Xu hướng “Du lịch ngược dòng”: Người Việt ngại đi xa, chỉ thích gần nhà?

Xu hướng “Du lịch ngược dòng”: Người Việt ngại đi xa, chỉ thích gần nhà? - 1

Thế nào là du lịch 0.4?

Năm 2019, cùng với sự bùng nổ của cách mệnh công nghiệp 4.0, ngành du lịch toàn cầu nói chung và du lịch VN nói riêng, đón nhận một luồng gió mới, luồng gió mang tên du lịch teambuilding 4.0 – du lịch ứng dụng công nghệ cao vào hoạt động trải nghiệm – nghỉ dưỡng, thông qua các vũ trang điện tử thông minh. Tại thời khắc cuối năm 2019 – đầu năm 2020, người ta vẫn tin chắc một điều rằng trong tương lai, du lịch 4.0 sẽ làm làm mưa làm gió thị trường.

Hậu SARS-CoV-2, mọi thứ đều thay đổi. loài người nhận ra nhiều điều quý giá nhưng mà trong mấy chục năm qua, họ vô tình quên khuấy. Những điều quý giá ấy là mối quan hệ giữa họ với tự nhiên, giữa họ với xã hội, giữa họ với gia đình và giữa họ với khách du lịch dạng té của chính họ. Du lịch 0.4 ra đời, đem loài người ta trở về với những điều giản đơn nhất, xa rời nhịp sống gấp gáp chốn đô thành, xa rời những “tiện nghi 4.0” của thập kỷ thứ 2, thế kỷ 21.

Du lịch 0.4 gồm những loại hình nào?

1. Wellness Tourism: Chăm sóc mối quan hệ giữa loài người với khách du lịch dạng té của chính họ

Xu hướng “Du lịch ngược dòng”: Người Việt ngại đi xa, chỉ thích gần nhà? - 2

Là hình thức du lịch thiên về nghỉ dưỡng, để cả thân thể và ý thức đều được vun đắp đủ đầy tới trạng thái thăng bằng tuyệt vời. Trong một Wellness Tourism, du khách như những nhà tu hành nơi thâm sơn cùng cốc, tìm tới non cao hay hồ vắng, nhẹ nhõm thưởng ngoạn vẻ đẹp tuyệt diệu của tự nhiên và tham gia các liệu trình chăm sóc thân thể khác lạ như yoga, thiền, massage,… Từ đó, tập quen với việc xoành xoạch chiêm nghiệm cuộc đời theo hướng xây dựng chứ không phá bỏ, tích cực chứ không tiêu cực.

See also  Bạc Liêu tập trung vật phẩm du lịch thế mạnh để "hút" khách

2. Social Tourism: Chăm sóc mối quan hệ giữa loài người với loài người

Là hình thức du lịch thiên về nghỉ dưỡng. Nhưng khác với Wellness Tourism, nơi nhưng mà người ta được khuyến khích rằng hãy tĩnh tại một mình, Social Tourism yêu cầu du khách đặt mình càng nhiều càng tốt vào các mối quan hệ xã hội. Social Tourism có thể được xây dừng với những hoạt động nhằm nâng cao mức độ hòa hảo giữa loài người với loài người. mở màn bằng việc đặt toàn bộ vũ trang điện tử thông minh sang một bên, tham gia vào một buổi tư vấn tâm lý tập trung cùng chuyên gia, cùng nhau mày mò những điều mới mẻ của cuộc sống hoặc cùng nhau trải qua những giây phút “chẳng làm gì cả, đơn giản là ngơi nghỉ”.

3. Natural Tourism: Chăm sóc mối quan hệ giữa loài người với tự nhiên

Xu hướng “Du lịch ngược dòng”: Người Việt ngại đi xa, chỉ thích gần nhà? - 3

Là hình thức du lịch thiên về trải nghiệm, nơi nhưng mà du khách có thể mày mò cơ chế vận hành của sự sống, ẩn giấu trong thân thể vĩ đại của mẹ tự nhiên. Natural Tourism tiêu biểu có thể kể tới là “dịch vụ trồng rừng”. tới một vùng dự trữ sinh quyển, du khách có thể cùng nhau trồng trọt, nấu nướng, trò chuyện,… cùng nhau trải nghiệm sự kỳ diệu của việc chính mình gieo mầm một sự sống, như những người trồng rừng siêng năng, có cuộc sống lành mạnh và hòa ái với tự nhiên.

See also  8.800 khách quốc tế tới VN trong tháng 6

4. Staycation: Chăm sóc mối quan hệ giữa loài người với gia đình

Xu hướng “Du lịch ngược dòng”: Người Việt ngại đi xa, chỉ thích gần nhà? - 4

Là hình thức du lịch thiên về nghỉ dưỡng, dành cho bất kỳ ai, bao gồm cả những người không dư dả về thời kì và tiền nong. Đó có thể chỉ là một chuyến đi 2 ngày, vào cuối tuần chẳng hạn, tới một nơi nằm ngay trong TP. Điểm mấu chốt của một chuyến Staycation – Đi nhưng mà không đi, là khách du lịch ở cùng với gia đình mình, không smartphone thông minh, không máy tính bảng, chỉ có trò chuyện và những tiếng cười, trong một không gian khác không phải nhà của mình. Những chuyến Staycation như thế, không chỉ giúp du khách buông bỏ căng thẳng, mỏi mệt, thăng bằng sức mạnh nội tại của chính họ nhưng mà còn giúp du khách gắn kết yêu thương với từng thành viên trong gia đình mình.

Xu hướng “Du lịch ngược dòng”: Người Việt ngại đi xa, chỉ thích gần nhà? - 5

Bà Nguyễn Thị Việt Anh – Phó giám đốc tổ chức PYS Travel san sớt: “ Nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu của du khách nội địa, cuối tháng 6/2020, PYS Travel tung 1000 kỳ nghỉ Staycation tại hệ thống Vin hotel nội đô nhiều tỉnh thành trên cả nước, như: Hà Nam, Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Tây Ninh, Cần Thơ, Quảng Bình… Với giá chỉ 599.000Đ/người, cho 1 đêm nghỉ dưỡng 5 sao, tặng kèm một bữa ăn chính tại nhà hàng tiêu chuẩn, kỳ nghỉ Staycation của PYS Travel vững chắc sẽ mang tới cho du khách và gia đình những trải nghiệm mới mẻ tuyệt vời”.

See also  Khách du lịch phải đeo vòng theo dõi 14 ngày

Tri ân Ngày Gia đình 28/6, như một món tiến thưởng nhỏ cho chuyến đi của gia đình thêm phần trọn vẹn, PYS dành 300.000.000đ cho 1000 khách hàng trước tiên đặt phòng 5 sao tại hệ thống Vinpearl toàn quốc.

thời cơ nghỉ dưỡng tại hệ thống Vinhotel 5 sao phong cách trên toàn quốc với mức giá chưa từng có, ưu đãi lên tới 43% – Chỉ 599.000Đ/1 người. khác lạ tặng ngay 01 bữa ăn chính tại Nhà hàng tiêu chuẩn.

Xem ngay nơi đây: http://dulich.pystravel.vn/sieu-khuyen-mai-thang-gia-dinh

Trường Thịnh

About admin

Check Also

Nhịp sống 24h - Trưa, 11/12/2021 | Đồng Nai đã tiêm mũi 3 cho hơn 91.000 người | THDT

Nhịp sống 24h – Trưa, 11/12/2021 | Đồng Nai đã tiêm mũi 3 cho hơn 91.000 người | THDT

➡ Đây là Kênh Youtube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng …