Xử lý nạn chèo kéo khách, đe dọa hướng dẫn viên

Khánh Hòa lập phương án để giải quyết dứt điểm nạn chèo kéo khách, đe dọa hướng dẫn viên nhằm làm trong trắng môi trường du lịch.

Theo ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch, du khách tới Nha Trang, Khánh Hòa, nếu cần hỗ trợ hoặc phản ánh bất cứ thông tin gì liên quan tới du lịch có thể liên hệ qua đường dây nóng của Trung tâm hỗ trợ du khách. Trong ảnh: Cảng du lịch mới ở Nha Trang vắng khách sau dịch. Ảnh: Xuân Ngọc

Cảng du lịch mới ở Nha Trang vắng khách sau dịch. Ảnh: Xuân Ngọc

Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết đơn vị này đang phối hợp với công an, chính quyền địa phương để kiểm tra và xử lý các cơ sở kinh doanh có dấu hiệu móc nối, tiếp tay chèo kéo du khách. Phía công an sẽ có kế hoạch để điều tra những đối tượng đe dọa hoặc có dấu hiệu đe dọa hướng dẫn viên (HDV), nhằm ép khách tới các điểm mua sắm, ăn uống.

“Tất cả các cơ sở hoạt động kinh doanh du lịch, bao gồm cả vận chuyển, tạm trú, ăn uống và mua sắm sẽ được sàng lọc, kiểm tra”, ông Trung nói. Đơn vị đã lập danh sách các cơ sở kinh doanh mặt hàng đặc sản, nhà hàng… có dấu hiệu bắt tay với một số đối tượng xã hội để chèo kéo, đe dọa HDV nhằm ép đưa khách vào ăn uống, mua sắm. không những thế, khách du lịch hoặc người dân cũng có thể trực tiếp liên hệ tới đường dây nóng hoạt động 24/7 của Trung tâm tương trợ khách du lịch qua số *2258, để phản ánh trực tiếp những vấn đề như chèo kéo, chặt chém hay được tương trợ những thông tin khác.

See also  Người khoe 'tẩu thoát' khỏi ĐN bị phạt 10 triệu đồng

Ông Trần Minh Đức, Phó chủ toạ Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, Chi hội trưởng Chi hội lữ khách, cho biết, động thái từ chính quyền sẽ giúp các doanh nghiệp lữ khách tại địa phương yên tâm kinh doanh. “Khách du lịch tới Nha Trang cũng không lo bị chặt chém. Các công lữ khách ngoài tỉnh sẽ mạnh dạn đưa khách về Nha Trang”, ông Đức nói và gợi ý chính quyền xử lý luôn nạn cò xe ôm, xe taxi dụ đưa khách.

Để xử lý dứt điểm vấn nạn trên, theo ông Đức, cơ quan tác dụng phải phạt nặng và rút giấy phép vĩnh viễn các cơ sở sai phạm. song song, đăng tải thông tin của các đơn vị thuộc “danh sách đen” lên cổng thông tin điện tử để nhiều người biết. Các doanh nghiệp lữ khách, cơ sở tạm trú cũng phải tư vấn rõ để du khách chủ động phối hợp.

Một trong những cửa hàng bán hải sản khô được cho là nằm trong hệ thống do hai đối tượng Đức Anh, Đức Em cầm đầu. Ảnh: CTV

Một trong những khu chợ bán hải sản khô được cho là “nằm trong hệ thống” do nhị đối tượng Đức Anh, Đức Em cầm đầu. Ảnh: CTV

Theo công bố của Công an tỉnh, giữa các khu chợ kinh doanh dịch vụ du lịch với các đối tượng trên có sự thống nhất ăn chia; có dấu hiệu hình thành băng nhóm bảo kê trong hoạt động kinh doanh dịch vụ mua sắm, ăn uống… Công an đang tăng cường công việc thống trị, nắm tình hình địa bàn để xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động du lịch.

See also  5 ngày 4 đêm tìm hiểu Côn Đảo

Để chỉnh đốn môi trường kinh doanh du lịch, mới đây UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu công an tỉnh tiếp tục theo dõi, kịp thời làm việc, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm trong việc chèo kéo khách, đe dọa HDV.

Nguyễn Nam

Xem thêm

About admin

Check Also

Trào Lưu Tik Tok ỐC QUẾ SẦU RIÊNG  Remix | Xu Hướng TikTok 2021 |Hot Trend Tiktok Win Teams Official

Trào Lưu Tik Tok ỐC QUẾ SẦU RIÊNG Remix | Xu Hướng TikTok 2021 |Hot Trend Tiktok Win Teams Official

👑Các bạn nhớ nhấn ✅Subcribe (ĐĂNG KÝ) và 📢 Thông Báo nha! 🍓 Xem nhiều …