Trả rác về tận nhà cho khách vô ý thức

Thái LanKhách tới Vườn quốc gia Khao Yai có thể phải nhận tiến thưởng lưu niệm ngoài ý muốn nếu vứt rác lồng cồng.

Varawut Silpa-archa, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường, vừa nảy ra sáng kiến bảo vệ môi trường sau khi phát hiện vô số khách du lịch để lại hàng đống rác quanh khu cắm trại trong Vườn quốc gia Khao Yai trong tháng 9.

Ông Varawut nhấn mạnh, hành vi này tác động tới hình ảnh môi trường và gây hại cho những loài vật hoang dại nếu chúng nuốt phải dù chỉ một mảnh rác nhỏ nhất. Ông yêu cầu viên chức kiểm lâm của vườn quốc gia thu gom rác chất đống trước lều, đóng hộp và gửi lại địa chỉ tạm cư của khách đặt vé lưu trong hệ thống của Cục Vườn quốc gia.

Những người xả rác còn bị lưu vào danh sách của cảnh sát địa phương, và kết tội xả rác trong công viên theo Đạo luật Vườn quốc gia 2019.

Rác được đóng gói gửi trả khách cắm trại. Ảnh: TOP Varawut

Rác được đóng gói gửi trả khách cắm trại. Ảnh: TOP Varawut

Ông Varawut cho hay: “Giới chức đã trang bị cơ sở vật chất tốt nhất cho khách du lịch. Họ chỉ việc tới đây và tận hưởng tự nhiên tươi đẹp, nhưng chúng tôi chưa bao giờ nghĩ họ có thể để lại một đống rác. Chúng tôi thân ái yêu cầu mọi du khách hãy vứt rác vào đúng nơi quy định, bởi vì rác thải khách du lịch vứt ra có thể làm thịt chết những con thú đi kiếm ăn. Trong trường hợp khách du lịch không hợp tác, chúng tôi sẽ thu gom toàn bộ rác và gửi về nhà khách du lịch như một món tiến thưởng lưu niệm và bài học không vứt rác lồng cồng ở bất kỳ đâu”.

See also  KS, resort giảm giá 50%

An An (Theo Pattaya News)

About admin

Check Also

Đã cơn thèm với CÁNH GÀ SỐT MẬT ONG Hàn Quốc, bí quyết ướp gà giòn thơm ngon | Trào Lưu TikTok #50

Đã cơn thèm với CÁNH GÀ SỐT MẬT ONG Hàn Quốc, bí quyết ướp gà giòn thơm ngon | Trào Lưu TikTok #50

Đã cơn thèm với CÁNH GÀ SỐT MẬT ONG Hàn Quốc, bí quyết ướp gà …