Toilet không chạm tay cho khách thời Covid-19

Thông thường, cửa toilet có nút nhỏ để mở hoặc khóa. Toilet thử nghiệm có nút lớn hơn thích hợp với thao tác bằng khuỷu tay.

Trước khi đại dịch Covid-19 xuất hiện làm dấy lên mối lo ngại về vấn đề vệ sinh, trên phi cơ đã tồn tại một nơi nhưng mà không ai muốn chạm tay vào – cửa toilet. Đó là lý do hãng hàng không ANA thử nghiệm cửa toilet cho phép người sử dụng sử dụng khủy hoặc cẳng tay để mở.

phiên bản thử nghiệm này không chỉ là một phát minh giúp đảm bảo vệ sinh, nhưng mà còn tiết kiệm không gian: Tay nắm cửa với chốt màu bạc nay được gắn thêm lò xo để khách có thể mở bằng cách nhấn vào đó thay vì phải kéo ra, đồng nghĩa người sử dụng không phải trực tiếp chạm bàn tay vào dù từ bên trong hay bên ngoài.

Hiện nay, hành khách trên các chuyến bay của hãng này được yêu cầu sử dụng khẩu trang hoặc cái vật dụng che chắn khuôn mặt và tận dụng quầy check-in tự phục vụ. Nhiều phi hành đoàn sử dụng song song cả khẩu trang và tấm chắn giọt bắn để tăng cường lớp bảo vệ.

Hiện nay, phiên bản thử nghiệm mới được sử dụng ở phòng chờ của ANA ở sân bay Haneda tại Tokyo. Ảnh: Condé Nast Traveller

Hiện nay, phiên phiên bản thử nghiệm mới được sử dụng ở phòng chờ của ANA ở sân bay Haneda tại Tokyo. Ảnh: Condé Nast Traveller

Ý tưởng toilet mới này thuộc về JAMCO, một doanh nghiệp Nhật phiên bản chuyên về các vật phẩm cho ngành hàng không như ghế phi cơ, phòng trưng bày và toilet. Đơn vị này còn đang phát triển tính năng cho phép hành khách hạ thấp hay nâng cao bệ ngồi toilet nhưng mà không cần trực tiếp cạm tay vào đó.

See also  Ngượng đỏ mặt khi bị khỉ kéo khóa quần, “sàm sỡ” vòng 1

“Khi khách hàng mở màn sử dụng lại dịch vụ hàng không, chúng tôi đảm bảo sẽ mang tới cho họ sự thoải mái và tận hưởng như mọi khi”, ông Yuji Hirako, chủ toạ kiêm tổng giám đốc ANA, khẳng định trong bài phát biểu công bố chương trình vệ sinh sạch sẽ sẽ “ANA Care Promise” mới của hãng.

Theo họ, các giải pháp vệ sinh này bao gồm bộ lọc không khí trên phi cơ – chất lượng tương tự như bộ lọc được sử dụng trong phòng mổ vô trùng của bệnh viện; khử trùng thường xuyên mọi bề mặt trên phi cơ – bao gồm cả cửa toilet.

Những vị trí bẩn nhất trên phi cơ

8 lưu ý an toàn khi du lịch trong Covid-19

8 lưu ý an toàn khi du lịch trong Covid-19

Sao Vy (Theo Travel Weekly)

About admin

Check Also

Chả bò đà nẵng (Đặc sản đà nẵng ): Trang trí chả bò ngày lễ tết

Chả bò đà nẵng (Đặc sản đà nẵng ): Trang trí chả bò ngày lễ tết

Chỉ với những thao tác đơn giản bạn có thể trang trí cho dĩa chả …