Viễn cảnh “du lịch hạng sang” sau đại dịch

Viễn cảnh “du lịch hạng sang” sau đại dịch - 1 đảm bảo giãn cách xã hội. (Ảnh: Getty)

Xu hướng du lịch hạng sang (xa xỉ) sau đại dịch Covid-19, theo dự báo của các chuyên gia, sẽ có 6 thay đổi chính: Tập trung vào chất lượng vệ sinh; tìm kiếm những nơi tôn nghiêm; hiểu rõ nơi tạm trú; du lịch có mục tiêu hơn; liên kết với tập thể và có viễn cảnh tích cực.

thời kì trước đại dịch các KS hạng sang quảng cáo rần rộ những tiện nghi đắt tiền từ ga trải giường “siêu xịn” tới phòng chiếu phim, ăn gắn sao Michellin…

Nhưng chỉ vài tháng sau, từ khi bùng phát tới lúc dịch bệnh Covid-19 lên tới đỉnh điểm, họ chuyển sang quảng cáo các giải pháp đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khoẻ như cung ứng khẩu trang, gel rửa tay diệt khuẩn, sử dụng công nghệ khử trùng UV đột phá, “dịch vụ găng trắng tay”… Dẫn tới cái gọi là “cuộc đua vũ khí làm sạch sẽ, theo tiêu chuẩn vàng”.

Viễn cảnh “du lịch hạng sang” sau đại dịch - 2Những nơi riêng biệt ở“vùng sâu, vùng xa” vẫn đang được nhiều du khách sang giàu hướng tới. (Ảnh: Getty)

Còn theo Misty Belles – Giám đốc quan hệ công chúng toàn cầu cho hãng tư vấn du lịch xa xỉ Virtuoso, trong nội bộ họ thường nói với nhau rằng “các giao thức làm sạch sẽ là những phòng tắm bằng đá đá hoa mới”.

Amanda Dyjecinski – Giám đốc tiếp thị của dịch vụ cho thuê nhà cao cấp Onefinestay với nguồn cung ứng là các bất động sản trên khắp Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á dự đoán: “Du lịch xa xỉ thời kì tới sẽ phức tạp hơn và mất nhiều thời kì hơn để lên kế hoạch cụ thể”.

See also  Bánh mì sườn tị nạnh chả

Viễn cảnh “du lịch hạng sang” sau đại dịch - 3Khách đi du lịch hạng sang thiên về thuê dịch vụ tàu bay riêng. (Ảnh: Getty)

Một trong những “câu đố du lịch” cần được trả lời trước tiên là phương tiện vận chuyển sao cho vẫn đảm bảo giãn cách xã hội trên không. Tiếp đó là sự riêng tư và tiện nghi nhưng giảm thiểu xúc tiếp nơi các khách hàng sang giàu tạm trú. vì vậy, dịch vụ cho thuê tàu bay và vi la riêng được dự đoán vẫn tiếp tục phát triển trong tương lai gần.

Về các nơi tới và hành trình du lịch, Keith Vincent, CEO của Wilderness Safaris – hãng điều hành du lịch sinh thái hạng sang tới các nơi tới nổi tiếng trên khắp châu Phi cho hay: Các nơi tới không bị quá tải, ít “nhấp nhánh” hơn nhưng tạo trải nghiệm cá nhân ý nghĩa về tò mò không gian và tự nhiên chắc sẽ vẫn tiếp tục được tìm kiếm nhiều hơn.

Viễn cảnh “du lịch hạng sang” sau đại dịch - 4Các nơi tới tạo trải nghiệm ý nghĩa về tò mò không gian và tự nhiên, được dự đoán là sẽ tiếp tục được tìm kiếm nhiều hơn. (Ảnh: Getty)

Brent Handler, CEO của Inspirato – hãng Dịch vụ thuê bao du lịch với nguồn cung là cả “kho” toà nhà và KS sang trọng, cho hay: Số đơn đặt hàng thuê nhà trong nước đã tăng thêm đáng kể, nhất là các vi la hoàn toản tiện nghi ở các thị trấn ven hồ và miền núi.

See also  Quán cà phê cho người yêu nhiếp ảnh

“Nhìn chung, khái niệm về sự xa xỉ sẽ phải mở rộng – Daniel Hostettler, Tổng Giám đốc The Ocean House nói – Trước đây điều đó có tức thị du khách để ý tới cụ thể, trải nghiệm tuyệt vời, chất lượng và dịch vụ xuất sắc. Giờ đây thêm tiêu chuẩn đáng tin cậy, linh hoạt và an toàn. Những phẩm chất này chắc vẫn là quan yếu nhất trong tương lai gần, khi toàn cầu đã vượt qua đại dịch”.

Viễn cảnh “du lịch hạng sang” sau đại dịch - 5tê ngưu là loài luôn bị những kẻ săn trộm nhòm ngó, bắn hạ để lấy sừng. Có những tour du lịch hạng sang tạo điều kiện cho du khách trải nghiệm các nỗ lực bảo vệ chúng. (Ảnh: South Africa tourism)

không dừng lại ở đó xu hướng du lịch hạng sang cũng thu hút ngày càng nhiều hơn du khách vào các hành trình ý nghĩa và trách nhiệm hơn với môi trường, tập thể… từ châu Phi tới Australia, Equador… thông qua các hoạt động bảo tồn những loài động vật hoang dại đang suy giảm số lượng hoặc có nguy cơ tuyệt diệt.

Viễn cảnh “du lịch hạng sang” sau đại dịch - 6Du khách quan sát sư tử tại Mountain Lodge tại KwaZulu-Natal, Nam Phi. (Ảnh: andBeyond)

Tại châu Phi, các nhà điều hành tour sang trọng đưa du khách tới các điểm quan sát cận cảnh các loài động vật quý hiếm, song song trải nghiệm các hoạt động bảo tồn, duy trì những quần thể đang suy giảm, giới thiệu và thậm chí tái tạo lại cả những loài đã “biến mất”.

See also  Lượng khách du lịch tới Thanh Hóa giảm mạnh

Nổi tiếng nhất là hành trình theo dấu chân tê ngưu, lấy mẫu máu, mô và sừng để kiểm tra trong tương lai nếu sừng của nó bị cưa trộm…

Linh Lê

Theo Departures, Asiatatler, SCMP

About admin

Check Also

Sự sáng tạo ‘khó đỡ’ của các nhà hàng

Thứ ba, 18/1/2022, 13:03 (GMT+7) Nhiều thực khách chỉ mong đầu bếp bày đồ ăn …