VN hiện không còn nằm trong danh sách có thể nhập cảnh vào EU

Công dân các nước nào được phép nhập cảnh vào EU khi biên giới mở trở lại?

Trong khách dạng danh sách công bố hôm 25/6, VN cùng 53 nước dự kiến có thể nhập cảnh vào Liên minh châu Âu (EU). Nhưng theo khách du lịch dạng cập nhật mới nhất vừa đưa ra hôm 29/6, EU đã gạt đi 38 cái tên, chỉ đồng ý cho 14 nước được phép bay tới đây khi đường biên giới mở cửa trở lại vào ngày 1/7 tới đây.

Việt Nam hiện không còn nằm trong danh sách có thể nhập cảnh vào EU - 1Liên minh châu Âu vừa cập nhận khách du lịch dạng danh sách mới nhất về công dân các quốc gia được phép nhập cảnh vào EU khi khu vực này mở cửa biên giới trở lại vào 1/7

ngày nay, danh sách mới nhất gồm có Algeria, Australia, Canada, Georgia, Montenegro, Nhật khách du lịch dạng, Ma Rốc, Rwanda, New Zealand, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia, Uruguay. Các tiêu chí đựa trên dữ liệu dịch tễ học.

Hiện cả Mỹ, Brazil và Trung Quốc đều không nằm trong danh sách được phê duyệt. Tuy nhiên, BBC cho biết, danh sách vẫn có năng lực được sửa đổi.

Việt Nam hiện không còn nằm trong danh sách có thể nhập cảnh vào EU - 2Hiện khách du lịch dạng danh sách vẫn còn có năng lực sửa đổi

Tuy nhiên, với trường hợp Trung Quốc, các nhà ngoại giao EU cho biết sẵn sàng đưa quốc gia này vào danh sách nếu chính phủ nước này đưa ra thỏa thuận theo nguyên tắc “có đi có lại” với khách du lịch EU.

See also  Nhiễm nCoV vẫn cố tình ra chỗ đông người

Được biết, hiện EU đã tháo bỏ các trạm kiểm soát biên giới với các công dân trong khối Liên minh châu Âu, cho phép đi lại tự do. Riêng công dân Anh hiện vẫn đang được đối xử như công dân EU cho tới khi kết thúc thời đoạn chuyển đổi Brexit diễn ra vào ngày 31/12.

Huy Hoàng

Theo Euro News/ BBC

About admin

Check Also

Hướng dẫn Trend - TRƠN REMIX

Hướng dẫn Trend – TRƠN REMIX

See also  Nhiễm nCoV vẫn cố tình ra chỗ đông người