sản và các nghệ sĩ vẽ bằng tay lên theo phong cải cách Phục hưng.

Khi bước vào, khách du lịch sẽ bị thu hút do những hình vẽ thích mắt. Trước mắt là khuông cảnh đàn bướm bay lượn, trẻ em nô đùa, chơi với lũ chó con, bên cạnh là hình ảnh mọi người đang vắt sữa bò, bán sữa từ xe đẩy… Trong các tác phẩm được nhiều nghệ sĩ vẽ, du khách còn thấy cả thỏ, sóc, chim ý trung nhân cầu, mèo con cùng khuông cảnh rộng lớn trên những cánh đồng với cối xay gió, đại dương mênh mông, những dòng suối… Quá trình sinh sản sữa được minh họa thích mắt. Đó là lý do nhiều người khẳng định, siêu thị trông còn đẹp hơn nhiều so với nội thất trang trí trong các cung điện thực sự.

See also  Du khách mắc kẹt ở sân bay suốt 3 tháng vì Covid-19

Lịch sử của siêu thị được mở màn từ năm 1879, khi Paul Gustav Leander Pfund, một nông dân chuyển từ Reinholdshain tới Dresden cùng vợ và sáu con bò. Ông xây dựng doanh nghiệp bán sữa nhỏ tại phố Görlitzer – nơi những người qua đường có thể quan sát cách vắt sữa bò, và cách sữa được sẵn sàng để bán. Một năm sau, anh trai Pau, nam diễn viên Friedrich Pfund kinh doanh cùng em và họ xây dựng hãng sữa Dresdner Gebrüder Pfund.

Năm 1893, Pfund qua đời. Những người đàn ông của nhì đồng đội đã gia nhập tổ chức và phát triển thương hiệu. ban sơ, hãng sữa chỉ chế biến 150 lít mỗi ngày. Nhưng tới năm 1930, con số này đã lên tới 60.000 lít một ngày. Ngoài việc vươn lên thành nhà sinh sản sữa đặc trước tiên ở Đức, tổ chức còn mở màn bán xà phòng làm từ sữa, sữa bột trẻ em.

Mỗi cm trong cửa hàng đều mang lại những hiệu ứng nghệ thuật. Ảnh: Cojaniz Fotografie

Mỗi cm trong siêu thị đều chứa đựng hàm lượng nghệ thuật. Ảnh: Cojaniz Fotografie

Pfunds Molkerei sót lại thần kỳ sau các vụ tiến công bom ở TP trong Thế chiến thứ nhì và mở cửa cho tới năm 1978. tới năm 1995, nó mới được mở lại. Kể từ đó, địa danh gợi đầy cảm hứng này trở thành nơi tới hút khách trên toàn cầu.

Ngày nay, siêu thị vẫn tiếp tục bán nhiều loại thực phẩm từ sữa, xà phòng sữa nổi tiếng. Nằm ở tầng trên siêu thị sữa là một quán cà phê mới mở, với 90 ngồi. Nơi đây cũng bán các loại chocolate nhập khẩu.

See also  Hàng chục nghìn khách hủy tour trong nước

Trước đại dịch, công việc kinh doanh của siêu thị rất phát đạt. Nhưng do tương tác của Covid-19, tình hình của Pfunds Molkerei âm u hơn. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng nó đã sống sót sau nhì trận chiến tranh trái đất và không có lý do gì không thể tồn tại qua đại dịch lần này.

siêu thị mở cửa từ 10h tới 18h, từ thứ nhì tới thứ 7, và từ 10h tới 15h chủ nhật. Để tránh phải xếp hàng hay xum xê mua sắm, du khách nên tới sớm. Dù nội thất của siêu thị rất đẹp, khách du lịch lại không được phép tự sướng bên trong. Tuy nhiên, phóng viên hay blogger có thể xin phép chụp hoặc quay phim.

Cửa hàng bán sữa đẹp nhất thế giới

siêu thị bán sữa đẹp nhất trái đất

Dresden, nơi cửa tiệm Pfunds Molkerei nằm, được mệnh danh là TP của nghệ thuật. : Visit Dresden/YouTube

Anh Minh (Theo Travel Squire)

About admin

Check Also

Yêu hay không yêu 🥰🥰 có ai muốn hướng dẫn tư thế này không nè [Yoga Luna Thái] - Tiktok

Yêu hay không yêu 🥰🥰 có ai muốn hướng dẫn tư thế này không nè [Yoga Luna Thái] – Tiktok

Follow kênh Tiktok của Luna nhé : See also  Du khách mắc kẹt ở sân …