TP.HCM vào vai trò như thế nào khi thị trường nội địa “lên ngôi”?

Theo bà Võ Thị Ngọc Thúy, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM thì những thông tin liên tục về vật phẩm mới của TP, giới thiệu TPHCM là nơi tới an toàn, sống động, mở chiến dịch truyền bá “TPHCM xin chào – Hello City” cũng như truyền thông để giải tỏa tâm lý e ngại đi du lịch của du khách là quan yếu trong thời khắc này.

TP.HCM đóng vai trò như thế nào khi thị trường nội địa “lên ngôi”? - 1TPHCM sẽ mang tới cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất, yếu tố an toàn và thân thiện sẽ làm cho du khách không thể quên một nơi tới tuyệt vờiTP.HCM đóng vai trò như thế nào khi thị trường nội địa “lên ngôi”? - 2

Chiến dịch “TPHCM xin chào – Hello City” nỗ lực “vui lòng khách tới, vừa lòng khách đi” bằng sự thân thiện và hiếu khách

Các khu nghỉ dưỡng, hotel cũng đang phải vất vả vượt qua đại dịch khi các đường bay quốc tế chưa được mở lại thì khách nội địa vào vai trò là một yếu tố “sống còn”.

Tại TP Đà Lạt, có một hotel 5 sao cho tới hiện giờ vẫn chưa hoạt động. Các nơi tới khác thì cũng vất vả không kém khi phải nỗ lực đạt trên 50% công suất thì viên chức mới được nhận đủ lương.

“Chúng tôi chính thức mở cửa đón khách từ 30/4, trước đó thì hoàn toàn không nhận khách nên khi mở cửa lại là chạy ráo riết. Công suất phòng dự kiến tới hết tháng 5/2020 sẽ đạt khoảng 52%. Con số này là khá tốt và đạt chỉ tiêu đề ra (50%), chỉ khi công suất phòng trên 50% thì chúng tôi mới có thể trả đủ lương cho viên chức được. Thị trường chính vẫn là nội địa 90%, 10% còn lại là khách nước ngoài đang sinh sống tại Sài Gòn.

Khách đoàn trong tháng 5 này có 1 đoàn khoảng 12 phòng, là đơn vị tới từ Hải Dương; các đoàn khác chủ yếu hỏi thời đoạn tháng 6, 7, 8 là chính. Nhóm khách gia đình chiếm khoảng 50%, nhóm quý khách trẻ chiếm khoảng 35% và các cặp đôi là 15%. ngày nay, chúng tôi có bán phòng lẻ với giá ưu đãi giảm 35%, mức giá tốt nhất  tới giờ”, ông Đặng Hải Triều, đại diện khu nghỉ dưỡng The Cliff, Mũi Né, Bình Thuận cho biết.

See also  Điểm tham quan triển khai các giải pháp phòng dịch

TP.HCM đóng vai trò như thế nào khi thị trường nội địa “lên ngôi”? - 3

Theo đại diện khu nghỉ dưỡng, khách nội địa chiếm phần lớn là khách tới từ TPHCM (90%) và các tỉnh phụ cận (10%). Do khách còn ngại việc đi xe khách hoặc tàu bay nên các tỉnh xa gần như rất ít, đi từ TPHCM đông nhất và chủ yếu đi bằng xe hơi riêng.

TP.HCM đóng vai trò như thế nào khi thị trường nội địa “lên ngôi”? - 4Đi du lịch trong điều kiện phổ quát mới, du khách vui vẻ hợp tác với khu nghỉ dưỡng thực hiện các giải pháp an toàn

Theo đại diện của khu nghỉ dưỡng thì kênh đặt dịch vụ trực tiếp qua website, facebook, hotline là 37%, book qua các trang đặt phòng trực tuyến OTA (agoda, booking.com, traveloka) là 28%, còn lại các đơn vị du lịch 27%, khách đoàn chiếm 2%. Tỉ lệ này có sự dịch chuyển chút so với trước khi dịch. 

Dịch Covid-19 đã “lắng yên” từ cuối tháng 4, lệnh giãn cách xã hội được tháo bỏ, mọi hoạt động xã hội trở lại trạng thái phổ quát mới… Tất cả như 1 tín hiệu hồi phục của các ngành kinh tế nói chung và du lịch nói riêng.

Ngay khi đó,  Bộ VH-TT & DL cũng đã mời gọi “Người VN đi du lịch VN”. Có thể nói, khẩu hiệu “Người VN đi du lịch VN” như một “đòn bẩy” tác động trúng tâm lý của du khách Việt.

Ghi nhận tại Vietravel, vào đầu tháng 5, ngày trước tiên mở cửa hoạt động trở lại có khoảng 100 khách đăng ký tour, và con số tăng dần lên từng ngày.

Khách tại TPHCM được tư vấn tour nội địa

Tính tới thời khắc ngày nay khoảng 1200 lượt khách mua tour mỗi ngày. Theo đó, tỉ lệ khách đăng ký tour tới các tỉnh Nam Trung bộ chiếm: 31%; Tây Nam bộ chiếm 28%; miền Bắc chiếm 18%; còn lại là Bắc Trung bộ, Tây Nguyên và Đông Nam bộ.

TP.HCM đóng vai trò như thế nào khi thị trường nội địa “lên ngôi”? - 5Du khách tham gia tour câu cá ở Phú QuốcTP.HCM đóng vai trò như thế nào khi thị trường nội địa “lên ngôi”? - 6Du khách được trải nghiệm một buổi làm ngư gia

See also  Dịch vụ du lịch phố cổ điêu đứng

Một ngày làm ngư gia ở Phú Quốc

TP.HCM đóng vai trò như thế nào khi thị trường nội địa “lên ngôi”? - 7Được ngư gia chế biến ngay khi câu được

“Riêng đối với vật phẩm du lịch TPHCM, ngày nay Vietravel đang có vật phẩm tham quan City tour tại TPHCM và liên kết tới các khu vực phụ cận như Cần Giờ, Củ Chi, Tây Ninh… không giống nhau, chúng tôi sẽ đưa vào khai thác tour Biệt động Sài Gòn cho du khách từ các địa phương tới TPHCM. vật phẩm mới này hứa hứa hẹn được nhiều du khách yêu thích”, bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh – Phó Giám đốc Ban Tiếp thị cho biết.

TP.HCM đóng vai trò như thế nào khi thị trường nội địa “lên ngôi”? - 8

Nhà thờ Đức Bà- vị trí không thể thiếu khi tới TPHCM

TP.HCM đóng vai trò như thế nào khi thị trường nội địa “lên ngôi”? - 9

Tour Biệt động Sài Gòn đang trở thành điểm nhấn của du lịch TP

tới TPHCM tham gia tour Biệt động Sài Gòn

Đầu tháng 5 tới nay, đơn vị LH Fiditour phục vụ cho một số đoàn đi Phú Quốc, Phan Thiết, TPHCM (tour Biệt động Sài Gòn), tp.Đà Nẵng và miền Bắc, tour trọn gói, không tính tiền&Easy, đặt phòng hotel, vé tàu bay…

“Đây là dòng vật phẩm không giống nhau, được lữ khách Fiditour đầu tư và phát triển nhằm góp phần của doanh nghiệp san sớt tới tập thể, du khách trong nước và quốc tế tuyệt vời thâm thúy về một thời oanh liệt của các đội viên Biệt động Sài Gòn, rất đáng được đề cao, tụng ca. không giống nhau là học trò, các em rất cần được học lịch sử Biệt động Sài Gòn một cách sống động, để tôn vinh và tiếp nối ý thức hào hùng này của ông thân phụ ta”, ông Nguyễn Ngọc An, Phó Tổng Giám đốc lữ khách Fiditour san sớt.

Nhiều đơn vị khác cũng đã sẵn sàng dịch vụ, làm việc liên tục với các đối tác để lên kế hoạch khuyến mại thu hút với mục tiêu hâm nóng lại thị trường, kích cầu khách hàng ngay khi hoạt động du lịch có thể thực hiện lại trong điều kiện an toàn.

See also  Tòa nhà 4 tầng bất thần đổ sụp xuống con kênh đang đào dở

Đại diện lữ khách TST cũng cho biết đơn vị hưởng ứng chương trình “Người VN đi du lịch VN” do Tổng Cục Du lịch VN phát động nên tập trung theo 3 tiêu chí: An toàn, mới lạ và không giống nhau so với thị trường.

 “Nhu cầu đi tour của nhóm khách gia đình với số lượng từ 5 – 8 khách tăng thêm rất mạnh, điểm tham quan chủ yếu là gần, thời kì đi tour tập trung vào hành trình ngắn, từ 3 – 5 ngày. không giống nhau, phần lớn khách hàng đều hướng tới chất lượng dịch vụ, không giống nhau là dịch vụ tạm trú cao cấp. Du khách có nhu cầu nhiều hơn tới loại hình du lịch trải nghiệm, không tham quan nhiều điểm, hướng tới tìm hiểu chiều sâu văn hoá, lối sống, phong tục, đời sống người dân địa phương”, đại diện đơn vị này cho biết.

Hiện nay, khảo sát các vật phẩm tour có thể thấy sự nhiều chủng loại, cho du khách nhiều lựa chọn, từ không tính tiền& Easy, tour option, tour trọn gói tới các dịch vụ riêng như vé tàu bay, mượn xe ô tô, đặt phòng hotel… ở nhiều mức giá, chuẩn dịch vụ từ 2-5* để phục vụ các nhu cầu nhiều chủng loại và có nhiều thay đổi của du khách sau thời kì giãn cách để phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài các điểm du lịch hồ như Quy Nhơn, Phú Yên, tp.Đà Nẵng, Phú Quốc hay cao nguyên như  Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, Pleiku…được du khách quan tâm thì trong mùa hè năm nay, rõ nét nhất chính là chương trình Biệt động Sài Gòn cũng sẽ là vật phẩm mở đầu và là điểm nhấn của trong chiến dịch kích cầu du lịch nội địa sau thời kì giãn cách để phòng chống dịch Covid -19.  

Chương trình nhằm tạo sự mới mẻ, nhiều chủng loại nơi tới và  truyền tải nhiều ý nghĩa lịch sử về Sài Gòn – TP vốn được du khách mong đợi sẽ có nhiều hoạt động du lịch thu hút hơn.

Phạm Nguyễn

About admin

Check Also

TIỆM BÁNH TUỔI THƠ BÁN TOÀN ĐỒ ĂN VẶT HUYỀN THOẠI CỦA LU VS 8X 9X | THÁNH ĂN TV

TIỆM BÁNH TUỔI THƠ BÁN TOÀN ĐỒ ĂN VẶT HUYỀN THOẠI CỦA LU VS 8X 9X | THÁNH ĂN TV

PHÁT HIỆN TIỆM BÁNH TUỔI THƠ BÁN TOÀN ĐỒ ĂN VẶT HUYỀN THOẠI CỦA 8X …