Tranh cãi về việc chê KS phải đương đầu án tù

Thái LanNhiều người lo ngại hành động kiện khách do để lại bình luận xấu với KS làm tác động tới hình ảnh thân thiện của quốc gia.

Hồi cuối tháng 9, khu nghỉ dưỡng Sea View trên đảo Koh Chang, tỉnh Trat nộp đơn kiện du khách Mỹ Wesley Barnes về những tiến công giá không tốt của người này trên TripAdvisor và Google. Sau đó, Barnes bị cảnh sát bắt và giam giữ nhị ngày trước khi được tại ngoại. Nam du khách phải đương đầu án tù 2 năm, nộp phạt 200.000 baht (hơn 146 triệu đồng) nếu thua kiện.

Sea View là khu nghỉ dưỡng 156 phòng nằm trên bãi biển Kai Bae, được thành lập vào năm 1989 và được xếp hạng 10 trên 85 cơ sở kinh doanh tại Koh Chang, theoTripAdvisor. Ảnh: Hotels

Sea View là khu nghỉ dưỡng 156 phòng nằm trên bờ hồ Kai Bae, được xây dựng vào năm 1989 và được xếp hạng 10 trên 85 cơ sở kinh doanh tại Koh Chang, theoTripAdvisor. Ảnh: Hotels

Sự việc này thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Thái Lan và du khách quốc tế. Nhiều người dân địa phương lo ngại hành động kiện khách chỉ vì họ để lại bình luận không tốt, làm tác động tới hình ảnh thân thiện của quốc gia. Điều này có thể khiến số lượng khách tới Thái Lan sụt giảm, tác động trực tiếp tới kinh tế tổ quốc.

Một người sử dụng Twitter có tài khoản TonsTweetings thể hiện ý kiến cá nhân vào ngày 29/9: “Các KS và cảnh sát nên hiểu rằng tiến công giá là tiến công giá. Đó là ý kiến của khách hàng. Nếu khách để lại nhận xét không vô tư, và KS của các quý khách tốt thực sự, các tiến công giá xấu đó chỉ nói lên một điều vị khách đó có vấn đề. Cảnh sát cũng nên sử dụng lý trí khi làm việc”. Bình luận này nhận được nhiều ưng ý và có hơn 2.700 lời hồi đáp.

See also  Mắc kẹt ở sân bay hơn 100 ngày vì Covid-19

Một vị khách khác cũng viết: “Có sự khác nhau lớn giữa việc đăng một bài tiến công giá tồi tệ và thể hiện hành động trả thù, giống như trường hợp này”. Đại diện của TripAdvisor, nơi vị khách Mỹ viết tiến công giá đưa ra tuyên bố: “Chúng tôi phản đối hành động truy tố khách du lịch chỉ vì họ thổ lộ ý kiến. Rất may trên toàn cầu những vụ như thế này rất hiếm, và hàng trăm triệu khách du lịch có thể tự do thể hiện ý kiến nhưng mà không phải lo lắng đương đầu với các cáo buộc hình sự”. TripAdvisor đã ngừng kích hoạt phần tiến công giá của khu nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, đại diện của khu nghỉ dưỡng cho biết họ cần phải kiện nam du khách để ngăn chặn việc người này làm tổn hại thêm tên tuổi của Sea View bằng những bình luận sai sự thực. Wesley Barnes, nhân vật chính của câu chuyện, vẫn chưa lên tiếng.

đương đầu án tù 2 năm vì viết bài chê KS

Anh Minh (Theo Bangkok Post)

About admin

Check Also

NHÀ HÀNG TACO DEL SOL - MEXICO THU NHỎ GIỮA LÒNG SÀI GÒN | WARZONE VLOG

NHÀ HÀNG TACO DEL SOL – MEXICO THU NHỎ GIỮA LÒNG SÀI GÒN | WARZONE VLOG

NHÀ HÀNG TACO DEL SOL – MEXICO THU NHỎ GIỮA LÒNG SÀI GÒN | WARZONE …