Vùng nước nguy hiểm nhất trái đất

AnhVới tỷ trọng tử vong 100% nếu rơi xuống, Bolton Strid là sát thủ nguy hiểm ẩn dưới vẻ ngoài nên thơ và đẹp như tranh vẽ. 

Nằm giữa tháp Barden và Tu viện Bolton (Yorkshire, Anh) là một trong những cạm bẫy nguy hiểm nhất của tự nhiên: Bolton Strid (Strid). Đây là một dòng suối nhỏ, rộng khoảng 1,8m, đẹp như tranh vẽ. Tuy nhiên, ẩn dưới mặt nước yên bình tưởng như vô hại kia lại là những dòng nước ngầm chảy mạnh khiến bất kì ai bị hút xuống cũng khó nhưng mà sống sót. 

Vùng nước nguy hiểm nhất thế giới

Vùng nước nguy hiểm nhất trái đất

Tuy vẫn chưa có con số tử vong chính thức ở Strid, nhưng “tai tiếng” của nó thì  không chỉ được lan truyền trong khu vực, nhưng mà còn cả nước Anh.

Vậy vì sao một con suối nhỏ có thể trở thành vùng nước nguy hiểm nhất trái đất? Trong vòng chưa đầy 100 m, dòng suối nhỏ này sẽ hòa vào sông Wharfe ở phía bắc, chảy qua Yorkshire. Khi tới khu vực tu viện Bolton, nước buộc phải chảy qua một khe hẹp và sâu, khiến dòng có véc tơ vận tốc tức thời lớn. Bên dưới đó là một mạng lưới hang động và đường hầm chứa tất cả phần còn lại của nước sông. Không ai thực sự biết Strid sâu tới đâu. 

Bolton Strid với vẻ đẹp khiến nhiều người mê mẩn. Ảnh: James Whitesmith/Flickr.

Bolton Strid với vẻ đẹp khiến nhiều người mê mẩn. Ảnh: James Whitesmith/Flickr.

Khoảng cách hẹp giữa nhì bờ của Bolton Strid khiến nhiều người lạ từ phương xa tới bị ảo giác, cho rằng nhì bờ rất gần nhau và có thể nhảy qua một cách đơn giản. Nhiều người thậm chí có ý định lội qua dòng suối này vì cho rằng nước ở đây rất nông, chỉ tới đầu gối. Tuy nhiên, đó chỉ là cái bẫy và nhiều người đã đơn giản mắc phải. Và cái chết tức tốc nhào tới chào đón họ ngay khi ai đó vấp ngã xuống dòng nước. 

See also  KS 5 sao ưu đãi tiệc trà chiều

Năm 1998, Barry và Lynn Collett, đôi vợ chồng đi hưởng tuần tuần trăng mật đã ghé thăm nơi này và được cho là đã chết trôi trong Bolton Strid. Điều này một lần nữa trở thành chủ đề bàn tán và lo ngại của toàn nước Anh. Tuy nhiên, tiếng tăm của Strid đã được nhiều người biết tới từ những năm 1800. Nó từng được nhà văn Gertrude Atherton nhắc tới trong rất nhiều các tác phẩm truyện ngắn của mình. Vào thế kỷ 12, Strid từng được so sánh với sự nguy hiểm của một dòng sông khác ở Yorkshire, sông Aire: “Nếu Aire làm thịt một người, thì Wharfe làm thịt nhiều gấp năm lần”.

Cảnh sát đứng canh ở đoạn sông nguy hiểm, nơi cậu bé 8 tuổi thiệt mạng năm 2010. Ảnh: Telegraphandargus.

Cảnh sát đứng canh ở đoạn sông nguy hiểm, nơi cậu tí xíu 8 tuổi thiệt mạng năm 2010. Ảnh: Telegraphandargus.

Một nạn nhân của Strid là chàng trẻ trai William de Romilly, nam nhi của Công nương Alice de Romilly. William đã nỗ lực nhảy qua Strid vào năm 1154 và thất bại. Mẹ anh rất đau buồn vì cái chết của con và đã hiến toàn bộ tài sản, đất đai xung quanh để xây dựng tu viện Bolton. Nạn nhân gần nhất của nó là vào tháng 3/2010, Aaron Page một cậu tí xíu 8 tuổi đã trượt chân và chết trôi trong đúng ngày sinh nhật của mình, khi đang chơi ở khu vực này. Một thời kì sau đó, cảnh sát đã được điều tới sông Wharfe ở gần tu viện để coi chừng, không cho người dân lại gần. Tại khúc sông đó, chính quyền cho dựng hồ hiệu cảnh báo, cấm mọi người tắm hay lặn vì nguy hiểm. 

See also  Tiếp viên hộ vệ chó bay hàng nghìn kilomet

Năm 2016, Bolton Strid một lần nữa lại thu hút được sự quan tâm của du khách khắp trái đất, khi YouTuber người Anh Tom Scott giới thiệu về nó trong video của mình với tiêu đề: vùng nước nguy hiểm nhất trái đất. Scott cũng nói rằng có nhiều vùng nước chết chóc khác trên khắp trái đất, nhưng vẻ ngoài dễ tiến công lừa người lạ của Strid khiến nó trở thành vô cùng nguy hiểm. “Nói chung, khách du lịch có thể tới đây và nhìn thấy dòng nước nhỏ, hẹp nhường nhịn như vô hại giữa rừng. khách du lịch có thể nhảy qua nó, một số người thành công. Nhưng nếu khách du lịch thất bại, dòng nước sẽ làm thịt khách du lịch”, Scott cảnh báo. 

Tu viện Bolton và sông  Wharfe với khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Tu viện là nơi nhiều gia đình đưa con cái tới tham quan. Các hoạt động như đi dạo cùng gia đình trên những con đường dọc hai bờ sông, thưởng thức ẩm thực địa phương trong các nhà hàng, quán cà phê gần đó cũng được nhiều người dân yêu thích trước Covid-19. Ảnh: Amusing Planet.

Tu viện Bolton và sông  Wharfe với khuông cảnh đẹp như tranh vẽ. Tu viện là nơi nhiều gia đình đưa con cái tới tham quan. Các hoạt động như đi dạo cùng gia đình trên những đoạn đường dọc nhì bờ sông, thưởng thức ẩm thực địa phương trong các nhà hàng, quán cà phê gần đó cũng được nhiều người dân yêu thích trước Covid-19. Ảnh: Andy Hawkins/Flickr.

Ngày nay, Bolton Strid tuy nguy hiểm, nhưng vẫn là nơi tới hút khách của những người tò mò và ưa mạo hiểm. Tuy nhiên, những người muốn tới đây tận mắt xem dòng chảy chết người này đều được khuyên rằng, không nên đứng gần bờ hay nỗ lực nhảy qua nó. Dọc nhì bên bờ của Strid cũng có các dòng chữ cảnh báo: “Strid rất nguy hiểm và cướp đi sinh mạng của nhiều người. Xin hãy dừng lại và coi chừng đá trơn”.

See also  Bãi san hô lộ thiên

Du khách gặp nguy hiểm vì tin Google Maps

Yorkshire là hạt lớn nhất tại Vương Quốc Anh và được ví như “vùng đất thần tiên”. Các nơi như những ngọn đồi ở Howardian , Nidderdales hay rừng Bowland đều có khuông cảnh như bước ra từ chuyện cổ tích.

Anh Minh (Theo Amusing Planet)

About admin

Check Also

Chấn Động Chị Vê Giả Nghèo Đi Học Gặp Trấn Lột Trong Play Together - Vê Vê Official

Chấn Động Chị Vê Giả Nghèo Đi Học Gặp Trấn Lột Trong Play Together – Vê Vê Official

Ủng hộ Vê bằng cách bấm vào Link bên dưới để đăng ký kênh nha …