vì sao xăng phi cơ xả trên trời không thành mưa xăng?

Để hạ cánh an toàn, phi cơ phải nhẹ hơn so với lúc cất cánh. Điều này khá đơn giản khi phi cơ đốt hàng trăm nghìn lít xăng suốt chuyến.

Tuy nhiên, trong các trường hợp khác nhau phi công cần hạ cánh nguy cấp và phi cơ chưa giảm đủ trọng lượng tiêu chuẩn, việc xả bớt nhiên liệu trở thành ưu tiên hàng đầu. Hàng nghìn lít nhiên liệu sẽ được xả trực tiếp từ chiếc phi cơ ngay trên bầu trời. Nhưng vì sao chúng ta chưa bao giờ thấy các TP bị phá hủy vì cơn mưa xăng từ phi cơ? Dưới đây là lý do.

Khi phi cơ ở độ cao 1.500 m trở lên, nhiên liệu khi bị thải bỏ sẽ bốc hơi hoàn toàn. Các phi công chỉ cần đảm bảo không có phi cơ nào ở gần có tài năng bị vướng vào dòng xăng từ vòi phun, và các hệ thống ngăn chặn nguy cơ thải hết toàn bộ nhiên liệu vẫn hoạt động. Một số phi cơ có hệ thống phun nhiên liệu từ vòi phun trên cánh và có thể thải hàng nghìn lít nhiên liệu mỗi giây.

Ảnh: Aircraft Nerds

Ống xả nhiên liệu nằm trên cánh phi cơ. Ảnh: Aircraft Nerds

Việc thải bỏ nhiên liệu không tạo nên những cơn mưa xăng xuống mặt đất nhưng hàng nghìn lít xăng đó cũng không biến mất hoàn toàn. Một phần sẽ lửng lơ trong bầu khí quyển, và một phần nhiên liệu bốc hơi còn lại sẽ ngấm xuống đất. Khi gió nổi lên, nhiên liệu bốc hơi thậm chí có thể bị gió cuốn tạo thành các mảng sương mù dày đặc.

See also  Hàng nghìn gà hoang xâm chiếm hòn đảo

Trong lịch sử đã có nhiều trường hợp phi công phải thải bỏ vật liệu nguy cấp, ví dụ như chuyến bay mang số hiệu 89 của Delta Air Lines theo lộ trình từ Los Angeles, Mỹ tới Thượng Hải, Trung Quốc ngày 14/1 năm nay. Chiếc Boeing 777-200ER gặp sự cố ở động cơ ngay sau khi cất cánh và buộc phải quay lại sân bay.

Trên đường trở về, phi cơ thải nhiên liệu xuống các khu vực đông dân cư tiếp giáp với TP Los Angeles. phi cơ đã hạ cánh an toàn, không có hành khách và phi hành đoàn bị thương nhưng ít nhất 56 người dân bị kích ứng da và phổi vì không khí sặc mùi xăng. Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) phải mở cuộc điều tra.

Chiếc máy bay của Delta Air Lines xả xăng từ tầm thấp xuống khu dân cư. Ảnh: AP

Chiếc phi cơ của Delta Air Lines xả xăng từ tầm thấp xuống khu dân cư. Ảnh: AP

Một chuyến bay khác mang số hiệu 434 của Philippines Airlines gặp sự cố đáng tiếc vào ngày 11/12/1994 từ Cebu, Philippines tới Tokyo, Nhật phiên bản. Một quả bom nổ trên chiếc Boeing 747-283B, thịt chết một hành khách và làm hỏng hệ thống điều khiển quan yếu, tạo ra một lỗ hổng dưới khoang chở hàng. Vụ tiến công bom là một cuộc tiến công khủng bố Bojinka bất thành.

Cơ trưởng Eduardo “Ed” Reyes tắt cơ chế lái tự động để tự điều khiển chiếc phi cơ đang bị nghiêng sang phải, song song thải bỏ nhiên liệu để sút giảm sức ép lên phòng ban hạ cánh. Cơ trưởng kỳ cựu hạ cánh chiếc 747 hư hỏng nặng xuống sân bay Naha một giờ sau khi quả bom phát nổ, cứu sống 272 hành khách và 20 thành viên phi hành đoàn.

See also  Du khách hoảng sợ vì cá mập lảng vảng gần bãi tắm

Thải bỏ nhiên liệu là giải pháp hiếm hoi được sử dụng trong trường hợp phi công cần hạ cánh nguy cấp nhưng phi cơ không kịp giảm đủ trọng lượng. Nếu có thời kì, phi cơ có thể bay vòng quanh để đốt nhiên liệu, mở bánh trước hoặc cánh tà để đẩy nhanh quá trình này. Nhưng trong trường hợp thải bỏ xăng trực tiếp là cách duy nhất, nhiên liệu từ phi cơ thường sẽ không gây nguy hiểm tới sức khoẻ nhân loại.

Tại sao nhiên liệu máy bay xả bỏ không bao giờ chạm đất?

vì sao nhiên liệu phi cơ xả bỏ không bao giờ chạm đất?

Video: Joe Ogiba/YouTube

Bảo Châu (Theo Mental Floss)

About admin

Check Also

TikTok hướng dẫn làm 4 kiểu đẹp và dễ thương

TikTok hướng dẫn làm 4 kiểu đẹp và dễ thương

See also  Hàng nghìn gà hoang xâm chiếm hòn đảo