Xem người miệt thứ làm du lịch

Hậu Covid-19, du lịch nội địa lên ngôi, người “miệt thứ” miền Tây tăng nhanh các vật phẩm du lịch. Phía sau, chính quyền và các đơn vị lữ khách cùng “tiếp sức”.

Liên kết vùng, phát triển du lịch nội địa: Xem người miệt thứ làm du lịch

Phần “tự giới thiệu” về mình của các tỉnh miền Tây sông nước trong phạm vi chuỗi sự kiện kích cầu du lịch đã thực sự gây tuyệt hảo mạnh tới những người làm du lịch.

Xem người miệt thứ làm du lịch - 1Sự kiện kích cầu du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh ĐBSCL thu hút sự quan tâm của những người làm du lịch cũng như lãnh đạo các tỉnh thành…Xem người miệt thứ làm du lịch - 2Ông Phan Xuân Anh, đại diện đơn vị lữ khách Du ngoạn Việt, người nhiều năm gắn bó, xúc tiến du lịch miền Tây đang giới thiệu về năng lực phục vụ nhu cầu du khách của tỉnh Tiền Giang.Xem người miệt thứ làm du lịch - 3

Du lịch Cồn Sơn là một trong những nơi tới thu hút khách du lịch thời kì gần đây

Xem người miệt thứ làm du lịch - 4Bánh tét nhân sâm, một vật phẩm rất dị, biến tấu từ sản vật địa phươngXem người miệt thứ làm du lịch - 5

Bánh phu thê của Cồn Sơn được giới thiệu tại các gian hàng trưng bày vật phẩm

Xem người miệt thứ làm du lịch - 6Có thể thấy, du lịch trải nghiệm đời sống sông nước, miệt vườn đang phát triển khá mạnh tại các tỉnh miền tây như Bến Tre, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long…Xem người miệt thứ làm du lịch - 7Đồng Tháp đưa hình ảnh sen vào tiến thưởng lưu niệm khiến những chú thú nhồi bông khá dễ thươngXem người miệt thứ làm du lịch - 8Lãnh đạo Tổng cục Du lịch cùng lãnh đạo các tỉnh thành tham quan tại các gian hàngXem người miệt thứ làm du lịch - 9Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tìm hiểu về chiếc bánh phu thê của Cồn Sơn, Cần ThơXem người miệt thứ làm du lịch - 10Lãnh đạo tỉnh Cần Thơ đặt nhiều câu hỏi cho đặt sản thanh long sấy của Long AnXem người miệt thứ làm du lịch - 11

Mãng cầu làm trà, một vật phẩm khá độc lạ của Hậu Giang

Xem người miệt thứ làm du lịch - 12Các đơn vị lữ khách cũng “trình làng” nhiều vật phẩm kích cầu du lịch nội địa cho khách hàng lựa chọn…

Lần trước tiên, liên kết du lịch vùng được chính quyền các địa phương ký kết thoả thuận hợp tác, lãnh đạo sâu sát, đã giúp các doanh nghiệp đơn giản hơn trong liên kết và tháo gỡ các phức tạp trong triển khai các hoạt động liên kết.

See also  Bánh giấy vệ sinh giá 6 USD

Xem người miệt thứ làm du lịch - 13Hoa hậu Đại sứ Du lịch trái đất Phan Thị Mơ (quê Tiền Giang) cho rằng ngành du lịch cần phải có sự đột phá để làm mới mình, tránh trùng lặp, không có cái mớiXem người miệt thứ làm du lịch - 14Đại sứ du lịch TP Cần Thơ, hoa khôi Huỳnh Thuý Vi cho rằng lợi thế của miền Tây sông nước chính là loài người hào sảng…

6 tháng cuối năm 2020, miền Tây sông nước sẽ ra mắt 3 kế hoạch du lịch Những nẻo đường phù sa, Sắc màu vùng biên, sông núi hữu tình cùng với 52 kế hoạch du lịch kích cầu từ TPHCM đi tới các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Xem người miệt thứ làm du lịch - 15Làng du lịch Ông Đề, một trong những điểm mới trong quý khách dạng đồ du lịch sông nước miền TâyXem người miệt thứ làm du lịch - 16Trở về tuổi thơ với trò chơi sông nướcXem người miệt thứ làm du lịch - 17Nhưng chính vì phần nhiều các địa phương đều có những vật phẩm du lịch tương tự nhau như: chèo xuồng, đờn ca tài tử, vận động dưới nước… nên sẽ khó có điểm nhấn, tạo tuyệt hảo để du khách quay lại những lần tiếp theo…Xem người miệt thứ làm du lịch - 18Cần Thơ hiện đang có vật phẩm du thuyền ngủ đêm trên sông với dịch vụ chuẩn 5 sao thu hút du khách nội địa

Trong 2 tháng (không dịch) của 6 tháng đầu năm 2020, 5 doanh nghiệp lớn trên địa bàn đã khai thác thành công các chương trình tour mới với 50.000 du khách từ TPHCM tới Đồng bằng sông Cửu Long.

thời kì tạm trú của khách ở một số tỉnh, thành dài hơn. Liên kết cũng giúp thu hút được du khách từ miền Bắc và Trung vào với vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Khách du lịch tới Đồng bằng sông Cửu Long trong nhị tháng không chịu tác động của dịch đạt 12,9 triệu lượt, tăng khoản 14% (so với 2 tháng cùng kỳ), trong đó số lượng khách quốc tế tới các tỉnh, thành cụm Đông ĐBSCL đạt 436.890 lượt, số lượt khách du lịch nội địa đạt 2,7 triệu lượt.

Số khách quốc tế tới các tỉnh, thành cụm Tây ĐBSCL chỉ đạt 289.814 lượt, số lượng khách du lịch nội địa là 9,6 triệu lượt.

Xem người miệt thứ làm du lịch - 19Ông Nguyễn Hữu Thọ – chủ toạ Hiệp hội Du lịch VN

Ông Nguyễn Hữu Thọ – chủ toạ Hiệp hội Du lịch VN cho rằng liên kết giữa TPHCM và đồng bằng sông Cửu Long là liên kết quan yếu vì đồng bằng sông Cửu Long có vai trò là một trong những điểm nhấn của du lịch VN với tiềm năng nhiều chủng loại.

See also  Khách Việt gợi ý tìm hiểu Phú Quốc

Tuy nhiên, nguồn nhân lực du lịch của đồng bằng sông Cửu Long lại là một điểm nghẽn đối với sự phát triển du lịch nơi đây, cần phải tập trung khắc phục thật nhanh để phục vụ nhu cầu phát triển của vùng, khác lạ là khi hiệu quả từ liên kết với TPHCM phát huy.

Đại diện đơn vị lữ khách VinaGroup, ông Trần Thanh Vũ nêu rõ: “Nhu cầu khách hàng ngày càng cao chính vì vậy phải tập trung vào nhu cầu ăn ngon mặc đẹp của nhóm du lịch khác lạ mặc dù dịch covid có liên quan 1 phần kinh tế và yếu tố chăm sóc khách hàng kỹ lưỡng, giới thiệu về văn hoá vùng miền, phục vụ ăn uống và ngơi nghỉ phải ở 1 tầm cao mới, món ăn phải rực rỡ – không trùng lặp mang tính đột phá. nhường nhịn như cần phải nâng cao huấn luyện nguồn nhân lực xúc tiếp trực tiếp khách hàng”.

Xem người miệt thứ làm du lịch - 20Ông Phan Xuân Anh, đơn vị lữ khách Du ngoạn Việt

Ông Phan Xuân Anh, đơn vị lữ khách Du ngoạn Việt chỉ rõ: “Đồng bằng sông Cửu Long là vùng rất có tiềm năng để phát triển du lịch, tuy nhiên, bên cạnh việc phát triển du lịch, cần xem xét bảo vệ môi trường trong quá trình xây dựng vật phẩm để phát triển bền vưng. Để tăng thêm tính thu hút và lợi thế cạnh tranh, đề xuất mỗi địa phương chọn “một cá tính đỉnh cao” của địa phương mình để xây dựng vật phẩm cao cấp làm tăng thêm giá trị vật phẩm. Các địa phương cần có chính sách cụ thể chủ động huấn luyện nguồn nhân lực lao động của địa phương để đón đầu nhu cầu phát triển của vùng… tổ chức tốt hơn nữa công việc truyền bá tiếp thị – nhất là tận dụng nguồn lực về truyền thông tại trung tâm TPHCM, cần lấy ý kiến phát triển du lịch để làm giàu chứ không chỉ để xóa đói giảm nghèo”.

Ông Nguyễn Thành Phong, chủ toạ Ủy ban nhân dân TPHCM

See also  Chuyên gia đề xuất quy trình đón khách cách ly

Không chỉ chịu liên quan từ dịch covid-19, đồng bằng sông Cửu Long còn chịu tác động mạnh của việc khô hạn. Du lịch giảm sâu về số lượng và doanh thu. Do vậy, cần quyết liệt triển khai thực hiện các nội dung chưa thực hiện được do liên quan của dịch bệnh nhằm mục tiêu làm cho thị trường du lịch sôi động trở lại với các giải pháp chính:

1- tăng nhanh ứng dụng công nghệ thông tin trong liên kết vùng.

2- Xây dựng thương hiệu du lịch vùng, tới quý IV/2020 mở màn truyền thông cho thương hiệu.

3- sẵn sàng lộ trình xúc tiến các thị trường quốc tế và có kế hoạch truyền bá tới các thị trường cơ quý khách dạng kiểm soát tốt dịch bệnh.

4- Tăng cường hoạt động tương trợ của chính quyền đối với doanh nghiệp đầu tư vào vùng, tránh hình thức và thiếu sự đồng bộ trong liên kết.

5- Các doanh nghiệp, khác lạ là doanh nghiệp đầu tàu cần tăng cương nâng chất vật phẩm, nhiều chủng loại hóa vật phẩm và hoạt động truyền bá nhằm tăng độ dài tạm trú và chi tiêu của khách du lịch khi tới du lịch vùng.

6- Vừa phát triển du lịch vừa đảm bảo an toàn cho du khách và phòng chống dịch bệnh. TPHCM xác định là đối tác phát triển của vùng đồng bằng sông Cửu Long và sẵn sàng dành các nguồn lực để tổ chức thực hiện các nội dung của thỏa thuận liên kết với vùng đồng bằng sông Cửu Long

Liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long có vai trò và ý nghĩa trong phát triển du lịch trở thành đòn bẫy kinh tế xã hội của các địa phương, và khác lạ quan yếu trong thời đoạn tập trung phát triển du lịch nội địa trong điều kiện phổ quát mới.

khác lạ, việc phát huy có hiệu quả liên kết vùng Đồng bằng sông Cửu Long càng có giá trị với ngành du lịch phía Nam khi TPHCM vừa ký liên kết kết phát triển du lịch với 5 tỉnh vùng Đông Nam Bộ, thông suốt 2 vùng kinh tế lớn của phía Nam, liên kết 2 vùng thị trường lớn gần 80 triệu du khách mỗi năm.

Phạm Nguyễn

About admin

Check Also

Nhịp sống 24h - Trưa, 11/12/2021 | Đồng Nai đã tiêm mũi 3 cho hơn 91.000 người | THDT

Nhịp sống 24h – Trưa, 11/12/2021 | Đồng Nai đã tiêm mũi 3 cho hơn 91.000 người | THDT

➡ Đây là Kênh Youtube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng …