Việt Nam mở cửa du lịch, quy định nhập cảnh vẫn chờ

Chiều 15/3, Tổng cục trưởng Tổng cục , Nguyễn Trùng Khánh, công bố “ chính thức mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới”.

Từ hôm nay, khách du lịch quốc tế có thể đến Việt Nam thông qua đường bộ, đường biển, đường hàng không. Quy định nhập cảnh dựa trên hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, áp dụng chung cho mọi đối tượng, không có quy định riêng cho khách du lịch.

Sáng nay, Bộ Y tế đã có văn bản xin ý kiến Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, đề xuất du khách có thể nhập cảnh với kết quả xét nghiệm âm tính nCoV bằng phương pháp test nhanh trong 24 giờ và RT-PCR 72 giờ trước khi xuất cảnh. Trong vòng 24 giờ kể từ khi nhập cảnh, du khách phải xét nghiệm và nếu âm tính có thể tự do đi lại. Bộ Y tế cũng có chủ trương không thắt chặt quy định với khách quốc tế.

khách từ Ukraine làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài hôm 8/3. Ảnh: Giang Huy

khách từ Ukraine làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài hôm 8/3. Ảnh: Giang Huy

Ông Khánh cũng cho biết thời gian qua Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã làm việc với các bộ, ngành liên quan, nhiều lần có văn bản kiến nghị để hoàn thiện phương án cuối cùng, công bố với thế giới và các doanh nghiệp.

“Trước bối cảnh dịch bệnh phức tạp, Bộ Y tế thận trọng là cần thiết. Song điều kiện chống dịch đã thay đổi, chúng tôi cho rằng Bộ Y tế cần sớm xem xét ban hành quy định phù hợp hơn với người nhập cảnh nói chung và du khách nói riêng”, ông Khánh nói.

See also  Vì sao phải đợi lâu để lấy hành lý tại sân bay?

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng cục Du lịch cũng đề nghị các địa phương mở cửa lại hoạt động du lịch, đón và phục vụ du khách theo từng cấp độ dịch, như hướng dẫn trước đó. Khách Việt có thể du lịch nước ngoài, đảm bảo các quy định của Việt Nam và điểm đến.

Chính phủ cũng đã đồng ý khôi phục miễn thị thực cho công dân 13 nước: Đức, Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Anh và Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Belarus. Đây là những nước đã được Việt Nam đơn phương miễn thị thực từ cuối năm 2019.

Quy định áp dụng với khách du lịch từ 15/3 (dự kiến). Đồ họa: Tạ Lư

Quy định áp dụng với khách du lịch từ 15/3 (dự kiến). Click vào ảnh để xem chi tiết. Đồ họa: Tạ Lư

Lan Hương

About admin

Check Also

[TRỰC TIẾP] HƯỚNG DẪN CHUYỂN ĐỔI PLAY TOGETHER VNG 25/06

[TRỰC TIẾP] HƯỚNG DẪN CHUYỂN ĐỔI PLAY TOGETHER VNG 25/06

Cập nhật tin tức, giftcode mới : ================================= 📌 Donate: ★ Momo: ======🌎Theo Dõi Vũ …