Tìm thấy nơi có thể chứa tử thi của nữ vương Ai Cập Cleopatra

Những kín đáo về cái chết của nữ vương Cleopatra

Các nhà khảo cổ cho rằng, tử thi của nữ vương Ai Cập Cleopatra có thể được chôn cất trong một ngôi mộ dưới ngôi đền nổi tiếng sau khi bà tự vẫn bằng rắn độc cách đây 2000 năm. Hiện nhóm chuyên gia đang tập trung sự để ý tới ngôi đền Taposiris Magna gần Alexandria.

Tìm thấy nơi có thể chứa thi thể của Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra - 1Hình tượng về nữ vương Ai Cập Cleopatra

Những manh mối tìm kiếm của cả nhóm được hé lộ trên bộ phim tài liệu khác lạ mang tên “Cleopatra: Sex, Lies and Secrets” (tạm dịch: nữ vương Cleopatra: Tình dục, gian dối và kín đáo), sẽ công chiếu vào 8 giờ tối ngày 21/6.

Nhà khảo cổ học người Dominica, nữ Tiến sỹ Kathleen Martinez cho rằng, ngôi mộ chứa tử thi của nữ vương có thể đang nằm tại ngôi đền Taposiris Magna.

Tìm thấy nơi có thể chứa thi thể của Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra - 2nữ vương trong hình tượng điện ảnh do nữ diễn viên Elizabeth Taylor thủ vai

Được xây dựng khoảng 2000 năm trước, đền Taposiris Magna xây dừng nền đất dạng tổ ong với những đường hầm kín đáo. Khi tới đây, các chuyên gia ngạc nhiên khi phát hiện đền không bị xáo trộn, được trang trí bằng vàng lá, có thể là câu trả lời về “nơi an nghỉ sau cuối của nữ vương” suốt 2000 năm qua.

Tìm thấy nơi có thể chứa thi thể của Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra - 3

nữ vương Cleopatra là một trong những nữ Pharaoh nổi tiếng nhất trong lịch sử. Bà là nữ vương sau cuối của Ai Cập cổ truyền. Bà nổi tiếng là người phụ nữ có sắc đẹp hiếm có cùng trí thông minh hơn người, gây dựng đội quân hậu để đối đầu với đế chế La Mã, giúp Ai Cập hùng mạnh và giữ được hòa bình.

See also  5 lễ hội bia lớn nhất châu Âu

Sau khi nữ vương qua đời, Ai Cập nằm dưới sự thống trị của đế chế La Mã.

Quốc Việt

Theo Fox News

About admin

Check Also

Hướng dẫn Trend - TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

Hướng dẫn Trend – TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

See also  5 lễ hội bia lớn nhất châu Âu