Tour liên tỉnh trước tiên phát xuất từ Hà Nội

Ngày 23/10, đoàn khách từ tới Bắc Giang theo chương trình tour khép kín trước tiên sau thời kì giãn cách xã hội vì Covid-19.

Tour khép kín có 17 du khách theo chương trình “Tây Yên Tử – theo dấu chân Phật hoàng” của tổ chức lữ khách Hanoitourist. Khách tham quan KDL tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử, chùa Vĩnh Nghiêm, Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng…

Trong tour, tất cả thành viên đều đã tiêm vaccine Covid-19 và không phải xét nghiệm nCoV. Về phía tổ chức, hàng ngũ phục vụ cũng đã tiêm đủ liều vaccine, có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV theo lịch định kỳ. Ngoài ra xe chở khách chỉ sử dụng 50% công suất. tổ chức cũng khảo sát kỹ thông tin dịch tễ, lịch sử vận chuyển của du khách trước ngày phát xuất và tặng kèm gói bảo hiểm Covid-19.

Du khách tham quan khu du lịch sinh thái Tây Yên Tử.

Du khách tham quan KDL sinh thái Tây Yên Tử.

công việc phòng chống dịch Covid-19 tại nơi tới cũng được đảm bảo. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Giám đốc vận hành KDL tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử, cho biết hàng ngũ viên chức đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine, xét nghiệm định kỳ và khai báo lộ trình với ban thống trị nếu ra khỏi địa bàn huyện. khác lạ người dân ở thị trấn Tây Yên Tử cũng đã được tiêm vaccine. Hiện nơi đây chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Bắc Giang đón khách tại KDL. Ông Lưu Xuân San, Giám đốc trung tâm, vui mừng khi có đoàn khách trước tiên trở lại và khẳng định đây là nỗ lực rất lớn của tổ chức lữ khách cùng các KDL tại địa phương.

Hiện Bắc Giang là vùng xanh và mở cửa hoàn toàn cho du khách với điều kiện tiện lợi nhất như không yêu cầu xét nghiệm, trừ người tới từ vùng level 4. Trong tháng 10 và 11, Bắc Giang bước vào mùa cam, bưởi cùng điều kiện tự nhiên sẵn có như hồ nước rộng, vùng đồi, rừng nguyên sinh. Tỉnh sẽ tăng cường những vật phẩm du lịch sinh thái, tâm linh, trải nghiệm nông thôn, thích hợp với thị hiếu du khách, khác lạ từ Hà Nội với tour trong ngày, hay 2 ngày 1 đêm. Khi nhiều địa phương mở cửa trở lại, du khách có thể trải nghiệm du lịch bằng xe tự lái (caravan) liên kết Hà Nội – Lạng Sơn – Bắc Giang hay Bắc Ninh – Bắc Giang – Hải Dương.

Du khách sau khi khai báo y tế và quét mã QR sẽ đóng dấu trên tay.

Du khách sau khi khai báo y tế và quét mã QR sẽ đóng dấu trên tay.

Cùng ngày, tại Hà Nội có 60 du khách tham gia tour “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” tại bảo tồn Lịch sử quốc gia, Nhà hát Lớn, hotel Sofitel Metropole, Bắc Bộ phủ, vườn hoa Con Cóc. Đây là một trong những tour trước tiên của Hà Nội tái phát động từ sau đợt bùng phát dịch thứ 4.

Lan Hương

About admin

Check Also

như một người dưng hướng dẫn trend tiktok

như một người dưng hướng dẫn trend tiktok