tò mò đoạn đường đại dương Kỳ Lạ Ở VN

Nếu ai vào Sài Gòn hè này, nhất định phải xuôi về Vũng Tàu một chuyến. Là vị trí vui chơi gần Sài Gòn, đại dương Vũng Tàu đã “thôi miên” đông đảo khách du lịch. Bên cạnh đại dương xanh, nơi đây còn có một nơi hoang vu, nhưng rất đỗi bình yên. Có gì ở Hòn Bà Vũng Tàu? Một điểm du lịch kỳ lạ nhưng đông đảo giới trẻ tới checkin. Hãy cũng emyeudulich tò mò hòn Bà nhé! 

1. Đôi nét về đảo hòn Bà 

Là một hòn đảo nhỏ gần mũi Nghinh Phong, đảo hòn Bà Vũng Tàu ngày càng thu hút khách du lịch ghé thăm. Nơi đây chính là điểm du lịch tâm linh ở Vũng Tàu. vì trên hòn đảo nhỏ này có một ngôi miếu nhỏ, được gọi tên là miếu Bà, ngôi miếu giữa đại dương xanh mênh mông.

dao hon ba vung tau

Ảnh: Sưu tầm

khác lạ, để tới được miếu hòn Bà Vũng Tàu, khách du lịch sẽ phải đi qua đoạn đường dưới đại dương. Nghe thôi đã thấy rất đẹp rồi phải không nào.

Bãi Sau Vũng Tàu và kinh nghiệm dắt túi có lợi cho hành trình tò mò thú vị

2. Hướng dẫn đi hòn Bà 

Còn có tên khác là hòn Ba Viên Đạn hay hòn Archinard. Đứng ở mũi Nghinh Phong, từ chân núi Nhỏ cách hòn Bà khoảng 200m.

mui nghinh phong

Ảnh: @tam.maris

Không quá khó để tới, cùng emyeudulich tham khảo cách đi ra hòn bà Vũng Tàu nhé! Gửi xe ở giữa dốc Thùy Vân hoặc ngay chân dốc và đi bộ ra sát đại dương. khách du lịch sẽ mất khoảng 10 phút tới 15 phút đi trên đoạn đường dưới đại dương. Gọi là đoạn đường dưới đại dương vậy thôi, vì khi thủy triều rút làm xuất hiện đoạn đường bằng đá. Cảm giác như đại dương rẽ sóng cho du khách tới chùa Bà Vũng Tàu vậy. Cũng thật kì bí đó nhỉ!

See also  Tổng hợp những vị trí câu cá tự nhiên ở Hà Nội hot nhất

3. Lịch nước rút hòn Bà Vũng Tàu 

Nhưng không phải lúc nào khách du lịch cũng có thể đi bộ qua đoạn đường dưới đại dương này. Vào những ngày nước lớn, sóng to, để tới miếu Bà, cách duy nhất là đi thuyền để tới miếu Bà nhưng thôi. Nhưng thông thường, người ta sẽ yêu thích trải nghiệm trên đoạn đường bí hiểm kia hơn. Bãi đá hàu dài, rộng, khấp khểnh. Nhớ bước đi chu đáo để tránh bị vỏ hàu làm xước chân nhé!

mieu-hon-ba

Ảnh: @weird.wanderers

con duong bi an o hon ba

Ảnh: @vu.thu.thao

Nếu rất muốn đi trên đoạn đường bí hiểm, nước lóng lánh nhì bên thì phải “canh thời khắc đẹp”. khách du lịch chỉ cần nhớ lịch nước rút hòn Bà như sau:

Vào ngày 14 và 15 âm lịch hằng tháng, đoạn đường đá bí hiểm này sẽ xuất hiện, rẽ sóng đại dương tới miếu hòn Bà. Đồng hồ chỉ 17h00, du khách có thể dạo bước, thưởng thức cảnh đẹp giữa đại dương và tới thăm miếu Bà

Đường tới Hồ Đá Xanh Vũng Tàu Và Kinh Nghiệm Cần Biết

4. Miếu hòn Bà 

Nếu đứng trên vai tượng Đức Chúa Dang Tay hay núi Chúa Kito Vua sẽ thấy hòn đảo nhỏ không xa bờ là bao. Đặt chân lên tới đảo hòn Bà Vũng Tàu, khách du lịch sẽ gặp miếu Bà. Đây là một trong những điểm du lịch đẹp nhất Vũng Tàu.

nui chua kito vua vung tau

Ảnh: @viktornl (Góc chụp từ tượng Chúa Kito Vua)

See also  "Bỏ túi" top 10 ĐỊA CHỈ XEM BÓI CHUẨN Hà Nội năm 2020

Từ xa nhìn thấy miếu Bà trên hòn đảo nhỏ giữa đại dương đã thấy rất đẹp và kì bí. Khi tới gần, từ miếu Bà nhìn ra xung quanh sẽ thấy choáng ngợp hơn nữa. Giống như đưa tay là chạm được đại dương, với được mây.

mieu hon ba vung tau

Ảnh: Sưu tầm

Theo người dân đại dương Vũng Tàu, miếu Bà thờ cúng bà Thủy Long thần nữ. Theo lệ hằng năm, có 4 kỳ cúng được tổ chức nơi đây: Tháng Giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 (tháng âm lịch). khác lạ trong dịp tháng Giêng, du khách tới đây đông đúc nhất. Họ tới nguyện cầu, nương tựa, cầu bà Thủy Long thần nữ ban phát may mắn, hạnh phúc.

5. Cảnh đẹp trên đảo hòn Bà 

Sinh ra từ đại dương và đá, đảo hòn Bà quanh năm khoác lên mình chiếc áo màu xanh của dừa, cây dương, cau hay hoa sứ. Nhờ khí hậu trong sạch, mát rượi, nước dinh dưỡng từ đại dương, đảo hòn Bà luôn căng tràn sức sống giữa đại dương. Chính vì thế, thời khắc nào cũng là lúc hòn Bà đẹp nhất, từ rạng đông cho tới hoàng hôn. Nắng sớm và nắng hoàng hôn chiếu rọi làm cho mặt đại dương như được dát bạc. Vẻ đẹp lung linh mờ ảo ấy khó ở đâu có được!

canh dep o hon ba vung tau

Ảnh: @weird.wanderers

hoang hon o dao hon ba vung tau

Ảnh: @trangkief

Vì chưa có sự khai thác du lịch nhiều, hòn Bà Vũng Tàu vẫn giữ được vẻ đẹp hoang vu, tự nhiên của tạo hóa. Đây là điểm du lịch Vũng Tàu lý tưởng cho những ai muốn hòa mình vào đại dương, trời. Vừa thưởng thức gió đại dương, vừa đi nguyện cầu may mắn, còn gì tuyệt vời hơn.

See also  tới công viên Nghĩa Đô Hà Nội lập team picnic cực chill

About admin

Check Also

Chiếc mặt nạ Khmer kì bí

Trà VinhTại huyện Trà Cú, nghề làm mão, mặt nạ mang tính “phụ vương truyền …