Va chạm trên cầu kính, một người chết

Trung QuốcMột người tử vong, nhiều du khách bị thương khi trượt cầu đáy kính xuống núi trong thời tiết xấu.

Tai nạn xảy ra vào chiều 19/8 tại một danh thắng nổi tiếng nằm ở Thung lũng Hugu, tỉnh Liêu Ninh, phía đông bắc Trung Quốc. Hàng chục người nằm dài trên mặt đất, dưới chân cầu trượt chờ cứu thương.

Phòng Công nghiệp, Văn hóa Hồ Huilong, tỉnh Liêu Ninh, xác nhận một du khách đã thiệt mạng. Những nạn nhân khác đang được điều trị trong bệnh viện và sức khỏe đã ổn định.

Số người bị thương trong vụ tai nạn không được chính quyền địa phương tiết lộ. Ảnh: One Lonely Road Person

Số người bị thương trong vụ tai nạn không được chính quyền địa phương tiết lộ. Ảnh: One Lonely Road Person

Ban thống trị khu thắng cảnh lên tiếng xin lỗi về sự cố trên. Người đại diện cho biết một trận mưa lớn ập tới trong lúc nhiều du khách đang cầu trượt đáy kính. Mặt kính trơn trượt khiến hàng loạt khách mất kiểm soát về véc tơ vận tốc tức thời và va vào nhau. Chính quyền địa phương đã xây dựng một nhóm khác nhau để điều tra rõ ràng nguyên nhân của vụ tai nạn.

Đường trượt đáy kính này dài 986 m, mở cửa vào tháng 8 năm ngoái để khách tham quan vừa đơn giản xuống núi, vừa trải nghiệm cảm giác mạnh. Ngoài đường trượt, danh thắng này còn ba điểm tham quan có đáy kính khác, gồm một đài quan sát và nhì cây cầu.

See also  Singapore mở cửa nhiều điểm tham quan

Khách tử vong vì trượt cầu xuống núi quá nhanh

Khách tử vong vì trượt cầu xuống núi quá nhanh

Trong video quảng cáo, du khách trượt trên từ cao xuống nhưng không có đồ bảo hộ. Video: Hugu Valley

Từ năm 2017, ít nhất ba du khách thiệt mạng tại những nơi tham quan đáy kính, gồm cả nạn nhân trong vụ tai nạn trên. Những xây dừng đáy kính phổ quát ở các điểm du lịch tại Trung Quốc, với khoảng 2.300 cầu đáy kính tính tới năm 2019. Một số tòa tháp có chất lượng an toàn thấp đã dấy lên lo ngại trong dư luận.

Từ 2018 tới 2019, tỉnh Hà Bắc đóng cửa 32 điểm tham quan kiến trúc đáy kính, bao gồm cầu, đường đi bộ hay đài quan sát, để kiểm tra an toàn. Năm 2016, một cầu đáy kính ở tỉnh Hồ Nam, miền nam Trung Quốc, buộc phải đóng cửa 13 ngày sau khai trương vì lí do an toàn. Tại thời khắc đó, tòa tháp này được mệnh danh là cầu đáy kính cao nhất và dài nhất toàn cầu.

Khách Trung Quốc nhảy rung cầu kính

Vân Phạm (Theo Sun)

Xem thêm

About admin

Check Also

Hướng dẫn nhảy Thằng Hầu Remix

Hướng dẫn nhảy Thằng Hầu Remix

See also  Singapore mở cửa nhiều điểm tham quan