Ứng dụng công nghệ 4D để phát triển du lịch Lý Sơn

Ông Lê Văn Ninh – Phó chủ toạ UBND huyện Lý Sơn cho biết, tỉnh Quảng Ngãi đang hợp tác với Đại học Huế thực hiện đề tài “Xây dựng cơ sở dữ liệu 4D phục vụ phát triển cho huyện Đảo Lý Sơn”. Dự kiến đề tài hoàn thành vào năm 2021 và sẽ sớm đưa vào ứng dụng trong thực tế.

Theo đó, Đại học Huế đang xây dựng một bộ cơ sở dữ liệu về du lịch và cơ sở dữ liệu  tài nguyên chung. Bộ cơ sở dữ liệu này bao gồm tất cả các thông tin về các di tích, thắng cảnh, điểm tham quan, các thông tin về tạm trú, dịch vụ du lịch và các vật phẩm nông nghiệp hữu cơ, trên địa bàn Lý Sơn. Những thông tin này sẽ được cung ứng cho người sử dụng thông qua ứng dụng cho các vũ trang số (app).

Ứng dụng công nghệ 4D để phát triển du lịch Lý Sơn - 1

Những di tích, thắng cảnh đẹp của Lý Sơn sẽ được xây dựng thành hình ảnh 4D

Để xây dựng cơ sở dữ liệu, Đại học Huế đã sử dụng đồng bộ các phương pháp nghiên cứu tiến bộ như tự sướng flycam, quét dữ liệu địa hình 3D, xây dựng ảnh dựa trên công nghệ thực tế ảo, công nghệ xây dựng thống trị dữ liệu phiên bản đồ trên nền GIS phối hợp với khảo sát điền dã. Các dữ liệu được xây dựng ở mức độ cụ thể 4D, với các hình ảnh trực quan sinh động, theo thời kì thực, cung ứng cho người sử dụng các thông tin đúng mực và cập nhật.

See also  Quảng Ngãi: Danh thắng Ba Làng An bị "xay nguyễn"

Du khách có thể tìm hiểu về Lý Sơn thông qua ứng dụng được cung ứng. khác lạ là các thông tin về lộ trình, nơi tạm trú, những nơi đẹp với hình ảnh 4D. không dừng lại ở đó, cơ quan thống trị quốc gia, cơ sở dịch vụ du lịch cũng có thể tương tác với du khách trên ứng dụng.

Quốc Triều

About admin

Check Also

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM CHUA CỰC NGON

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM CHUA CỰC NGON

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM …