Tokyo hạn chế du lịch vì các ca nhiễm tăng cao

Nhật BảnTrong ba ngày liên tục, mỗi ngày thủ đô Tokyo lại tiếp nhận thêm hơn 100 ca nhiễm nCoV.

Ngày 4/7, thị trưởng Yuriko Koike đã chính thức thông tin về việc tái thắt chặt các giải pháp giãn cách xã hội, phòng ngừa sự lây lan của Covid-19. Theo đó, người đứng đầu chính quyền TP đã khuyến cáo công dân không rời khỏi Tokyo, hạn chế mọi chuyến đi nội địa và quốc tế trong thời kì này.

Hành khách check-in tại sân bay quốc tế Tokyo sáng 4/7.  Tính đến nay, Nhật Bản có hơn 19.000 ca lây nhiễm, bình phục hơn 16.000 ca. Ảnh: Kyodo.

Hành khách check-in tại sân bay quốc tế Tokyo sáng 4/7. Tính tới nay, Nhật phiên bản có hơn 19.000 ca truyền nhiễm, phục hồi hơn 16.000 ca. Ảnh: Kyodo.

“Tôi mong người dân không thực hiện bất kỳ chuyến đi không quan yếu nào tới nơi khác trong thời kì này”, bà nói. Tuy nhiên, chính quyền cũng cho biết không cảm thấy quan yếu phải tái phát động lại tình trạng nguy cấp quốc gia.

Động thái này diễn ra ngay sau khi Tokyo ghi nhận ba ngày liên tục có các ca truyền nhiễm nCoV vượt mốc 100. Ngày 2/7, TP có 107 ca nhiễm, ngày 3/7 là 124 và 3/7 là 131. Các ca truyền nhiễm này có nguy cơ ngày càng tăng ở những người trẻ tuổi (độ tuổi 20 – 30), nhiều người trong số họ trước khi mắc đã tới các quán bar, hộp đêm và các nơi vui chơi tiêu khiển về đêm.

Anh miễn cách ly 14 ngày với khách tới từ VN

See also  Bánh Trung thu phong cách Hong Kong của Long Đình

Anh Minh (Theo Japan Times)

About admin

Check Also

Hướng dẫn nấu mâm cơm tại nhà chỉ với 50k Hot Tiktok | Hạt Tiêu Foodie

Hướng dẫn nấu mâm cơm tại nhà chỉ với 50k Hot Tiktok | Hạt Tiêu Foodie

Đây là kênh Youtube chính thức của mình, mọi người yêu quý mình hãy để …