Trào lưu phân hạng phòng ‘có sao nói vậy’

Thay vì đặt tên các hạng phòng với ngôn từ bóng bẩy như Tuyệt vời, Ngoạn mục, nhiều hotel có xu hướng sử dụng các từ đơn giản hơn.

Các hotel trên trái đất thường phân hạng phòng theo 3 cách gọi truyền thống là Standard (phòng Tiêu chuẩn), Deluxe (phòng có chất lượng cao hơn phòng Tiêu chuẩn) và Suite (phòng cao cấp nhất). Một cách phân hạng khác cũng thường được sử dụng là Classic (Phòng tiêu chuẩn), Superior (phòng cao cấp hơn phòng tiêu chuẩn) và Deluxe (phòng cao cấp hơn phòng Superior). Cách phân hạng này sẽ phụ thuộc vào phòng ban kinh doanh và cai quản của từng hotel quy định.

Sau đó, một số cơ sở tạm trú tìm cách biến tấu các tên gọi này để tạo ra sự “sang chảnh”. Đại diện cho trào lưu này là W Hotels, với cách đặt tên hạng phòng như Wonderful (Phi thường), Marvelous (Tuyệt vời) và Fantastic (Kỳ diệu).

Khách sạn Hoxton Chicago có phòng tên là Shoebox. Ảnh: SCMP

hotel Hoxton Chicago có phòng tên là Shoebox. Ảnh: SCMP

Nhưng ngày nay, một xu hướng mới xuất hiện, đối lập hoàn toàn với sự bóng bẩy phía trên. Đó là trào lưu đặt tên phòng theo hướng “có sao nói vậy”, không phô trương. mục tiêu của cách gọi này là giúp khách thuê phòng không bị thất vọng vì những lời quảng cáo quá trớn, và họ hiểu rõ căn phòng mình sắp ở. vì vậy, một loạt cách gọi tên phòng mới ra đời như Cozy (Nhỏ xinh), Spacious (Rộng rãi) và Generous (Thoải mái – cao cấp hơn nhì hạng phòng còn lại) nhằm phản ánh thực tế trong các căn phòng.

See also  Nga đưa khách trước tiên lên ISS vào 2023

Một số hotel khác lại đặt tên các phân khúc phòng của mình là Tiny, Cozy và Snug (đều chỉ những căn phòng nhỏ). Một số khác trung thực hơn khi ví những căn phòng như một cái tủ để giày (Shoebox – 12m2) hay tủ cất thanh hao lau nhà (Broom Cupboard – 15m2).

The Pig là một cơ sở lưu trú xây theo phong cách đồng quê nằm ở Devon, Anh. Ảnh: SCMP

The Pig là một cơ sở tạm trú xây theo phong cách đồng quê nằm ở Devon, Anh. Ảnh: SCMP

Robin Hutson và David Elton, chủ của các hotel Lime Wood và The Pig tại miền nam nước Anh, giảng giải về cách gọi tên các hạng phòng một cách trung thực: “Chúng tôi muốn du khách có những trải nghiệm khi thuê phòng ở đồng quê bằng cách khiến họ có cảm giác dễ gần, rét mướt hơn. Tên phòng của chúng tôi nói lên điều đó, mô tả đúng đắn những gì khách du lịch nhận được khi bước vào”.

Alice Tate, giám đốc quan hệ công chúng thuộc chuỗi hotel Hoxton, có trụ sở ở London, Anh, cho biết: “Tính sáng tỏ luôn là điều quan yếu với hotel chúng tôi. Phòng Shoebox nhỏ, chúng tôi biết điều đó và gọi là Hộp đựng giày để mọi người biết họ đang nhận được gì. Chúng tôi nỗ lực trung thực một cách tàn nhẫn khi mô tả về các căn phòng của mình”.

Còn Sharan Pasricha, ông chủ người Ấn Độ của Hoxton, cho biết họ không muốn phức tạp hóa các khái niệm phòng, cũng không muốn hạ thấp quá mức.

See also  Khách phải chi 80 USD nếu muốn tắm hồ

trong khi, một số chủ sở hữu hotel cho biết họ đổi tên gọi hạng phòng vì muốn đưa sự rét mướt, nụ cười và vẻ sang trọng của thương hiệu vào các loại phòng. song song, họ cũng muốn các phòng có một cái tên giản dị, thân thiện.

Vì sao trước khi vào phòng hotel phải gõ cửa?

Anh Minh (Theo SCMP)

About admin

Check Also

THẤT TÌNH BẤT THÌNH LÌNH | Đại Học Du Ký Phần 237 | Phim Ngắn Hài Hước Sinh Viên Hay Nhất Gãy TV

THẤT TÌNH thình lình | Đại Học Du Ký Phần 237 | Phim Ngắn vui nhộn Sinh Viên Hay Nhất Gãy TV

Ragnarok X : Next Generation – Game MMORPG nhập vai toàn cầu mở chính chủ …