Yếu tố an toàn được cân nhắc nhiều khi tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế 2020

Sau thời kì trì hoãn vì dịch Covid-19, so với mọi năm, Hội chợ du lịch quốc tế VN 2020 (VITM 2020) sẽ diễn ra vào ngày 12/8-15/8 tại Cung văn hóa hữu nghị . Kỳ hội chợ này có sự tham gia của đủ 54 tỉnh thành trên cả nước. Điều này chứng tỏ sự kỳ vọng vào phát triển du lịch nội địa của các địa phương.

Yếu tố an toàn được cân nhắc nhiều khi tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế 2020 - 1Ông Vũ Thế Bình, Phó chủ toạ túc trực Hiệp hội Du lịch VN, khẳng định yếu tố an toàn được cân nhắc khi tổ chức VITM 2020

thời kì tổ chức VITM 2020 bị lùi lại sau vài tháng vì dịch bệnh. Covid-19 không chỉ xúc tiến tới tăng trưởng kinh tế, còn trực tiếp gây thiệt hại tới ngành du lịch. Tuy nhiên, kỳ hội chợ năm nay, yếu tố an toàn luôn được cân nhắc rất nhiều trước khi tổ chức.

Bên cạnh việc tham gia của các gian hàng địa phương, Vũ Thế Bình, Phó chủ toạ túc trực Hiệp hội Du lịch VN, cho biết còn có sự tham gia của các quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là những nơi đều có văn phòng đại diện tại VN, do vậy, du khách tới Hội chợ năm nay có thể yên tâm.

Yếu tố an toàn được cân nhắc nhiều khi tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế 2020 - 2Nhiều gian hàng chật kín khách tham quan mua tour, vé tàu bay trong Hội chợ VITM 2019. Ảnh: Hà Trang

Tính tới ngày 9/7, VITM Hà Nội 2020 có sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp đăng ký và từ 10 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong đó có các doanh nghiệp và cơ quan xúc tiến từ những nước như Thái Lan, Singapore, Nhật khách du lịch dạng, Philippines, Hàn Quốc, UAE, Quatar, Peru và Colombia. Hiện Cuba cũng đang cân nhắc đăng ký.

See also  Hồn nhiên cởi bỏ quần áo bơi giữa kênh đào, nhận phạt gần 12 triệu đồng

Năm nay, ban tổ chức muốn đưa VITM 2020 trở thành sự kiện du lịch quốc gia, song song tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp truyền bá thương hiệu, giới thiệu vật phẩm, phát triển kinh doanh, xúc tiến loại hình du lịch nội địa, inbound và outbound.

Yếu tố an toàn được cân nhắc nhiều khi tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế 2020 - 3VN, một trong những nơi tới an toàn sau Covid-19. Ảnh Internet

Đây cũng là thời cơ để những cơ quan cai quản xúc tiến du lịch và doanh nghiệp có thể trao đổi những vấn đề liên quan tới triển vọng du lịch VN sau dịch Covid—19.

Khách tham quan khi tới các gian hàng tại hội chợ sẽ có thời cơ trải nghiệm, sở hữu nhiều vật phẩm nhiều chủng loại như tour khuyến mại, vé tàu bay giá thu hút, dịch vụ phòng ốc, hotel…

Tổ chức lần đầu vào năm 2013, tới nay VITM Hà Nội đã bước sang năm thứ 8, mang tới nhiều ưu đãi cho khách tham quan.

Quốc Việt

About admin

Check Also

‘Sun Group sẽ phát triển sản phẩm du lịch trải nghiệm an toàn’

Ông Phạm Quốc Quân, Uỷ viên HĐQT Sun Group cho biết tập đoàn sẽ mang …