Vì sao khách luôn lên cửa bên trái tàu bay?

tàu bay được lắp cửa ở nhì bên, nhưng chỉ một số trường hợp khác lạ hành khách mới có thể lên từ bên phải.

Phần lớn hành khách đều biết quy trình từ lúc mua vé tới khi ngồi trên khoang phải qua bao nhiêu thủ tục. Nhưng ít người để ý rằng họ xoành xoạch lên tàu bay từ cửa bên trái.

Theo phi công Joe, một YouTuber nổi tiếng sống ở Munich, Đức, lý do này bắt nguồn từ xa xưa, gắn liền với lịch sử tàu đại dương. Trong ngành hàng hải, có một thuật ngữ rất phổ thông là “Port & Starboard side” (Cảng và mạn phải).

Hành khách luôn lên xuống máy bay từ mạn bên trái. Ảnh: OverSixty

Hành khách luôn lên xuống tàu bay từ mạn bên trái. Ảnh: OverSixty

Starboard bắt nguồn từ tiếng Anh cổ “Steorbord”, tức là phía con tàu được lái. Trước khi tàu có bánh lái ở giữa như ngày nay, chúng vận chuyển trên nước bằng mái chèo ở phía đuôi tàu. Mái chèo này luôn được xây dừng nằm ở bên phải của con thuyền, do nhiều người thuận tay phải hơn. vì thế, người ta sẽ buộc con thuyền khi neo đậu ở khu bến cảng từ bên trái. Nếu buộc ở bên phải, tàu bị vướng bánh lái phía sau gây ra nhiều phiền toái. Cũng chính vì cơ chế neo đậu này, nên khi mọi người lên thuyền hoặc vận chuyển hàng hóa, họ cũng lên từ bên trái. Sau này, ngành hàng không vận dụng quy tắc lên tàu đại dương cho việc lên xuống tàu bay.

See also  Chuyến tàu tới nơi tận cùng toàn cầu

Trên Quora, diễn đàn dành cho những người tò mò nhất toàn cầu, một cựu phi công không quân Mỹ cho biết lý do là bên phải tàu bay được sử dụng để “làm việc khác”. Chúng được các phòng ban mặt đất như Cung ứng suất ăn (catering), hàng hóa (cargo) sử dụng để vận chuyển đồ ăn, vali của khách vào trong khoang tàu bay. Đây cũng là bên sử dụng để nạp nhiên liệu. Do vậy, hành khách sử dụng cửa bên trái nhằm đảm bảo an toàn cũng như không làm gián đoạn, liên quan tới các hoạt động khác của hãng.

Phía bên phải máy bay để dành cho các bộ phận mặt đất làm việc như nạp nhiên liệu, vận chuyển hàng hóa, suất ăn. Ảnh: Aircraf Nerds

Phía bên phải tàu bay để dành cho các phòng ban mặt đất làm việc như nạp nhiên liệu, vận chuyển hàng hóa, suất ăn. Ảnh: Aircraf Nerds

không dừng lại ở đó, ghế ngồi của cơ trưởng là ở bên trái trong buồng lái. vì thế, nhiều sân bay khi làm ống lồng, họ thường xây dừng bên trái để cơ trưởng dễ quan sát khi ống lồng áp vào.

Mandy, một tiếp viên hàng không lâu năm ở Mỹ cho biết hành khách vẫn có thể đi cửa bên phải. Nhưng đó là các trường hợp khác lạ như khách ngồi xe lăn (nếu không có cầu hàng không), lên tàu bay trong tình trạng nguy cấp như nằm cáng… Phi hành đoàn lên cửa bên trái giống khách.

Với hành khách thông thường, khách du lịch sẽ đi bộ xuống cầu hàng không, hoặc được xe chuyên dụng chở ra chỗ đậu tàu bay rồi lên cầu thang để vào cabin. Hành khách hầu như đi vào bằng cửa trước tiên hoặc thứ nhì bên trái (thường gọi là L1 hoặc L2 Left). Một số trường hợp ngoại lệ như Airbus A320 hoặc Boeing 737, mọi người thường lên bằng cửa trước và cửa sau. khách du lịch sẽ có trải nghiệm này khi bay EasyJet, Ryan Air…

See also  Ngượng đỏ mặt khi bị khỉ kéo khóa quần, “sàm sỡ” vòng 1

Còn theo Art Caldera, một người sử dụng YouTube, việc khách luôn đi bên trái là để “chúng ta không thể nhìn thấy hãng bay đã quăng quật hành lý của khách mạnh như thế nào từ băng chuyền vào khoang hàng từ bên phải”. Câu trả lời này không được coi là một đáp án đúng, nhưng mà chỉ mang tính chất vui nhộn, “cà khịa” các hãng bay. Tuy nhiên, nó lại là câu trả lời nhận được nhiều like và bình luận nhất, với hơn 2.200 lượt ưng ý.

Leo lên cánh tàu bay cho mát

Hải Đăng (Theo Aerotime)

About admin

Check Also

Những Khoảnh Khắc Cực Ngầu Của "TÂN CÔNG TỬ ✔" #Phần3 - Tik Tok Free Fire

Những Khoảnh Khắc Cực Ngầu Của "TÂN CÔNG TỬ ✔" #Phần3 – Tik Tok Free Fire

🍀 Tưng Bừng Khai Trương,Với 10k Nhận 9.999Kc Chỉ Có Tại: ✔ Gmail: [email protected] 🔰Facebook …