Trải nghiệm ẩm thực Italy tại Hà Nội

Ngoài giới thiệu vai trò, nguồn gốc của dầu ô liu trong ẩm thực, đầu bếp trình diễn và hướng dẫn thực khách cách nấu món ăn chuẩn vị Italy.

True Italian Taste – Olive Oil tổ chức tại Hà Nội ngày 10/7 là một trong chuỗi sự kiện nhằm truyền bá và giữ giàng thực phẩm, vật phẩm Italy. Sự kiện giới thiệu tới những food blogger, người yêu ẩm thực tế VN, các doanh nghiệp về dầu ô liu và những món ăn thú vị được chế biến từ loại dầu này.

Ông Antorio Alessandro, Đại sứ Italy tại VN san sẻ, khi nhắc tới dầu ô liu là nói tới điều tinh túy nhất trong ẩm thực của quốc gia hình chiếc ủng. Đây là thành phần quan yếu trong các món ăn, tương tự như nước mắm của VN. Ô liu được trồng rộng rãi trên khắp quốc gia và có hàng nghìn doanh nghiệp Italy sinh sản loại dầu này, không chỉ để tiêu thụ nhưng còn xuất khẩu, vào vai trò quan yếu trong nền kinh tế. “Sau buổi trò chuyện này, chúng tôi hi vọng sẽ mang tới cho các quý khách, những người yêu ẩm thực một phần tri thức về dầu ô liu, để trở thành những người tiêu sử dụng thông thái”, ông tỏ bày.

Lớp học nấu món ăn Italy trên sân khấu sự kiện.

Lớp học nấu món ăn Italy trên sân khấu sự kiện.

Nói về nguồn gốc của dầu ô liu, ông Nicola Ceccomoro, đầu bếp chính trong sự kiện cho biết, cây ô liu trước tiên xuất ngày nay Trung Đông, tuy nhiên người La Mã mới là người trước tiên phát triển sinh sản loại dầu này trở thành vật liệu trong thực phẩm. tới thời kỳ Phục Hưng, khoảng năm 1400, Italy trở thành quốc gia sinh sản dầu ô liu lớn nhất trên toàn cầu. “Trải qua nhiều thời đoạn trong lịch sử, tới nay, Italy vẫn giữ vững danh hiệu là một trong những nhà sinh sản vật phẩm dầu ô liu chất lượng nhất toàn cầu”, ông nói. Sau phần trình diễn, ông Nicola mang tới phần trình diễn nấu bếp với 3 món là khai vị carpaccio, mì pasta với dầu và tỏi, cua lột chiên.

See also  Vợ chồng Tuấn Hưng sáng lập thương hiệu sữa chua trân châu

Lần thứ 2 là khách mời trong sự kiện, blogger ẩm thực Phan Anh Esheep san sẻ, chương trình đã giới thiệu tới cho chị và những người yêu ẩm thực nét đặc trưng và thâm thúy nhất của Italy. “Điều mình yêu thích nhất ở sự kiện không chỉ là những món ăn quyến rũ nhưng còn là tri thức về lịch sử, nguồn gốc và cách lựa chọn vật phẩm chất lượng tốt”, chị nói.

Hoa hậu Ngọc Hân, đại sứ thương hiệu True Italian Taste tại Việt Nam và Phan Anh Esheep, admin nhóm Yêu bếp với hơn một triệu thành viên.

Hoa hậu Ngọc Hân, đại sứ thương hiệu True Italian Taste tại VN và Phan Anh Esheep, admin nhóm Yêu bếp với hơn một triệu thành viên.

Ông Phạm Hoàng Hải, tổng giám đốc ICHAM tỏ bày, “Thông qua sự kiện chúng tôi muốn gửi tới những người yêu ẩm thực, các doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối thực phẩm, những đơn vị làm việc trong lĩnh vực nhà hàng, KS những san sẻ về dầu ô liu 100% chuẩn Italy. Qua đó, giúp người tiêu sử dụng VN trở thành thông thái hơn trong việc lựa chọn các vật phẩm có nguồn gốc từ quốc gia hình chiếc ủng này”.

True Italian Taste là dự án truyền bá quốc gia về ẩm thực của chính phủ Italy được tổ chức tại 36 quốc gia trên toàn cầu, trong đó có 5 quốc gia châu Á là Nhật quý khách dạng, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore và VN. Sau sự kiện tại TP HCM (3/6), Hà Nội (10/7) và sắp tới là tại ĐN vào ngày 3/8, với chủ đề rượu vang và pho mát.

See also  Giấu súng trong giày để mang lên tàu bay

Lan Hương

About admin

Check Also

TIỆM BÁNH TUỔI THƠ BÁN TOÀN ĐỒ ĂN VẶT HUYỀN THOẠI CỦA LU VS 8X 9X | THÁNH ĂN TV

TIỆM BÁNH TUỔI THƠ BÁN TOÀN ĐỒ ĂN VẶT HUYỀN THOẠI CỦA LU VS 8X 9X | THÁNH ĂN TV

PHÁT HIỆN TIỆM BÁNH TUỔI THƠ BÁN TOÀN ĐỒ ĂN VẶT HUYỀN THOẠI CỦA 8X …